โลก

Oxford และ AstraZeneca Covid vaccine มีประสิทธิภาพสูงถึง 90 เปอร์เซ็นต์ข้อมูลเผย | วัคซีนโคโรนาของ Oxford มีประสิทธิภาพสูงถึง 90 เปอร์เซ็นต์เรียนรู้ว่าเหตุใดจึงดีกว่าวัคซีนอื่น ๆ

นิวเดลี: การติดเชื้อโคโรนาไวรัสเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลกและในขณะเดียวกันก็มีข่าวดีอีกเรื่องเกี่ยวกับวัคซีนโคโรนา หลังจาก Pfizer และ Moderna ตอนนี้วัคซีน Oxford ก็ให้ผลเช่นกันและพบว่าวัคซีนนี้มีประสิทธิภาพในการป้องกันการแพร่ระบาดมาก

วัคซีนอ็อกซ์ฟอร์ดมีประสิทธิภาพเพียงใด
วัคซีนโคโรนา Covishield ที่พัฒนาโดย Oxford University และ AstraZeneca (Oxford-AstraZeneca) มีประสิทธิภาพ 70.4 เปอร์เซ็นต์ ในขณะเดียวกันการทดสอบพบว่าวัคซีนนี้มีประสิทธิภาพ 90 เปอร์เซ็นต์ในการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา

ยังอ่าน – โรงเรียน – วิทยาลัยจะปิดทั่วประเทศจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม? เรียนรู้ความจริงทั้งหมดของข้อความไวรัลนี้

ถ่ายทอดสดทางทีวี

วัคซีนไฟเซอร์และโมเดิร์นน่ามีประสิทธิภาพมากขึ้น
วัคซีนโคโรนาที่มหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ดเป็นวัคซีนตัวที่สามที่ออกผลหลังจากไฟเซอร์และโมเดอร์นา แต่แตกต่างจากทั้งสองอย่างมาก ไฟเซอร์ได้พัฒนาวัคซีนโดยร่วมมือกับ บริษัท ยา BioNTech ของเยอรมัน ไฟเซอร์และ Moderna รายงานเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าวัคซีนทั้งสองชนิดมีประสิทธิภาพสูงถึง 95 เปอร์เซ็นต์

วัคซีนโคโรนาจะมีราคาในอินเดียทุกคนจะได้รับปริมาณตั้งแต่วันนี้

ง่ายต่อการจัดเก็บและขนส่งวัคซีน
การจัดเก็บและขนส่งวัคซีนออกซ์ฟอร์ดทำได้ง่ายกว่าวัคซีนไฟเซอร์และโมเดิร์นน่า สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นที่อุณหภูมิ 2 ถึง 8 องศาเซลเซียสจึงสามารถเคลื่อนย้ายและนำไปใช้ได้ทุกที่ทั่วโลก นอกจากนี้วัคซีนของ Oxford ยังมีราคาถูกกว่าวัคซีนอื่น ๆ

Back to top button