วิทยาศาสตร์

การทดสอบเที่ยวบินครั้งแรกของ NASA บนดาวอังคารวันนี้รู้วิธีรับชม Live Broadcast Ingenuity Helicopter | การทดสอบเที่ยวบินของ NASA: เฮลิคอปเตอร์อัจฉริยะที่จะบินบนดาวอังคารในวันนี้ รับชมการถ่ายทอดสดได้ที่นี่

วอชิงตัน: ​​วันนี้เป็นวันที่สำคัญมากสำหรับองค์การนาซ่าของสหรัฐฯ ภารกิจบนดาวอังคารของพวกเขาสามารถเสร็จสิ้นได้ในวันนี้ เฮลิคอปเตอร์ Ingenuity ของ NASA ที่ส่งไปยังดาวอังคารจะทดลองบินเป็นครั้งแรกในวันนี้ บอกให้เรารู้ว่าวันนี้มาถึงวันนี้หลังจากทำงานหนักมาเกือบ 6 ปี นาซาจะถ่ายทอดสดการบินเฮลิคอปเตอร์ลำนี้

รู้ว่าหากความพยายามนี้ของ NASA ประสบความสำเร็จมันจะเป็นความสำเร็จครั้งแรกในกรณีของการทดสอบการบินบนดาวดวงอื่น จนถึงขณะนี้ยังไม่มีประเทศใดสามารถทำได้ ตามเวลาของอินเดียการถ่ายทอดสดจะเริ่มในเวลาประมาณ 15.45 น. คุณยังสามารถรับชมการถ่ายทอดสดการบินของ Ingenuity Helicopter ทาง NASA TV

MiMi Aung ผู้จัดการโครงการ Ingenuity Helicopter กล่าวว่ามีความไม่แน่นอนในอวกาศเสมอ การทดสอบเที่ยวบินนี้มีขึ้นในวันที่ 11 เมษายน แต่ไม่สามารถทำได้เนื่องจากปัญหาทางเทคนิค ต่อมาทีมงานได้อัปเดตซอฟต์แวร์ ตอนนี้เราพร้อมสำหรับการทดสอบแล้ว

แจ้งให้เราทราบว่า Ingenuity Helicopter ผ่านการทดสอบ Rapid Spin Test แล้ว เฮลิคอปเตอร์จะบินไปยังดาวอังคารโดยปราศจากความช่วยเหลือจากโลก ตามรายงานของ NASA หากเฮลิคอปเตอร์ Ingenuity สามารถบินขึ้นและบินได้ระยะทางหนึ่ง 90 เปอร์เซ็นต์ของภารกิจบนดาวอังคารก็จะเสร็จสมบูรณ์ หากยังคงทำงานต่อไปแม้จะลงจอดแล้วจะมีการทดสอบเที่ยวบินอีก 4 เที่ยวบิน

เหตุใดจึงจำเป็นต้องใช้เฮลิคอปเตอร์บนดาวอังคาร

ความต้องการเฮลิคอปเตอร์ Ingenuity บนดาวอังคารเนื่องจากมีพื้นผิวที่เป็นหลุมเป็นบ่อ นักโคจรไม่สามารถถ่ายภาพที่ชัดเจนจากที่สูงได้ ในเวลาเดียวกันรถแลนด์โรเวอร์ไม่สามารถไปได้ทุกมุม ในกรณีนี้สับที่ฉลาดจะดีที่สุด มันบินและถ่ายภาพความละเอียดสูงได้

Back to top button