สุขภาพ

ใบสะเดาเป็นยาที่บ้านที่ดีที่สุดสำหรับเหาในหัว janiye baalon me ju kaise khatm kare samp | สิ่งนี้เป็นยาครอบจักรวาลสำหรับเหา ใช้วิธีนี้

เหาเป็นปัญหาที่พบบ่อยมาก แต่ความเสี่ยงจะเพิ่มขึ้นในช่วงฤดูฝน เหาเป็นปรสิตชนิดหนึ่ง มันจึงเกาะติดกับหนังศีรษะและเส้นผม และดูดเลือดจากหนังศีรษะ ในช่วงฤดูฝนจะเริ่มผสมพันธุ์เร็วมาก เมื่อเหาพัฒนาแล้ว การกำจัดเหาให้หมดไปค่อนข้างยาก แต่คุณสามารถขจัดปัญหาเหาได้ด้วยความช่วยเหลือของใบสะเดา (Lice Home Remedy) สิ่งที่คุณต้องทำคือใช้สะเดาในลักษณะนี้เพื่อกำจัดเหา

วิธีการรักษาเหาด้วยสะเดา? (การรักษาเหาในภาษาฮินดี)
ใบสะเดามีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราที่อุดมไปด้วยซึ่งเป็นประโยชน์ต่อหนังศีรษะและเส้นผม การใช้สะเดาเปลี่ยนสภาพแวดล้อมของศีรษะให้เหมาะกับเหาและทำให้หนังศีรษะและเส้นผมปลอดจากการติดเชื้อ ด้วยเหตุนี้เหาจึงไม่ได้รับสารอาหารและสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมเนื่องจากพวกมันเริ่มตาย

อ่านเพิ่มเติม: ทำไมน้ำหนักขึ้นถึงเกิดขึ้นอีกหลังจากลดน้ำหนัก? นี่คือเหตุผลสำคัญเบื้องหลังสิ่งนี้

1. ใบสะเดาสดสำหรับเหาผม
คุณยังสามารถรักษาเหาด้วยใบสะเดาสด สำหรับสิ่งนี้ ต้มใบสะเดาสดในน้ำแล้วกรองน้ำ เมื่อคุณสระผมด้วยแชมพูแล้วให้สระผมด้วยน้ำนี้เช่นกัน ทำเช่นนี้เป็นเวลา 1 สัปดาห์จะเห็นผล

2.น้ำมันสะเดาฆ่าเหา
ในการฆ่าเหา ให้ผสมน้ำมันสะเดากับน้ำมันมะพร้าวในปริมาณที่เท่ากันแล้วนวดหนังศีรษะเป็นเวลา 10 นาที หลังจากนี้ ให้เอาเหาออกจากผมและศีรษะด้วยการหวีแล้วสระผม ทำเช่นนี้เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์

3. ใบสะเดาแห้งสำหรับกำจัดเหา (Lice Killing)
ในการกำจัดเหา ให้บดใบสะเดาแห้งแล้วนำไปผสมกับน้ำ เติมน้ำมะนาวลงไป แล้วทาลงบนเส้นผมและหนังศีรษะ หลังจากหนึ่งชั่วโมง ให้สระผมด้วยแชมพูอ่อนๆ และทำเช่นนี้ 3 ถึง 4 ครั้งต่อสัปดาห์

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม: ก่อนฟ้าแลบจะตกจากฟ้า ร่างกายให้สัญญาณดังกล่าว อย่าลืมทำ 9 ข้อนี้

Back to top button