โลก

Shireen Mazari รัฐมนตรีปากีสถานลบทวีตเปรียบเทียบ Emmanuel Macron กับนาซี | ปากีสถานก้มหัวให้ฝรั่งเศสรัฐมนตรีชิเรนมาซารีลบทวีตขัดแย้ง

อิสลามาบัด: ชิเรนมาซารีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิทธิมนุษยชนของปากีสถานได้ลบทวีตที่เป็นที่ถกเถียงของเขาในขณะที่ก้มหัวให้กับฝ่ายต่อต้านของฝรั่งเศส ในทวีตนี้เขาได้วิพากษ์วิจารณ์ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอลมาครงขณะที่กำหนดเป้าหมายไปที่ฝรั่งเศส

แก้ไขข้อบกพร่องแล้ว
Mazari กล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่าบทความที่ฉันอ้างถึงได้รับการปรับปรุงแล้ว ฉันได้ลบทวีตของฉันด้วยซึ่งถูกคัดค้าน รัฐบาลฝรั่งเศสแสดงความไม่พอใจต่อถ้อยแถลงของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิทธิมนุษยชนของปากีสถาน กระทรวงต่างประเทศได้ขอให้อิสลามาบัดชี้แจงเกี่ยวกับคำสั่งดังกล่าวและแก้ไขความคิดเห็นเหล่านี้และดำเนินการบนเส้นทางของการสนทนาบนพื้นฐานของความเคารพ ตอนนี้ Shirin Mazari ต้องลบทวีตที่เป็นที่ถกเถียงของเธอในขณะที่ก้มหน้ารับการประท้วงของฝรั่งเศส

ข้อตกลง PM Modi-Paris บรรลุเป้าหมาย G20 มีเพียง LED เท่านั้นที่หยุดการปล่อย CO2 ได้หลายล้านตัน

คำพูดแสดงความเกลียดชัง
แชร์ลิงค์ของเรื่องราวเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา Shereen Mazari รัฐมนตรีว่าการกระทรวงปากีสถานเขียนว่า “Macrons ปฏิบัติต่อชาวมุสลิมแบบเดียวกับที่พวกนาซีทำกับชาวยิวในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง” ฝรั่งเศสตอบโต้ทวีตนี้ทันทีของรัฐมนตรีปากีสถานและเรียกร้องให้นำออก โฆษกหญิงของกระทรวงการต่างประเทศฝรั่งเศสกล่าวว่าถ้อยคำเหล่านี้เต็มไปด้วยความเกลียดชังคนเกลียดชังและคนโกหกที่แท้จริงซึ่งเกี่ยวข้องกับอุดมการณ์แห่งความรุนแรง ในแถลงการณ์ที่ออกจากกระทรวงกิจการภายนอกมีการกล่าวเพิ่มเติมว่าเราคัดค้านทันทีและสิ่งดังกล่าวไม่เป็นที่ยอมรับในขั้นตอนนี้ แต่อย่างใด

ปากีสถานเป็นผู้นำในการประท้วง
ผมขอบอกคุณว่ามีการประท้วงต่อต้านฝรั่งเศสในปากีสถานอย่างดุเดือด Tehreek-e-Labbak ซึ่งเป็นองค์กรพิทักษ์สิทธิในนามของการประท้วงได้สร้างความเดือดดาลในอิสลามาบัดเรียกร้องให้นำทูตฝรั่งเศสออกนอกประเทศซึ่งรัฐบาลอิมรานข่านเห็นด้วย นอกจากนี้รัฐบาลยังสนับสนุนการคว่ำบาตรสินค้าของฝรั่งเศส ประเทศมุสลิมทั้งหมดไม่เห็นด้วยกับการแสดงการ์ตูนของศาสดาโมฮัมหมัดในฝรั่งเศสซึ่งปากีสถานและตุรกีอยู่ในระดับแนวหน้า

Back to top button