โลก

ชาวมุสลิมในเนปาลประท้วงต่อต้านจีนเรียกร้องความยุติธรรมให้ชาวอุยกูร์ | ประท้วงในเนปาลต่อต้านการสังหารโหดของจีนต่อชาวมุสลิมวิการ์

กาฐมา ณ ฑุ: รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของจีนซึ่งเดินทางไปเยือนเนปาลเผชิญกับการต่อต้านอย่างรุนแรง ชาวมุสลิมใน Pakhora ประเทศเนปาลประท้วงการสังหารโหดชาวมุสลิม Weigar ในมณฑลซินเจียงของจีน คำขวัญต่อต้านจีนยังถูกยกขึ้นในช่วงเวลานี้

Wei Fenghe รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของจีนเดินทางถึงเนปาลแล้วในวันอาทิตย์หลังจากการเยือนเนปาลของ Harsh Vardhan Shringla รัฐมนตรีต่างประเทศของอินเดียเป็นเวลาสองวัน ทันทีที่ชาวมุสลิมที่อาศัยอยู่ในเนปาลทราบเกี่ยวกับการมาเยือนของเฟิงเหอพวกเขาก็เริ่มการประท้วงต่อต้านจีน ผู้ประท้วงยังส่งเสียงต่อต้านมัสยิดหลายพันแห่งที่ถูกทิ้งในมณฑลซินเจียง เขากล่าวว่าชาวมุสลิมอุยกูร์ถูกเอาเปรียบอย่างกว้างขวางในจีนประชาคมระหว่างประเทศควรให้ความสำคัญกับเรื่องนี้

ผู้นำฮ่องกงคนนี้มีเงินเดือนเป็นล้าน แต่เก็บเงินไว้ที่บ้าน

ส่งเสียงต่อไป
การประท้วงจัดขึ้นในเมืองโปขระประเทศเนปาลภายใต้ร่มธงของสังคมสวัสดิการของชาวมุสลิมโดยเน้นย้ำถึงการข่มเหงชาวมุสลิมไวการ์ในจีน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาผู้คนจำนวนมากลงมาบนถนนและตะโกนคำขวัญต่อต้านจีน ผู้นำชุมชนกล่าวว่าเขาจะยังคงส่งเสียงต่อต้านการแสวงหาผลประโยชน์ของชาวไวการ์ ให้ฉันบอกคุณว่าการเดินขบวนแบบเดียวกันนี้จัดขึ้นในประเทศจีนเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาในเนปาล

เหตุการณ์ข่มขืนเป็นเรื่องปกติ

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาผู้คนหลายล้านคนในเตอร์กิสถานตะวันออกซึ่งส่วนใหญ่นับถือศาสนามุสลิมถูกกักขังเป็นนักโทษในค่ายที่สร้างขึ้นในมณฑลซินเจียง พวกเขาถูกทรมานด้วยวิธีต่างๆ การข่มขืนผู้หญิงมุสลิมเป็นเรื่องปกติในจีน แผนการอันน่าสะพรึงของจีนถูกเปิดเผยหลายครั้ง เอกสารลับที่เรียกว่าสายเคเบิลของจีนยังเปิดเผยว่ารัฐบาลคอมมิวนิสต์ของจีนมีส่วนร่วมในการควบคุมชาวมุสลิมไวการ์อย่างไร

อเมริกาได้รับการเปิดเผย

อย่างไรก็ตามจีนยังคงปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว เขากล่าวว่าไม่มีการข่มเหงชาวมุสลิมวิการ์และพวกเขาไม่ได้ถูกบังคับให้อยู่ในค่าย ที่สำคัญหลังจากมีข้อกล่าวหาว่าชาวมุสลิมไวการ์ถูกบังคับให้ทำงานในจีนสหรัฐฯได้หยุดการนำเข้าผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในมณฑลซินเจียง อเมริกาได้หยิบยกประเด็นนี้อย่างเด่นชัด

Back to top button