วิทยาศาสตร์

ไวรัสโคโรนาอันตรายชนิดใหม่ที่พบในข้าวฝ้ายในหวู่ฮั่นแล็บประเทศจีนวิทยาศาสตร์ไวรัสโคโรนาใหม่ | Coronavirus: ไวรัสอันตรายกว่าโคโรนาที่มีอยู่ในห้องปฏิบัติการหวู่ฮั่นของจีนไวรัสชนิดใหม่ที่พบในข้าว – ฝ้าย

นิวเดลี: โคโรนาไวรัสเริ่มสร้างความหายนะทั่วโลกอีกครั้ง ในขณะเดียวกันก็มีข่าวที่น่าสะพรึงออกมาอีก ไวรัสอีกชนิดที่อันตรายพอ ๆ กับไวรัสโคโรนาอาจรบกวนโลกในไม่ช้า ทีมนักวิจัยอ้างว่าไวรัสโคโรนาชนิดใหม่และอันตรายกว่าหลายชนิดยังคงมีอยู่ในหวู่ฮั่นประเทศจีน นักวิทยาศาสตร์ได้อ้างสิทธิ์นี้โดยอาศัยข้อมูลทางพันธุกรรมของข้าวและฝ้ายจากห้องปฏิบัติการทางการเกษตรในหวู่ฮั่นและเมืองอื่น ๆ ของจีน

โลกสู่ปัญหาใหญ่อีกครั้ง

ในอีกด้านหนึ่งผู้คนต่างรู้สึกไม่สบายใจกับความหายนะของโคโรนาในกรณีนี้หากคำกล่าวอ้างของนักวิทยาศาสตร์เป็นจริงโลกอาจได้รับปัญหาจากจีนอีกครั้ง ไวรัสเหล่านี้สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายมากกว่าเนื่องจากห้องปฏิบัติการทางการเกษตรไม่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่งเช่นศูนย์วิจัยทางการแพทย์หรือห้องปฏิบัติการไวรัสวิทยา

นอกจากนี้ยังอ่าน – วันที่และเวลาสัมภาษณ์ UPSC ออกนี่คือบัตรยอมรับ

ไวรัสอันตรายหลายชนิดมีอยู่ในประเทศจีน

งานวิจัยนี้ได้รับการเผยแพร่ในเซิร์ฟเวอร์ก่อนพิมพ์ชื่อ ArXiv นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่ามีไวรัสอันตรายหลายชนิดที่ทำอันตรายต่อมนุษย์ในห้องปฏิบัติการทางการเกษตรในหวู่ฮั่นและเมืองอื่น ๆ ของจีน หากยังไม่ได้รับการควบคุมอย่างปลอดภัยโลกก็อาจเป็นปัญหาใหญ่ได้

ลำดับพันธุกรรมของข้าวและฝ้าย

รายงานนี้ที่เผยแพร่บน ArXiv อาจไม่ได้รับการยอมรับจากวารสารวิชาการหรือผู้เชี่ยวชาญใด ๆ แต่งานวิจัยนี้น่าตกใจแน่นอน นักวิทยาศาสตร์ได้นำข้อมูลลำดับพันธุกรรมของข้าวและฝ้ายในปี 2560 ถึง 2563 ในห้องปฏิบัติการทางการเกษตร ข้อมูลนี้เต็มไปด้วยไวรัสใหม่ซึ่งเป็นของเมอร์สและซาร์ส

นอกจากนี้ยังอ่าน – โอกาสในการทำงานระดับทองสำหรับการสอบผ่านอันดับที่ 10 และ 12 ตำแหน่งว่างในหลายตำแหน่งที่นี่

รัฐบาลจีนปฏิเสธ

น่าแปลกที่ข้อมูลทางพันธุกรรมทั้งหมดนี้ถูกดึงออกมาที่สถาบันไวรัสวิทยาหวู่ฮั่น (Wuhan Institute of Virology) เกี่ยวกับเรื่องนี้ทั่วโลกยังคงสงสัยว่าการแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัสโควิด -19 แพร่ระบาดโดยไม่ได้ตั้งใจจากห้องปฏิบัติการนี้ อย่างไรก็ตามรัฐบาลจีนปฏิเสธอย่างต่อเนื่อง แต่นักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกยังสงสัยในห้องทดลองนี้

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button