วิทยาศาสตร์

NASA แบ่งปันวิดีโอที่น่าทึ่งของเสียงจักรวาลข่าววิทยาศาสตร์ล่าสุด | เสียงฟู่ของจักรวาล: นักวิทยาศาสตร์ได้ยิน ‘เสียง’ ของจักรวาล!

นิวเดลี: จักรวาลของเราเป็นขุมทรัพย์แห่งความลึกลับซึ่งนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกยังไม่สามารถค้นพบได้จนถึงปัจจุบัน อย่างไรก็ตามนักวิทยาศาสตร์พยายามเรียนรู้เกี่ยวกับความลึกลับบางอย่างอยู่ตลอดเวลาและพวกเขาก็ประสบความสำเร็จเช่นกัน ในขณะนี้นักวิทยาศาสตร์กำลังทำงานทั้งกลางวันและกลางคืนเพื่อค้นหาความเป็นไปได้ของสิ่งมีชีวิตบนมนุษย์ต่างดาวและดาวเคราะห์ดวงอื่น ๆ

ยังไม่ได้รับข้อมูลที่ครบถ้วนเกี่ยวกับพวกเขา ให้เราบอกคุณว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้นักวิทยาศาสตร์ได้ยินเสียงบางอย่างจากจักรวาล (Humming Sound of the Universe) ซึ่งคล้ายกับเสียงของ ‘อืมมม’ อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่เสียงเนื่องจากไม่มีสื่อสำหรับการสร้าง Universe Sound ในอวกาศ

นี่มันเสียงอะไร

จริงๆแล้วนักวิทยาศาสตร์พบสัญญาณซึ่งเชื่อว่าเป็นหลักฐานของคลื่นซึ่งคล้ายกับเสียง ‘Humming Sound of the Universe’ เห็นได้ชัดว่าไม่ใช่เสียงเพราะต้องมีสื่อเพื่อให้เกิดเสียงในอวกาศซึ่งไม่มีอยู่ที่นั่น มีการคาดเดาว่าสัญญาณนี้อาจเกิดจากคลื่นความโน้มถ่วง

นักวิทยาศาสตร์พูดว่าอย่างไร?

นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าสัญญาณนี้ (เสียงจักรวาล) อาจเกิดจากคลื่นความโน้มถ่วง เสียงของ ‘Hmmmm’ ได้รับการตรวจพบโดยหอดูดาวนาโนเฮิรตซ์ของอเมริกาเหนือสำหรับคลื่นความโน้มถ่วง (NANOGrav) และผลการวิจัยยังได้รับการตีพิมพ์ใน ‘Astrophysical Journal Letters’

ที่สำคัญ NANOGrav กำลังศึกษาสัญญาณจาก ‘Pulsar’ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็นเวลาของจักรวาล ตามที่นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่ามันปล่อยคลื่นวิทยุเพื่อรวบรวมข้อมูลซึ่งอาจบ่งบอกถึงผลกระทบของคลื่นความโน้มถ่วง

การศึกษาที่จำเป็นสำหรับการเรียกร้อง

จากการวิจัยนี้หัวหน้านักวิจัยโจเซฟไซมอนกล่าวว่าจากข้อมูลพบสัญญาณที่ชัดเจนของเสียงนี้ สัญญาณเหล่านี้พบได้ตลอดการสังเกต ดังนั้นจึงต้องมีการศึกษาเพิ่มเติมเพื่อให้สามารถทราบได้ว่าเสียงนี้มีที่มาจากที่ใด

NASA ยังทวีต

ก่อนหน้านี้นักวิทยาศาสตร์ขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ (NASA) ได้บันทึกเสียงของดวงอาทิตย์ NASA เองก็ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยการทวีต

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button