โลก

แอฟริกาใต้ไม่คืนวัคซีน Oxford-AstraZeneca ให้กับอินเดียรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่า Dr Zweli Mkhize | แอฟริกาใต้จะส่งวัคซีนโคโรนา 1 ล้านครั้งให้กับสถาบันเซรั่มหรือไม่รัฐมนตรีสาธารณสุขเผยความจริง

นิวเดลี: แอฟริกาใต้ปฏิเสธรายงานที่อ้างว่าส่งคืนวัคซีนโคโรนา 10 แสนโดสจาก Serum Institute of India ไปยังแอฟริกาใต้ ต้องการให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของแอฟริกาใต้ดร. Jewley Mkhize ชี้แจงว่าเรายังไม่ได้ส่งคืนวัคซีนของ AstraZeneca ให้กับ Serum Institute of India (SII)

รมว. สาธารณสุขแจงคืนวัคซีน

ดร. Zweli Mkhize รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของแอฟริกาใต้กล่าวในรัฐสภาว่า “ฉันขอชี้แจงรายงานของสื่อบางฉบับที่อ้างว่าเราได้ส่งวัคซีนไวรัสโคโรนาคืนให้อินเดียแล้ว เราไม่ได้ส่งคืนวัคซีน AstraZeneca ให้กับอินเดีย เขากล่าวต่อไปว่า ‘ปริมาณวัคซีนที่เราซื้อจาก AstraZeneca ได้มอบให้กับสหภาพแอฟริกา (AU) ซึ่งเราเป็นส่วนหนึ่ง AU จะแจกจ่ายตั๋วไปยังประเทศที่แสดงความสนใจในการซื้อหุ้นแล้ว

นอกจากนี้ยังอ่าน – วัคซีนโคโรนาของ Serum Institute ที่จะติดตั้งทั่วโลก WHO อนุมัติให้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน

รายการทีวีถ่ายทอดสด

สถาบันเซรั่มกำลังจัดหาวัคซีน

แจ้งให้เราทราบว่าวัคซีนที่ผลิตโดย Oxford-AstraZeneca ผลิตโดย Serum Institute of India, Pune สถาบันเซรั่มได้กลายเป็นผู้จัดหาวัคซีนรายใหญ่โดยส่งวัคซีนชุดแรกจำนวน 1 ล้านโดส ห้าแสนยามีกำหนดจะไปถึงที่นั่นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

WHO อนุมัติการใช้งานในกรณีฉุกเฉิน

องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้อนุมัติการใช้วัคซีน COVID-19 ในกรณีฉุกเฉิน 2 ชนิดที่พัฒนาโดย Oxford และ AstraZeneca (Oxford-AstraZeneca) นอกจากวัคซีนสถาบันซีรั่มแล้ววัคซีน AstraZeneca-SKBIO ของเกาหลีใต้ WHO กล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันจันทร์ว่า “วัคซีน Oxford-Estrogenica สองรุ่นได้รับการอนุมัติให้ใช้ในกรณีฉุกเฉินเพื่อส่งเสริมการฉีดวัคซีนทั่วโลกภายใต้ Covax”

Back to top button