โลก

Jeff Bezos อดีตภรรยา MacKenzie Scott ผูกปมกับครูวิทยาศาสตร์ | MacKenzie Scott อดีตภรรยาของ Jeff Bezos แต่งงานแล้วทำให้ครูวิทยาศาสตร์เป็นคู่หูของเขา

วอชิงตัน: ​​MacKenzie Scott อดีตภรรยาของ Jeff Bezos ผู้ก่อตั้ง Amazon แต่งงานแล้วคนที่สอง สก็อตต์ทำให้ Dan Jewett ครูวิทยาศาสตร์ซึ่งอาศัยอยู่ในซีแอตเทิลอเมริกาซึ่งเป็นหุ้นส่วนของเขา McKenzie Scott เป็นนักเขียนและผู้ใจบุญ เมื่อไม่นานมานี้เขาบริจาคเงินประมาณ 1.7 พันล้านดอลลาร์สำหรับงานสังคมต่างๆที่เกี่ยวข้องกับเพศเชื้อชาติและความเท่าเทียมกัน ตอนนี้ Dan Javett เพื่อนใหม่ของเขายังบอกด้วยว่าเขาจะบริจาคทรัพย์สมบัติส่วนใหญ่เช่น Scott

บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดอันดับที่ 22 คือสก็อตต์

จากข้อมูลของ Forbes McKenzie Scott เป็นหนึ่งในคนดังที่ร่ำรวยที่สุดในโลก เขาอยู่ที่อันดับ 22 และมีทรัพย์สินรวม 53,000 ล้านเหรียญ เขาหย่าขาดจาก Bezos ในปี 2019 หลังจากแต่งงานมา 26 ปี นอกจากนี้เขายังมีสัดส่วนการถือหุ้นประมาณ 4% ใน Amazon สก็อตต์อายุ 50 ปีเป็นผู้บริจาคสูงสุดอันดับสองในสหรัฐอเมริกา อดีตสามีของเธอ Jeff Bezos ยังบริจาคเงิน 10 พันล้านดอลลาร์เมื่อไม่นานมานี้

อ่านเพิ่มเติม – ฟิลิปปินส์: โรดริโกดูเตอร์เตออกคำสั่งให้สังหารกลุ่มกบฏบอกตำรวจว่า ‘เลิกกังวลเรื่องสิทธิมนุษยชน’

ลูก ๆ ของสก็อตเรียนในโรงเรียนของจิวเวตต์

เมื่อพูดถึง Dan Javett สามีคนที่สองของ Scott เขาเป็นครูสอนวิทยาศาสตร์ที่อาศัยอยู่ในซีแอตเทิล แดนเป็นครูมานานหลายสิบปีและยังเป็นครูที่โรงเรียนริมทะเลสาบที่ลูก ๆ ของสก็อตต์เคยเรียน แดนกล่าวว่าเขาได้รับอิทธิพลอย่างมากจากการรับใช้สังคมของสก็อตต์และต้องการบริจาคทรัพย์สมบัติส่วนหนึ่งให้กับผู้ยากไร้ Mackenzie Scott ได้แต่งตั้งทีมที่ระบุเหยื่อของการแพร่ระบาดของโรคโคโรนาตลอดจนองค์กรที่ทำงานเพื่อผู้ที่ต้องเผชิญกับความอดอยากและความยากจนตามข่าวที่เผยแพร่ในเว็บไซต์พันธมิตรของเรา WION

การแต่งงานเกิดขึ้นในปีพ. ศ. 2536

McKenzie Scott แต่งงานกับ Jeff Bezos ในปี 1993 และมีลูกสี่คน Jeff Bezos ก่อตั้ง Amazon ในปี 1994 ในโรงรถในซีแอตเทิล ในระหว่างการยุติคดีหย่าร้าง McKenzie Scott ได้สละเงินเดิมพันใน บริษัท สำรวจอวกาศของ The Washington Post และ บริษัท Blue Origin ของ Bezos รวมถึงการควบคุมการลงคะแนนเสียงใน Amazon อย่างไรก็ตามเขายังมีสัดส่วนการถือหุ้นประมาณ 4% ใน Amazon

Back to top button