วิทยาศาสตร์

NASA จะส่งมนุษย์ไปยังดวงจันทร์ภายใต้ภารกิจ Artemis nasa sls moon mission 2024 โครงการอวกาศ

โครงการอวกาศอาร์ทิมิส: นักวิทยาศาสตร์ใฝ่ฝันที่จะปักหลักอยู่บนดวงจันทร์มานานหลายทศวรรษ ทุกวันนักวิทยาศาสตร์กำลังทำวิจัยในทิศทางนี้ เพื่อเติมเต็มความฝันนี้ NASA ได้ประกาศภารกิจ Artemis III นักวิทยาศาสตร์ของ NASA กำลังเตรียมส่งมนุษย์ไปดวงจันทร์อีกครั้งภายใต้ภารกิจ Artemis สิ่งที่น่าสนใจคือตั้งเป้าหมายให้สำเร็จภารกิจนี้ภายใน 3 ปี

ใครคือพันธมิตรในภารกิจอาร์เทมิส

NASA ตั้งเป้าหมายปี 2024 เพื่อนำมนุษย์กลับสู่ดวงจันทร์ ภายใต้ภารกิจ Artemis III มีการบอกสถานที่ 13 แห่งบนดวงจันทร์ซึ่งถือว่ามนุษย์สามารถอยู่อาศัยได้ เฉพาะ SpaceX เท่านั้นที่ได้รับเลือกในแผนนี้ แต่มีความเป็นไปได้ที่จะมีการพูดคุยกับบริษัทต่างๆ เช่น Blue Origin และ Dianetics for Artemis จรวด SLS จะใช้สำหรับภารกิจอวกาศนี้ ซึ่งเป็นจรวดที่ทรงพลังมาก

รถจะลงจอดที่ไหน

Mark Kirasich ที่เกี่ยวข้องกับภารกิจ Artemis กล่าวว่าการเลือกพื้นที่ได้ดำเนินการอย่างระมัดระวัง เราได้เลือกจุดลงจอดทั้งหมดที่อยู่ใกล้ความมืดเพื่อให้นักบินอวกาศสามารถเข้าใจพื้นที่เหล่านั้นได้มากขึ้น นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่ามีความเป็นไปได้สูงที่จะได้รับน้ำในสถานที่เหล่านั้น และสถานที่เหล่านี้จะพิสูจน์ได้ว่าเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับมนุษย์ที่จะปักหลัก พื้นที่ 13 แห่งบนดวงจันทร์เหล่านี้ได้รับเลือกให้เป็นพื้นที่ลงจอด – Gerlech Rim 2, Amundsen Rim, Nobyl Rim 1, Noble Rim 2, Leibnitz Beta Plateau, Malapert Massif, Connecting Ridge, Connecting Ridge Extension, Haworth, de Jarlesh-Kosher Massif, Faustini Rim A, Hill ใกล้ Shackleton และ Connecting Ridge Extension

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button