โลก

‘วัคซีนของมหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ดมีประสิทธิภาพในการหยุดยั้ง COVID-19’

ลอนดอน: ผลการทดลองระยะที่ 3 ของวัคซีน Kovid-19 ที่พัฒนาโดยมหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ดถูกนำเสนอเมื่อวันจันทร์ซึ่งพบว่ามีประสิทธิภาพในการป้องกันการติดเชื้อ วัคซีนกำลังได้รับการพัฒนาโดยความช่วยเหลือของ บริษัท AstraZeneca เมื่อดูข้อมูลโดยรวมของสองปริมาณผลของวัคซีนพบว่า 70.4 เปอร์เซ็นต์ ในเวลาเดียวกันในสองปริมาณที่แตกต่างกันผลของมันคือ 90 เปอร์เซ็นต์และ 62 เปอร์เซ็นต์ในครั้งที่สอง

ข้อบ่งชี้ในระยะแรกชี้ให้เห็นว่าวัคซีนนี้อาจลดการแพร่กระจายของไวรัสในกรณีของการติดเชื้อที่ไม่ซับซ้อน ศาสตราจารย์แอนดรูว์พอลลาร์ดผู้อำนวยการกลุ่มวัคซีนอ๊อกซ์ฟอร์ดและหัวหน้าผู้ตรวจสอบการทดลองกล่าวว่า ‘การค้นพบนี้แสดงให้เห็นว่าเรามีวัคซีนที่มีประสิทธิภาพซึ่งจะช่วยชีวิตคนจำนวนมากได้ ขอให้กำลังใจว่าวัคซีนเพียงครั้งเดียวจะได้ผลมากถึง 90 เปอร์เซ็นต์และหากใช้ก็สามารถฉีดวัคซีนให้กับผู้คนได้มากขึ้นตามแผน ‘

Sarah Gilbert ศาสตราจารย์ด้านภูมิคุ้มกันวิทยาแห่งมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดกล่าวว่า “การประกาศในวันนี้ทำให้เราเข้าใกล้ช่วงเวลาที่เราสามารถใช้วัคซีนเพื่อยุติความหายนะที่เกิดจาก Kovid-19 ได้” เขากล่าวว่า ‘เราจะให้ข้อมูลโดยละเอียดแก่หน่วยงานกำกับดูแล เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามข้ามชาตินี้ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อคนทั้งโลก

จากข้อมูลของมหาวิทยาลัยการศึกษากำลังดำเนินการกับผู้เข้าร่วมมากกว่า 24,000 คนจากกลุ่มชาติพันธุ์และภูมิศาสตร์ที่แตกต่างกันในสหราชอาณาจักรบราซิลและแอฟริกาใต้ นอกจากนี้ยังมีการทดลองเพิ่มเติมในอินเดียสหรัฐอเมริกาเคนยาและญี่ปุ่นและจะมีผู้เข้าร่วมการทดลองทั้งหมด 60,000 คนภายในสิ้นปีนี้

(ภาษาของหน่วยงานอินพุต)

Back to top button