สุขภาพ

เคล็ดลับโภชนาการที่สำคัญต่อสุขภาพของผู้หญิงที่ควรคำนึงถึงในระหว่างตั้งครรภ์รู้ว่าควรกินอะไรและไม่ควรกินอะไร หากคุณกินสิ่งนี้ในระหว่างตั้งครรภ์อาจทำให้แท้งได้รู้ไหมว่าควรกินอะไรและอะไรไม่?

เคล็ดลับการตั้งครรภ์: มันเป็นความรู้สึกที่น่าพอใจสำหรับผู้หญิงที่จะเป็นแม่ อย่างไรก็ตามผู้หญิงต้องดูแลเป็นพิเศษตั้งแต่ตั้งครรภ์จนถึงคลอด เพราะทุกวันนี้ทุกสิ่งที่เธอกินเข้าไปมันส่งผลต่อทารกที่เติบโตในครรภ์ของเธอ ในเวลานี้ควรให้ความสำคัญกับน้ำหนักที่เหมาะสมจากการจัดเลี้ยงด้วย ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าในเวลานี้ผู้หญิงควรใส่สารอาหารทั้งหมดไว้ในอาหารเช่นคาร์โบไฮเดรตไขมันดีโปรตีน

ในระหว่างตั้งครรภ์ผู้หญิงควรรับประทานสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ อย่างไรก็ตามมีบางสิ่งที่ผู้หญิงควรหลีกเลี่ยงอย่างยิ่งที่จะรับประทาน เราจะบอกคุณว่าควรกินอะไรระหว่างตั้งครรภ์และสิ่งที่ไม่ควรทำ …

อย่าบริโภคใบกะเพราด้วยวิธีนี้สุขภาพมีความเสี่ยงได้รู้วิธีที่ถูกต้อง

เข้าร่วมกับพวกเขาในการควบคุมอาหาร
ธัญพืช
เมล็ดธัญพืชมีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก สตรีมีครรภ์สามารถใส่ลูกเดือยรากีข้าวกล้องข้าวโอ๊ตถั่วเลนทิลและเนยใสได้

กินผลไม้ที่มีกากใยมากขึ้น
ผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงควรรับประทานในการตั้งครรภ์ คุณสามารถทานแอปเปิ้ลสาลี่ส้มฝรั่งเบอร์รี่พีชและเบอร์รี่ได้ วิธีนี้จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดและพลังงานของคุณถูกต้อง

แซลมอน
ปลาที่มีไขมันหมายถึงกรดไขมันโอเมก้า 3 ในปริมาณสูงในปลามัน นอกจากนี้ยังพบคุณสมบัติต้านการอักเสบต้านออกซิเดชั่นต่อต้านสารก่อมะเร็ง คุณสมบัติเหล่านี้ช่วยปกป้องสมองจากโรคทุกประเภท สำหรับสิ่งนี้สามารถบริโภคปลาแซลมอนปลาทูน่าปลาเฮอริ่งได้

กิน 5 อย่างนี้เพื่อกำจัดความอ่อนแอเป็นไข้คุณจะได้มีกำลังวังชาและจะหายดีในไม่ช้า

ผักใบเขียว
ผู้หญิงควรบริโภคผักใบเขียวในระหว่างตั้งครรภ์ ในสถานการณ์เช่นนี้คุณควรรับประทานสิ่งที่อุดมด้วยแคลเซียม สำหรับสิ่งนี้คุณสามารถใส่เต้าหู้มะเดื่อถั่วนมไขมันต่ำและผลิตภัณฑ์จากนมในอาหารของคุณ อย่าลืมใส่ผักสีเขียวเช่นบรอกโคลีผักโขมและคะน้าในอาหารด้วย นอกจากไฟเบอร์แล้วยังพบโฟเลตแมกนีเซียมเหล็กและแคลเซียมอีกด้วย

เบอร์รี่
มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระและวิตามินซี ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้นจากการใช้งาน สำหรับสิ่งนี้ให้บริโภคผลเบอร์รี่ทุกวัน

หลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้
มะละกอ
ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานมะละกอดิบในระหว่างตั้งครรภ์ เนื่องจากการรับประทานมะละกอดิบจะเพิ่มความเสี่ยงในการแท้งบุตร ในกรณีนี้การกินมะละกอดิบในช่วงไตรมาสที่สองและสามอาจเป็นอันตรายสำหรับคุณ

ไข่ดิบ
อย่าบริโภคไข่ดิบโดยเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อซัลโมเนลลาเนื่องจากการรับประทาน ด้วยเหตุนี้จึงมีอาการคลื่นไส้ปวดท้องท้องร่วงและอาเจียน

อย่าลืมดื่มน้ำทันทีหลังจากรับประทานสิ่งเหล่านี้อาจมีความสูญเสียที่สำคัญได้

คาเฟอีน
การดื่มชาและกาแฟมากเกินไปสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตราย สำหรับสิ่งนี้สตรีมีครรภ์ไม่ควรบริโภคคาเฟอีนเกิน 200 มก. ทุกวัน

เรื่องแคลอรี่
ตามที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพระบุว่าสตรีมีครรภ์ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานสิ่งเหล่านี้ซึ่งมีแคลอรี่สูงมาก ในสถานการณ์เช่นนี้คุณควรหลีกเลี่ยงการรับประทานเนื้อสัตว์และอาหารทะเลที่ไม่สุก อย่าบริโภคเนื้อสัตว์แปรรูปเนื้อสัตว์ทอดและย่างที่ไม่สุกเลย มีความเสี่ยงที่จะป่วยจากมัน

ให้คำนึงถึงสิ่งเหล่านี้
คุณออกกำลังกายเป็นประจำ พยายามทำตัวให้กระฉับกระเฉงอยู่เสมอ ดื่มน้ำมาก ๆ และอย่ากินอาหารทอดและอาหารขยะมากเกินไป สิ่งที่ใหญ่ที่สุดคือคุณพยายามที่จะมีความสุข แทนที่จะกินอาหารทีละน้อยให้กินทีละน้อย

คำเตือน
ข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพที่ให้ไว้ในบทความนี้เขียนขึ้นเพื่อจุดประสงค์ในการให้ข้อมูล ไม่ควรมองว่าเป็นการรักษาโรคใด ๆ หรือเป็นคำแนะนำของแพทย์ เราไม่ได้อ้างว่าเคล็ดลับที่กล่าวถึงนี้จะมีผลอย่างสมบูรณ์ ก่อนที่จะลองใช้เคล็ดลับหรือคำแนะนำใด ๆ ที่ให้ไว้ที่นี่โปรดปรึกษาแพทย์

วิธีที่ถูกต้องในการรับประทานสังกะสีและวิตามินซีคืออะไรรู้ว่าจำเป็นต่อร่างกายในปริมาณเท่าใด

ไม่เพียง แต่ดูแลสุขภาพของคุณเท่านั้น แต่ยังดูแลหัวใจของคุณด้วยรู้ประโยชน์ที่ยอดเยี่ยมของมัน

ดูทีวีสด

Back to top button