โลก

อินเดียเกินเป้าหมายสภาพภูมิอากาศของปารีสกล่าวว่า PM Modi ในงาน G20 Climate | ข้อตกลง PM Modi-Paris บรรลุเป้าหมาย G20 มีเพียง LED เท่านั้นที่หยุดการปล่อย CO2 ได้หลายล้านตัน

นิวเดลี: นายกรัฐมนตรี Narendra Modi ในวันอาทิตย์ได้พูดถึงปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในการประชุมสุดยอด G-20 เขากล่าวว่าในเวลานี้เรามุ่งเน้นไปที่การช่วยชีวิตผู้คนและเศรษฐกิจของประเทศจากโคโรนา แต่ในมุมมองของเราการต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศมีความสำคัญเท่าเทียมกัน อินเดียไม่เพียงบรรลุเป้าหมายของข้อตกลงปารีสในประเด็นนี้ แต่ยังก้าวไปไกลกว่านั้นด้วย

การมีส่วนร่วมของอินเดียในการช่วยโลก
โมดีกล่าวว่าเป้าหมายของเราคือการทำให้พื้นที่รกร้าง 26 แสนเฮกตาร์ใช้ประโยชน์ได้ภายในปี 2573 เรานำหลอดไฟ LED ไปสู่ประชากรจำนวนมากและด้วยการตัดสินใจเพียงอย่างเดียวนี้เราหยุดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 38 ล้านตัน ด้วยความช่วยเหลือของโครงการ Ujjwala เราทำให้ห้องครัวปลอดบุหรี่ในบ้านมากกว่า 8 ล้านหลัง เป็นหนึ่งในการขับเคลื่อนพลังงานสะอาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก

อินเดียเป็นประเทศแห่งธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมาตั้งแต่สมัยโบราณ
PM Modi (PM Narendra Modi) กล่าวว่าเนื่องจากประเพณีของเราในการก้าวให้ทันธรรมชาติและความมุ่งมั่นของรัฐบาลอินเดียจึงนำการพัฒนาคาร์บอนต่ำและสภาพภูมิอากาศมาใช้ มนุษย์ทุกคนควรเจริญรุ่งเรืองเพื่อความเจริญรุ่งเรืองของมนุษยชาติ อินเดียกำลังสร้างโครงสร้างพื้นฐานรุ่นใหม่เช่นเครือข่ายรถไฟใต้ดินทางน้ำและอื่น ๆ การตัดสินใจของอินเดียทั้งหมดนี้จะส่งเสริมสภาพแวดล้อมที่สะอาดและสะดวกสบาย

นายกรัฐมนตรีโมดียังกล่าวอีกว่า ‘เราตั้งเป้าหมายที่จะฟื้นฟูพื้นที่เสื่อมโทรม 26 ล้านเฮกตาร์ภายในปี 2573 เรากำลังยึดเศรษฐกิจหมุนเวียน ISA จะช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ นี่เป็นเวลาที่ดีที่สุดในการเพิ่มการวิจัยและนวัตกรรมในเทคโนโลยีใหม่และยั่งยืน เราควรทำสิ่งนี้ด้วยจิตวิญญาณแห่งความร่วมมือ

กิจกรรมที่จัดโดยซาอุดีอาระเบีย
งานดังกล่าวจัดขึ้นข้างสนามของการประชุม G20 ทำให้เห็นการมีส่วนร่วมของกษัตริย์ซาลมานบินอับดุลลาซิซอัลซาอุดของซาอุดีอาระเบียซึ่งเป็นเจ้าภาพในการประชุม G20 ในครั้งนี้ นายกรัฐมนตรีของอิตาลี Giuseppe Conte นายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น Yoshihide Suga นายกรัฐมนตรีสก็อตต์มอร์ริสันประธานาธิบดีจีนสีจิ้นผิงเข้าร่วมในงานด้วย

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button