โลก

Joe Biden ครอบครัว ‘ถูกขัง’ นอกทำเนียบขาวเนื่องจากการกระทำของ Donald Trump | ทำเนียบขาว: โจไบเดนและสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งจิลต้องรอก่อนที่จะเข้าบ้านการรู้เหตุผลจะน่าแปลกใจ

นิวเดลี: โจไบเดนเดินทางมาที่ทำเนียบขาวพร้อมภรรยาจิลล์ (จิลล์ไบเดน) หลังจากเข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ หลังจากรอคอยมานานและทำงานหนักในที่สุดเมื่อ Biden ประสบความสำเร็จในการทำให้ทำเนียบขาวเป็นที่อยู่อาศัยอย่างเป็นทางการเขาก็ปีนบันไดและไปถึงประตูขอบคุณผู้สนับสนุนของเขา แต่สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นเขาเองก็แปลกใจ ในความเป็นจริงเขาอยู่ห่างจากจุดหมายปลายทางเพียงสองก้าว แต่ถึงแม้จะหวังว่าเขาจะไม่สามารถเข้าสู่ Rashtrapati Bhavan ได้ตามที่เขาต้องการ

เหตุผลในการรอประธานาธิบดีและสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง

ในความเป็นจริงเมื่อ Biden หันไปข้างในกับภรรยา Jill Biden เขาก็พบกับประตูที่ปิดอยู่ ครอบครัวของเขาปีนบันไดขึ้นไปที่ทำเนียบขาวด้วย แต่ประตูไม่เปิดเพราะปิดอยู่ Biden ตกใจในช่วงเวลานั้น ประธานาธิบดีที่มีอำนาจมากที่สุดในโลกต้องรอ สถานการณ์แปลก ๆ ยังคงมีอยู่ชั่วครู่ โจและจิลมองหน้ากันไปมา

หลังจากนั้นไม่กี่อึดใจประตูก็เปิดจากด้านใน เขาต้องรอเพราะระหว่างเดินทางอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯปลดหัวหน้าทำเนียบขาวอัชเชอร์ห้าชั่วโมงก่อนออกเดินทาง ในขณะเดียวกันอดีตเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวได้ประณามการกระทำนี้ของทรัมป์

อ่านเพิ่มเติม – ควรกินไก่ไข่ท่ามกลางการระบาดของ Bird Flue หรือไม่? แนวทางที่ออกโดยรัฐบาล

บทบาทของหัวหน้าอัชเชอร์ในทำเนียบขาว

ในความเป็นจริงทำเนียบขาวบริหารโดยหัวหน้า Ashar Timothy Harleth เป็นหัวหน้าผู้เฝ้าประตูของประธานาธิบดีคนที่กล้าหาญในอดีต เมลาเนียได้รับการแต่งตั้งจากอดีตพนักงานส่วนตัวของทรัมป์ในปี 2560 ทิโมธีได้รับแจ้งไม่กี่ชั่วโมงก่อนที่ Biden จะสาบานตนในวันที่ 20 มกราคมว่าบริการของเขาถูกยกเลิก เงินเดือนของทิโมธีคือ 2 ล้านดอลลาร์ โพสต์ดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับการนัดหมายทางการเมือง แต่พนักงานของโรงแรมทรัมป์เป็นที่ชื่นชอบของเมลาเนียอดีตภรรยาของประธานาธิบดีทรัมป์

สื่อมวลชนและอดีตเจ้าหน้าที่ประณาม

สื่อหลายแห่งของอเมริกาได้ประณามการพัฒนานี้ นี่คือพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของทรัมป์ ในเวลาเดียวกันลีเบอร์แมนซึ่งดำรงตำแหน่งเลขาธิการด้านสังคมของทำเนียบขาวของอดีตประธานาธิบดีจอร์จดับเบิลยูบุชกล่าวว่า “นี่เป็นการละเมิดโปรโตคอล” ในขณะเดียวกันอดีตหัวหน้า Ashar อีกคนหนึ่งบอกว่าถ้าประธานาธิบดีมีท่าทีตื่นเช้าและตื่นสายหัวหน้า Ashar ก็ต้องทำหน้าที่เป็นเวลานาน

อย่างไรก็ตามยังไม่มีความชัดเจนอย่างเป็นทางการว่าเหตุใดในที่สุดประธานาธิบดีที่เพิ่งได้รับเลือกและสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งจึงต้องรออยู่ที่ประตู

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button