โลก

เฮลิคอปเตอร์บินของกองทัพปากีสถาน สูญหาย พร้อมเจ้าหน้าที่ระดับสูงอยู่บนเรือ |

เฮลิคอปเตอร์กองทัพปากีสถานหายไป : เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพปากีสถานหายไป กองทัพปากีสถานกล่าวว่าเฮลิคอปเตอร์ขาดการติดต่อกับศูนย์ควบคุมการจราจรทางอากาศระหว่างปฏิบัติการบรรเทาอุทกภัยในบาลูจิสถาน

กองทัพพูดอะไรในแถลงการณ์

โฆษกกองทัพปากีสถานกล่าวว่าเฮลิคอปเตอร์กำลังบรรทุกผู้บัญชาการ 12 กองพล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ 6 นาย สื่อท้องถิ่นของปากีสถานอ้างว่า นอกจาก พล.ท. ซาร์ฟาราซ อาลี ผู้บัญชาการกองพลทหารบก และนายพันตรีอีก 2 นาย พลจัตวา อัมจาด ฮานิฟ สาตตี ผู้อำนวยการทั่วไปของหน่วยยามฝั่งปากีสถาน ก็ร่วมอยู่ในเรือด้วย

เฮลิคอปเตอร์บินของกองทัพปากีสถาน ซึ่งอยู่ในปฏิบัติการบรรเทาอุทกภัยในลาสเบลา บาลูจิสถานขาดการติดต่อกับ ATC บุคคล 6 คนอยู่บนเรือ รวมทั้งผู้บัญชาการ 12 กองพลที่ดูแลปฏิบัติการบรรเทาอุทกภัยในบาลูจิสถาน กำลังดำเนินการค้นหา DTF

– DG ISPR (@OfficialDGISPR) วันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2565

เจ้าหน้าที่ตำรวจ Parvez Umrani บอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าเฮลิคอปเตอร์หายไปนานกว่าหกชั่วโมงและไม่พบเฮลิคอปเตอร์ตั้งแต่เริ่มปฏิบัติการกู้ภัย

นายกรัฐมนตรีชาห์บาซ ชารีฟ อธิบายว่าเหตุการณ์ดังกล่าวน่ากังวลใจ วิจารณ์เจ้าหน้าที่เทศบาลของจังหวัดที่ขาดความช่วยเหลือสำหรับผู้พลัดถิ่นจากอุทกภัย ประเทศกำลังสวดมนต์

ตามรายงานของหน่วยงานจัดการภัยพิบัติ ทางตอนใต้ของปากีสถานถูกน้ำท่วมหลังจากเกิดฝนตกผิดปกติ ซึ่งมีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคนและบ้านเรือนหลายร้อยหลังถูกชะล้างออกไป ในช่วงภัยพิบัติทางธรรมชาติ เช่น น้ำท่วมและแผ่นดินไหว ฝ่ายบริหารพลเรือนต้องพึ่งพากองทัพปากีสถานเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นสถาบันที่ทรงอิทธิพลที่สุดในประเทศ

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button