โลก

PAL-V Liberty เป็นรถยนต์ที่บินได้คันแรกของโลก | วิดีโอ: รถบินต่ำได้รับการอนุมัติให้วิ่ง ดูเหมือนรถซุปเปอร์คาร์

นิวเดลี: รถบินได้กลายเป็นความจริงแล้ว นอกจากนี้ยังได้รับการอนุมัติให้ใช้รถคันนี้ในยุโรป รถคันนี้ผลิตโดย บริษัท PAL (Personal Air Land Vehicle) ของเนเธอร์แลนด์ บริษัท อ้างว่ารถบินได้ PAL-V Liberty เป็นรถยนต์บินได้รุ่นแรกของโลก

จะบินไปยุโรป!
รถคันนี้ผ่านการพิจารณาคดีของ European Road Commission แล้วหลังจากนั้น European Road Commission ได้อนุมัติให้ใช้รถคันนี้ด้วยป้ายทะเบียน อย่างไรก็ตามยังไม่ได้รับอนุญาตให้บินบนท้องฟ้าเนื่องจากจะต้องได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานความปลอดภัยการบินแห่งยุโรป

บริษัท PAL-V อ้างว่าจะได้รับการอนุมัติภายในปี 2565 ให้บินบนท้องฟ้าได้ รถต้นแบบนี้สร้างขึ้นโดย บริษัท ที่ผลิตรถในปี 2012 ตอนนี้ได้รับการอนุมัติให้วิ่งในปี 2020 รถคันนี้ต้องผ่านขั้นตอนด้านความปลอดภัยที่เข้มงวดก่อนจะได้รับการอนุมัติ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2020 มีการทำโปรแกรมทดสอบมากมายเกี่ยวกับรถคันนี้ ในเรื่องนี้ได้รับการทดสอบเกี่ยวกับพารามิเตอร์ต่างๆเช่นความเร็วเบรกและมลพิษทางเสียง

บริษัท เปิดตัววิดีโอ

รถบินหรือซุปเปอร์คาร์!
ดูเหมือนว่ารถซุปเปอร์คาร์ PAL-V Liberty เป็นรถสามล้อ มีข้อดีสองประการ ประการแรกการได้รับใบอนุญาตขับรถ 3 ล้อนั้นง่ายกว่ารถ 4 ล้อในยุโรปและประการที่สองน้ำหนักก็น้อยกว่าเช่นกันในแง่ของการบิน รถคันนี้สามารถวิ่งด้วยความเร็วสูงสุด 160 กม. บนท้องถนน นอกจากนี้ยังสามารถทำความเร็ว 0-100 กม. ในเวลาเพียงไม่กี่วินาที

รถบินได้นี้สามารถวิ่งบนรันเวย์ได้ยาวเพียง 1,000 ฟุต มันบินได้สูงถึง 11480 ฟุต มีถังน้ำมันขนาด 100 ลิตรซึ่งสามารถเดินทางโดยเครื่องบินได้นานถึง 4.3 ชั่วโมง

Back to top button