โลก

พรรคการเมืองเมียนมาร์วอนผู้มีสิทธิเลือกตั้งด้วยรถขายของชำ | ไข่กับหัวหอม … โหวตตอบแทนแคมเปญที่ไม่เหมือนใครของผู้สมัคร

ย่างกุ้งเมียนมาร์: ลมเลือกตั้งพัดเข้ามาในประเทศและทั่วโลก หลังจากการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีในอเมริกาการประชุมมคธเป็นอันดับถัดไปของเมียนมาร์ ดังนั้นหากคุณคิดว่าอมยิ้มจากการเลือกตั้งถูกแจกจ่ายเฉพาะในอินเดียเพื่อแสวงหาผู้มีสิทธิเลือกตั้งคุณก็คิดผิด เนื่องจากที่นี่ในเมียนมาร์ซึ่งหัวหน้าพรรคฝ่ายค้านกำลังทำบางสิ่งที่คล้ายกับการแสวงหาผู้มีสิทธิเลือกตั้งก่อนการเลือกตั้งทั่วไปที่จะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า

การโปรโมตที่ไม่เหมือนใครของผู้สมัคร PPP ในยุค Corona
Han Oo Khin ผู้สมัครของพรรค People’s Pioneer Party of Myanmar ได้ค้นพบวิธีที่ไม่เหมือนใครในการสื่อสารกับผู้คนในเขตเลือกตั้งของเขา เนื่องจากการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งของเขาได้รับความนิยมไปทั่วโลก Khin กำลังหาเสียงกับร้านขายของชำในเขตการเลือกตั้งในเมืองหลวงย่างกุ้ง เวลาผ่านไปกว่าหนึ่งเดือนแล้วที่เขาหาเสียงในรถบรรทุกหาเสียง มีของมากมายในรถบรรทุกของเขาตั้งแต่ไข่หัวหอมและก๋วยเตี๋ยวซึ่งเขาให้บริการในราคาถูกมาก

ที่นี่เขตเมือง Thingangyun ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการติดเชื้อ coronavirus ดังนั้นนักธุรกิจวัย 34 ปีและผู้สมัคร PPE ที่เกี่ยวข้องกับโลกโฆษณาจึงตระหนักถึงแนวคิดของตลาดมือถือเพื่อช่วยเหลือผู้คน บางครั้ง Khin Chand ก็ให้ของบางอย่างโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายให้กับคนยากจน นั่นคือด้วยการขายของถูกคณินตั้งหน้าตั้งตาจัดโหวตให้ตัวเองบ้าง

‘การอภิปรายสุภาษิตของสองเป้าหมายด้วยหินก้อนเดียว’
ตามที่คณินชอบล่านกสองตัวด้วยหินก้อนเดียว เขาบอกว่าเขาได้ลงคะแนนให้ตัวเองในคำขวัญและโปสเตอร์ที่เขียนสนับสนุนนอกรถบรรทุก เขากล่าวว่าการทำเช่นนี้การรณรงค์การเลือกตั้งก็ทำควบคู่ไปกับการจ้างงานด้วย จนถึงตอนนี้เขาได้จัดหาสินค้าราคาถูกและดีเยี่ยมให้กับผู้คนหลายพันคน ดังนั้นการให้ข้อมูลเกี่ยวกับพรรคและตัวเองพวกเขาสัญญาว่าจะแสวงหาความร่วมมือต่อไป Khin กล่าวว่าในเขตเลือกตั้งของเขามีหลายคนลงคะแนนเสียงล่วงหน้าในวันอาทิตย์ พวกเขาหวังว่าจะได้รับการสนับสนุนเช่นกัน

การสิ้นสุดของการปกครองของทหารและการเลือกตั้งทั่วไปครั้งที่สอง
นี่เป็นการเลือกตั้งทั่วไปครั้งที่สองหลังจากสิ้นสุดการประชุมทางทหารที่เข้มงวดมากในเมียนมาร์ซึ่งประชาชนก็ตื่นเต้นมากเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม – ทมิฬนาฑู: Kamal Haasan เตรียมกลยุทธ์นี้เพื่อเอาชนะ BJP-AIADMK

สภาพเลวร้ายที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
เมื่อพูดถึงประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เมียนมาอยู่ในสภาพเลวร้ายที่สุดเนื่องจากการติดเชื้อโคโรนา ที่นี่มีผู้ติดเชื้อโคโรนามากกว่าห้าหมื่นคนในขณะที่มีผู้เสียชีวิต 1200 คน PPE เป็นพรรคการเมืองใหม่ของที่นี่ซึ่งถือเป็นความท้าทายที่ยากลำบากสำหรับพรรคของอองซานซูจีผู้นำฝ่ายประชาธิปไตยที่มีชื่อเสียง

โอกาสแห่งชัยชนะของอองซานซูจี
ครั้งนี้พรรคของซูจีคาดว่าจะชนะในการเลือกตั้งของประเทศ แต่พรรคเล็ก ๆ ก็เห็นจุดยืนที่แข็งแกร่งในการเลือกตั้งครั้งนี้เช่นกัน ท่ามกลางความท้าทายทางเศรษฐกิจของประเทศพรรคการเมืองขนาดเล็กจำนวนมากกำลังเกิดขึ้นในประเทศนี้

ที่สำคัญซูจีได้ลงคะแนนล่วงหน้าสำหรับการเลือกตั้ง

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button