โลก

ตำรวจฟิลิปปินส์เสียชีวิต 13 ศพ | Philippines Shootout: มีผู้เสียชีวิต 13 คนจากการยิงของตำรวจเนื่องจากจับกุมโจรในฟิลิปปินส์

มะนิลา: Philippines Shootout เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาในรัฐ Maguindanao ของประเทศในเอเชียใต้ของฟิลิปปินส์ ในช่วงเวลานี้มีผู้เสียชีวิต 13 คนรวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจส่วนอีก 4 คนได้รับบาดเจ็บ เกิดความปั่นป่วนในพื้นที่หลังจากเหตุการณ์นี้

เหตุกราดยิงในฟิลิปปินส์

เจ้าหน้าที่ตำรวจฟิลิปปินส์กล่าวว่าเหตุการณ์ยิงตำรวจฟิลิปปินส์เกิดขึ้นเมื่อตำรวจมาถึง Sultan Qudrat, Maguindanao โดยมีหมายจับที่เบาะแสของผู้ต้องหาเมื่อเวลา 03.00 น.

ยังอ่าน – อินเดีย – จีนรอบ 9 ของการประชุมระดับผู้บัญชาการทหารบกวันนี้จะตกลงอะไร?

นี่คือจุดเริ่มต้นของการยิง

เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวต่อว่าผู้ต้องหาและเพื่อนร่วมงานติดอาวุธคัดค้านการจับกุม หลังจากนั้นเขาก็เริ่มยิง (Philippines Shootout) จากนั้นตำรวจก็ตอบกลับอย่างเหมาะสม ในช่วงเวลานี้กระสุนดำเนินไปเป็นเวลาห้าชั่วโมงระหว่างตำรวจและผู้ก่อเหตุร้าย มีผู้เสียชีวิตในช่วงเวลาดังกล่าวรวม 13 คนรวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 นาย นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 4 ราย

มีการจดทะเบียนคดีกับผู้ต้องหาในหลายส่วนที่ร้ายแรง

อธิบายว่ามีการขึ้นทะเบียนคดีกับผู้ต้องหารายนี้ในคดีร้ายแรงหลายคดีรวมทั้งฆาตกรรมและชิงทรัพย์ ตำรวจต้องการจับกุมผู้ต้องหารายนี้มานานแล้ว หลังจากการยิงผู้บาดเจ็บได้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล เป็นที่น่าสังเกตว่าหลังจากเกิดเหตุยิงกันอย่างดุเดือดในเมือง Sultan Kudrat ตำรวจจะเข้าประจำการในที่เกิดเหตุ

อ่านเพิ่มเติม – คนงาน BJP ประท้วงประเด็น ‘หมู่บ้านจีน’ รูปจำลองของสีจิ้นผิงถูกเผา

มีการกู้อาวุธผิดกฎหมายจำนวนมาก

ทราบว่าตำรวจฟิลิปปินส์เก็บปืนพกได้ 2 กระบอกปืนไรเฟิลบาร์เร็ตต์พื้นเมืองปืนไรเฟิลจู่โจม 6 M16 ปืนไรเฟิลอัตโนมัติแบบเบาและปืนไรเฟิลบาร์เร็ตต์จากจุดดังกล่าว

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button