โลก

ไม่เพียงแต่ Kohinoor ชาวอังกฤษยังได้นำสิ่งล้ำค่าทั้ง 4 เหล่านี้ไปยังประเทศของตนด้วย | ของล้ำค่า: ไม่เพียงแต่โคไฮนัวร์ ชาวอังกฤษยังนำของมีค่าทั้ง 4 นี้ไปยังประเทศของตนด้วย

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 สิ้นพระชนม์: กษัตริย์ชาร์ลส์ที่ 3 ได้รับการประกาศให้เป็นกษัตริย์องค์ใหม่ของสหราชอาณาจักร (สหราชอาณาจักร) ในพิธีครั้งประวัติศาสตร์ของ ‘สภาการเข้าเป็นสมาชิก’ เมื่อวันเสาร์ พระเจ้าชาร์ลที่ 3 ทรงเป็นมหาราชาเมื่ออายุได้ 73 ปี พระมารดาของพระองค์และควีนอลิซาเบธที่ 2 สิ้นพระชนม์ในวันพฤหัสบดีที่อายุ 96 ปี ด้วยข่าวการสิ้นพระชนม์ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ที่พาดหัวข่าว เพชรโคไฮนอร์ก็เริ่มมีแนวโน้มในทวิตเตอร์เช่นกัน

ผู้ใช้ Twitter ชาวอินเดียจำนวนมากเริ่มเรียกร้องการคืนเพชร Kohinoor จากอังกฤษไปยังอินเดีย หลายคนเชื่อว่าเพชรล้ำค่าชิ้นนี้ ซึ่งติดอยู่บนมงกุฎของสมเด็จพระราชินีแห่งบริเตน ควรถูกส่งกลับไปยังอินเดีย อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางสิ่งเหล่านี้ ก็ยังน่าสนใจที่จะรู้ว่าสหราชอาณาจักรมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ถูกยึดไปหรือถูกปล้นไปจากประเทศอื่น ๆ ในช่วงการปกครองอาณานิคม เรากำลังบอกคุณเกี่ยวกับบางสิ่งดังกล่าว

1-เพชรดาราผู้ยิ่งใหญ่ของแอฟริกา
สมบัติล้ำค่ามากมายของพระราชินีรวมถึงเพชร ‘ดาราผู้ยิ่งใหญ่แห่งแอฟริกา’ เป็นเพชรที่ใหญ่ที่สุดในโลกและมีน้ำหนักประมาณ 530 กะรัต มูลค่านี้มีประมาณ 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นักประวัติศาสตร์ชาวแอฟริกันหลายคนกล่าวว่าเพชรถูกขุดขึ้นในแอฟริกาใต้ในปี ค.ศ. 1905 และนำเสนอต่อพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 7 นักประวัติศาสตร์บางคนอ้างว่าเพชรถูกรัฐบาลอังกฤษขโมยหรือปล้นในช่วงรัชสมัยของพระองค์ มหาเพชรแห่งแอฟริกาปัจจุบันอยู่ในคทาของราชินี

แหวนของสุลต่าน 2-Tipu
ทิปูสุลต่านเสียชีวิตขณะต่อสู้กับอังกฤษเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2342 เชื่อกันว่าแหวนของสุลต่านทิปูถูกถอดออกจากศพของเขาแล้ว ตามรายงานของสื่อหลายฉบับ แหวนถูกขายในการประมูลในสหราชอาณาจักรให้กับผู้เสนอราคาที่ไม่รู้จักในราคาประมาณ 145,000 ปอนด์

3- Rosetta Stone
ท่ามกลางความต้องการที่จะนำ Kohinoor กลับไปยังอินเดีย นักเคลื่อนไหวและนักโบราณคดีชาวอียิปต์ต้องการนำ Rosetta Stone กลับไปยังบ้านเกิดของตน เช่น อียิปต์ ปัจจุบัน Rosetta Stone จัดแสดงอยู่ที่ British Museum

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นหลายฉบับ นักโบราณคดีอ้างว่าพวกเขาสามารถพิสูจน์ได้ว่าหินโรเซตตาถูก “ขโมย” โดยสหราชอาณาจักร Rosetta Stone มีอายุย้อนไปถึง 196 ปีก่อนคริสตกาล และตามที่นักประวัติศาสตร์กล่าวว่าหินที่มีชื่อเสียงถูกยึดครองโดยสหราชอาณาจักรในปี 1800 หลังจากชนะการต่อสู้กับฝรั่งเศส

4. Elgin Marbles
ตามรายงานของสื่อและหอจดหมายเหตุหลายฉบับในปี 1803 ลอร์ดเอลกินถูกกล่าวหาว่าเอาก้อนหินออกจากกำแพงที่ผุพังของวิหารพาร์เธนอนในกรีซและพาพวกเขาไปที่ลอนดอน นี่คือเหตุผลที่อัญมณีล้ำค่าเหล่านี้ถูกเรียกว่า Elgin Marbles

ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2468 กรีซได้ขอคืน แต่หินอ่อนยังคงอยู่ในพิพิธภัณฑ์แห่งชาติอังกฤษ

(อินพุต – ANI)

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button