โลก

แพทย์ของ Joe Biden กลัวว่าเขาอาจติดเชื้อ BA.5 ซึ่งเป็นรูปแบบที่ติดต่อได้สูงของ Covid-19 รู้ว่าตัวแปรย่อยนี้อันตรายแค่ไหน | โจ ไบเดน ติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ที่ติดต่อได้สูง รู้ว่าอันตรายแค่ไหน

ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ บธ.5: ผู้ติดเชื้อโคโรนาเริ่มเพิ่มขึ้นอีกครั้งในประเทศและทั่วโลก รัฐบาลทุกประเทศเน้นฉีดวัคซีนป้องกันโคโรน่า อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนก็ตกเป็นเหยื่อเช่นกัน หลังจากจีน ไวรัสนี้ได้เพิ่มความตึงเครียดให้กับอเมริกาอีกครั้ง ซึ่งได้รับผลกระทบจากโคโรนามากที่สุด อันที่จริง การติดเชื้อโคโรนาได้รับการยืนยันแล้วในประธานาธิบดีโจ ไบเดนของสหรัฐฯ แพทย์ของไบเดนสงสัยว่าเขาเป็นตัวแปรย่อย BA.5 ที่มีการติดเชื้อสูง ไวรัสรูปแบบนี้กำลังแพร่กระจายอย่างรวดเร็วในอเมริกา

มีปัญหาปวดตามร่างกาย เจ็บคอ

ดร.เควิน โอคอนเนอร์ แพทย์ของไบเดน กล่าวว่า หลังจากการทดสอบของประธานาธิบดียืนยันการติดเชื้อเมื่อวันพฤหัสบดี เขามีอาการเจ็บตามร่างกายและเจ็บคอ Conor กล่าวในรายงานล่าสุดของเขาว่า Biden ไม่มีปัญหาเรื่องหวัดอีกต่อไป ในรายงานก่อนหน้านี้เกี่ยวกับสุขภาพของประธานาธิบดี แพทย์ไม่ได้กล่าวถึงอาการเจ็บตัวและเจ็บคอ เขาบอกว่าสิ่งต่างๆ เช่น BP ของ Biden และอัตราการหายใจเป็นเรื่องปกติ ผลการจัดลำดับเบื้องต้นพบว่าไบเดนมีตัวแปรย่อย ba.5 อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้จะไม่มีผลต่อการรักษาของไบเดน ตอนนี้เขาสบายดี

รู้ทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ บธ.5

ผู้เชี่ยวชาญมักแสดงความกังวลเกี่ยวกับ BA.5 ตัวแปรย่อยใหม่ของ Omicron (Coronavirus Omicron Variant) ที่จริงแล้ว มันแพร่กระจายอย่างรวดเร็วและยังสามารถหลบเลี่ยงแอนติบอดีได้อีกด้วย นั่นคือ BA.5 ตัวแปรย่อยของ Omicron ยังสามารถแพร่เชื้อไปยังผู้ที่เคยติดเชื้อ Kovid-19 ได้ ตัวแปรย่อยนี้มีความทนทานต่อวัคซีน COVID-19 ถึงสี่เท่า Mayo Clinic กล่าวในรายงานว่าสายพันธุ์ใหม่นี้เป็น ‘hypercontiguous’ และกำลังนำไปสู่ผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลและเข้ารับการรักษาในห้องไอซียู คนที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนมีแนวโน้มที่จะติดเชื้อไวรัสมากกว่าผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนประมาณห้าเท่าและมีแนวโน้มที่จะเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล 7.5 เท่าและมีโอกาสเสียชีวิต 14 ถึง 15 เท่า มันเกิดขึ้น.

อาการที่อันตรายที่สุดของ BA.5

BA.5 (ตัวแปรย่อย BA.5) ก็คล้ายกับรุ่นก่อนหน้า อาการของมันไม่ได้ร้ายแรงเท่ากับเดลต้าที่แปรผันของไวรัสโคโรนา แต่ในบางกรณีที่รุนแรง อาจรู้สึกเจ็บปวดได้ อาการที่เลวร้ายที่สุดของ BA.5 คืออาการเจ็บคอ ส่งผลกระทบต่อทางเดินหายใจส่วนบนและผู้คนประสบปัญหาในการหายใจ

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button