วิทยาศาสตร์

NASA Perseverance Mars rover สำรวจหิน ‘แปลก’ ปะทะกับข่าววิทยาศาสตร์เลเซอร์ | NASA Perseverance Rover: รถแลนด์โรเวอร์ของ NASA เห็นหินมหัศจรรย์บนดาวอังคารรู้ไหมทำไมนักวิทยาศาสตร์ถึงตกใจ]

นิวเดลี: ยานพาหนะที่ใช้ในภารกิจ Project MARS ที่ทะเยอทะยานที่สุดของ NASA กำลังวนรอบดาวอังคารและส่งข้อมูลเกี่ยวกับมัน การวิเคราะห์ทางวิทยาศาสตร์ยังคงอยู่บนข้อมูลเหล่านี้ ทุกคนบนโลกต่างรอคอยอย่างใจจดใจจ่อสำหรับเที่ยวบินแรกของเฮลิคอปเตอร์ Ingenuity ของ NASA บนดาวอังคาร Perseverance Rover ของ NASA ได้ไปถึงที่นั่นและเริ่มการวิจัยและในไม่ช้าก็มีความเป็นไปได้ที่จะนอนหลับเพื่อค้นหาหลักฐานแห่งชีวิต ในช่วงเวลานี้มีการค้นพบหินที่มีลักษณะเฉพาะ หินดังกล่าวไม่พบเห็นได้ทั่วไปบนดาวอังคาร

ทำไมหินก้อนนี้ถึงแปลก

NASA ได้แชร์ภาพของหินที่น่าทึ่งนี้บนโซเชียลมีเดีย ให้เราบอกคุณว่า Rover ส่งภาพนี้ไปยัง NASA ในเดือนนี้เท่านั้น NASA บอกว่ามันมีลักษณะคล้ายกับอุกกาบาตในหินมาก NASA ได้ทวีตเกี่ยวกับหินก้อนนี้เมื่อวันพฤหัสบดีซึ่งนักวิทยาศาสตร์แห่งความอุตสาหะกล่าวว่ายังไม่ชัดเจนว่าหินก้อนนี้คืออะไร แต่เป็นเรื่องผิดปกติ

ในขณะที่เฮลิคอปเตอร์กำลังเตรียมพร้อมฉันอดไม่ได้ที่จะตรวจดูโขดหินใกล้ ๆ สิ่งที่แปลกนี้มีทีมวิทยาศาสตร์ของฉันซื้อขายสมมติฐานมากมาย

ยาวประมาณ 6 นิ้ว (15 ซม.) หากคุณมองใกล้ ๆ คุณอาจเห็นแถวของเครื่องหมายเลเซอร์ที่ฉันตอกไว้เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม pic.twitter.com/sq4ecvqsOu

– Mars Rover’s Perseverance (@NASAPersevere) วันที่ 31 มีนาคม 2564

อ่านเพิ่มเติม – การค้นพบใหม่เกี่ยวกับแบคทีเรียสามารถเปลี่ยนการรับรู้จุดเริ่มต้นของชีวิตได้

อาจเป็นเรื่องที่น่าสนใจในการตรวจสอบ

นักวิทยาศาสตร์ของนาซาได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับหินก้อนนี้ในนามของ Perseverance Rover บนทวิตเตอร์ Twitter ของ NASA ว่า “ในขณะที่เฮลิคอปเตอร์กำลังเตรียมพร้อมฉันไม่สามารถหยุดตัวเองจากการตรวจสอบก้อนหินที่อยู่ใกล้ ๆ หินชนิดต่างๆนี้สามารถทำคะแนนเสียงให้กับ ทีมวิทยาศาสตร์ของฉันหินก้อนนี้สูงประมาณหกนิ้ว

ความเพียรทำลายมันได้อย่างไร?

อ้างอิงจากทวีตของ Rover ‘ถ้าคุณดูหินนี้อย่างละเอียดคุณจะเห็นเครื่องหมายเลเซอร์อยู่ในนั้น ที่ฉันทำลายมัน Percision Rover มีอุปกรณ์เลเซอร์ทำลายหินที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อช่วยรวบรวมข้อมูลทางธรณีวิทยาของดาวอังคาร

นอกจากนี้ยังอ่าน – ข้อกล่าวหาเรื่องอนาจารเนื่องจากการรักร่วมเพศนักคณิตศาสตร์ชาวอังกฤษต้องฆ่าตัวตาย ตอนนี้ภาพพิมพ์บนเงินปอนด์

บันทึกเสียง

ตามที่ NASA กล่าวว่าเสียงของกระบวนการเลเซอร์นี้ถูกบันทึกโดยไมโครโฟน ในขณะที่แบ่งปันเสียงนี้ NASA เขียนว่าความเข้มของเสียงที่แตกต่างกันจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับโครงสร้างทางกายภาพของหินก้อนนี้ จากนี้จะทำให้ทราบว่าหินก้อนนี้มีความแข็งเพียงใด

นักวิทยาศาสตร์พูดว่าอย่างไร

นักวิทยาศาสตร์กำลังตรวจสอบหินก้อนนี้ นักวิทยาศาสตร์คิดว่าการพังทลายของหินนี้จะต้องเกิดขึ้น แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถพูดอะไรได้ เป็นที่น่ากล่าวขวัญว่า Perceivers ลงจอดบนปล่องภูเขาไฟจาซิโรซึ่งเป็นบริเวณที่อันตรายที่สุดของดาวอังคารเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ปีนี้ คาดว่ามันจะสามารถพบร่องรอยของสิ่งมีชีวิตในยุคโบราณบนดาวอังคาร

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

[09:07, 4/4/2021] Monalisa แห่ง Saryu Paar: jh [09:26, 4/4/2021] Monalisa จาก Saryu Paar: ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button