สุขภาพ

การรักษาโรคเบาหวาน อาหารเช้า กินอาหารอินเดียเหล่านี้ทุกเช้าน้ำตาลในเลือดจะยังคงอยู่ภายใต้การควบคุม sscmp | อาหารเช้ารักษาเบาหวาน : กินมื้อเช้านี้อร่อยทุกเช้า ระดับน้ำตาลจะควบคุมได้ เย็นมาก

การรักษาโรคเบาหวาน อาหารเช้า: โรคเบาหวานเป็นภาวะที่ต้องมีการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด ผู้ที่เป็นเบาหวานมักจะต้องปฏิบัติตามกฎเกณฑ์การควบคุมอาหารอย่างเคร่งครัด เพื่อควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ โรคเบาหวานสามารถเปลี่ยนอาหารประจำวันและอาหารที่คุณต้องการได้ ตั้งแต่อาหารที่ไม่ใช่แป้ง เช่น บร็อคโคลี่ แครอท ผักใบเขียว พริกและมะเขือเทศ ไปจนถึงผลไม้ เช่น ส้ม แตงโม เบอร์รี่ แอปเปิ้ล กล้วย และองุ่น ผู้ป่วยเบาหวานต้องรับประทานอาหารด้วย

อาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวัน อย่างไรก็ตาม การเป็นเบาหวานอาจทำให้การเตรียมอาหารเช้าทำได้ยาก การรับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการและอร่อยในเวลาเดียวกันอาจเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน วันนี้เราบอกคุณเกี่ยวกับอาหารบางอย่างที่ผู้ป่วยเบาหวานสามารถทานเป็นอาหารเช้าได้

โรตียัดไส้ Bajra
ในการทำ Stuff Bajra Roti ก่อนอื่นคุณต้องเตรียมแป้งสำหรับโรตีและไส้ นวดแป้งข้าวฟ่างแล้วพักไว้ เตรียมการบรรจุด้วย paneer ไขมันต่ำ, ใบ Fenugreek สับ 4 ช้อนโต๊ะ, พริกเขียว 2 เม็ด, มะเขือเทศสับละเอียด 1/2 ถ้วยและเกลือเพื่อลิ้มรส ใส่ไส้ในโรตีลูกเดือยแล้วปรุงด้วยแก๊สจนเป็นสีน้ำตาลอ่อนทั้งสองด้าน

มุง ดาล อิดลี
แช่ moong dal 1 ถ้วยในน้ำเป็นเวลา 2 ชั่วโมงในภาชนะขนาดใหญ่ หลังจากนี้ นำน้ำออกแล้วเตรียมขนมไหว้พระจันทร์ให้เนียน เพิ่มนมเปรี้ยว 1/4 ถ้วยและผสมให้เข้ากัน จากนั้นตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน 2 ช้อนชา และใส่เมล็ดมัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา เมล็ดยี่หร่า 1 ช้อนชา ชานาดาล 1 ช้อนชา พริก 2 เม็ด ขิงสับละเอียด ใบแกง และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ผัดสักครู่ หลังจากนี้ นำการัมมาซาลาในชามแป้งมุงดาล เทแป้งลงในจาน idli และนึ่งบนไฟปานกลางเป็นเวลา 15 นาที moong dal idli ของคุณพร้อมแล้ว เสิร์ฟพร้อมชัทนีย์สีเขียว

แพนเค้กข้าวโอ๊ตผัก
ผสมส่วนผสมทั้งหมด รวมทั้งข้าวโอ๊ต แครอท ผักโขม ผักชี พริกเขียว และน้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำหนึ่งถ้วยแล้วคนให้เข้ากัน หลังจากให้ความร้อนแล้วทาวาที่ไม่ติดกระทะ (แผ่นเหล็ก) ใช้น้ำมันปรุงอาหาร 1/4 ช้อนชา จากนั้นใส่แป้งหนึ่งช้อนโต๊ะแล้วเกลี่ยให้เป็นทรงกลม ปรุงจนเป็นสีน้ำตาลอ่อนทั้งสองข้าง

การเปรียบเทียบ quinoa
ใส่ quinoa 1/2 ถ้วยลงในตะแกรงตาข่ายแล้วล้างให้สะอาด หลังจากระบายน้ำทั้งหมดแล้ว ให้พักไว้ ตั้งน้ำมัน 1.5 ช้อนโต๊ะในกระทะ ใส่มัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา ยี่หร่า 1/2 ช้อนชา อูราดดาล 1/2 ช้อนชา มูงดาล 1/2 ช้อนชา คนให้เข้ากัน เมื่อเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทองแล้ว ให้ใส่ขิงและพริกสับ หลังจากนี้ใส่หอมใหญ่ใบแกงและผสมให้เข้ากัน เมื่อผักเข้ากันดีแล้ว ให้ใส่แครอทสับละเอียด ถั่วฝรั่งเศส และถั่วแช่แข็งหนึ่งถ้วย จากนั้นใส่ส้มเขียวหวานที่ล้างแล้วลงไปทอดด้วยไฟอ่อนๆ สักหนึ่งหรือสองนาที เติมน้ำและเกลือตามชอบ ปิดฝาให้สนิทและเคี่ยวไฟอ่อนจนเมล็ดส้มเขียวหวานสุก

นอกจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และดีต่อสุขภาพแล้ว ผู้ป่วยโรคเบาหวานควรตรวจสอบระดับน้ำตาลในเลือดอย่างสม่ำเสมอ คุณสามารถทำสิ่งนี้ได้ที่บ้านหรือคุณสามารถไปที่คลินิกเพื่อทำสิ่งนี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณปฏิบัติตามวิถีชีวิตที่กระตือรือร้นและอยู่ห่างจากการสูบบุหรี่และการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ:
เราได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button