สุขภาพ

รู้ว่าอะไรคืออาการเริ่มต้นของต่อมไทรอยด์และสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงในอาหาร nsmp | ไทรอยด์ มีอาการอะไร รู้ไว้กิน

อาการของต่อมไทรอยด์: ปัญหาต่อมไทรอยด์พบได้บ่อยในผู้หญิง ปัญหานี้เกิดขึ้นในผู้หญิงเมื่อกินอาหารใด ๆ และไม่ได้รับพลังงานในร่างกายอย่างเหมาะสม ด้วยเหตุนี้ไขมันจึงเริ่มสะสมในร่างกายและน้ำหนักก็เริ่มเพิ่มขึ้น มีหลายสัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณมีปัญหาเกี่ยวกับต่อมไทรอยด์หรือไม่ แจ้งให้เราทราบในรายละเอียดสิ่งที่ไม่ควรบริโภคในต่อมไทรอยด์

นี่คือสัญญาณของไทรอยด์

ไทรอยด์มีสองประเภท จากนี้ hyperthyroidism รวมถึงการลดน้ำหนัก, ไม่สามารถทนต่อความร้อน, นอนไม่หลับ, กระหายน้ำ, เหงื่อออกมากเกินไป, มือสั่น, หัวใจเต้นเร็ว, อ่อนแอ, ความวิตกกังวล ในทางกลับกัน ภาวะไทรอยด์ทำงานต่ำประเภทอื่นๆ ได้แก่ ความเฉื่อย อ่อนเพลีย ท้องผูก อัตราการเต้นของหัวใจช้า ผิวแห้ง ผมแห้ง รอบเดือนมาไม่ปกติ และอาการของภาวะมีบุตรยาก

ไม่ยอมกินของพวกนี้

อย่ากินเนื้อย่าง- เมื่อคุณเป็นโรคไทรอยด์ แพทย์จะให้ยาบางอย่างเพื่อสร้างฮอร์โมนไทรอยด์ ในสถานการณ์เช่นนี้ หากคุณกินของทอดและมันเยิ้ม ผลของยาจะลดลง นอกจากนี้ ให้หลีกเลี่ยงการกินของที่มีน้ำตาลสูง

ดื่มกาแฟให้น้อยลง – หากคุณดื่มกาแฟในต่อมไทรอยด์มากขึ้นก็อาจทำอันตรายได้ อะดรีนาลีนและนอร์เอพิเนฟรินที่มีอยู่ในนั้นส่งเสริมต่อมไทรอยด์ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการบริโภคชาและกาแฟ

กลูเตนเป็นสิ่งต้องห้าม – อย่ากินถ้าคุณมีไทรอยด์ มันมีโปรตีนที่ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอลง ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงให้หมด

ความดันโลหิต- หากคุณไม่ทานยาเป็นประจำในต่อมไทรอยด์ ก็อาจส่งผลเสียต่อความดันโลหิตได้ ซึ่งสามารถเพิ่มหรือลดความดันโลหิตได้ตลอดเวลา นั่นคือความดันโลหิตอาจผิดปกติ

ความเครียด – ผู้ป่วยไทรอยด์อาจมีปัญหาความเครียด ความตึงเครียดนี้ไม่ได้หายไปง่ายๆ นอกจากนี้ความเหนื่อยล้ายังคงอยู่ในร่างกาย เนื่องจากเมื่อยล้า ความรู้สึกมีไข้ยังคงอยู่ในร่างกาย ผู้ป่วยอาจมีปัญหาด้านความจำ

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button