โลก

Myanmar Coup: กองทัพปฏิเสธคำขอของสหรัฐฯที่จะพูดคุยกับอองซานซูจี | Myanmar Coup: กองทัพปฏิเสธคำอุทธรณ์ของสหรัฐฯที่จะพูดคุยกับอองซานซูจีไม่ยอมสละอำนาจ

วอชิงตัน: ​​กองทัพที่โค่นพม่าไม่ยอมอ่อนข้อแม้ภายใต้แรงกดดันจากนานาชาติ ทุกคนจากองค์การสหประชาชาติไปจนถึงสหรัฐอเมริกาได้ร้องขอให้กองทัพปล่อยตัวผู้นำที่ถูกจับกุมและมอบอำนาจให้กับรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย แต่กองทัพก็ยังคงยืนหยัดอย่างมั่นคง ในขณะเดียวกันฝ่ายบริหารกองทัพเมียนมาปฏิเสธคำอุทธรณ์ของสหรัฐฯโดยอ้างถึงการพูดคุยกับอองซานซูจีผู้นำประเทศ

เมียนมาร์ของสหรัฐฯกับสาธารณชน

เน็ดไพรซ์โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯกล่าวว่าเราพยายามติดต่ออองซานซู – คีผู้นำระดับแนวหน้าของเมียนมาร์ทั้งแบบไม่เป็นทางการและเป็นทางการ แต่ไม่สามารถทำได้สำเร็จ เราขอร้องให้กองทัพขอให้เราคุยกับ Suu-ki แต่มันได้ปฏิเสธคำอุทธรณ์ของเรา โฆษกกล่าวต่อว่าสหรัฐฯยืนหยัดร่วมกับประชาชนพม่าและสนับสนุนสิทธิของพวกเขาในการปลุกระดมอย่างสันติ

อ่านเพิ่มเติม – PM Modi พูดคุยกับ Joe Biden ทางโทรศัพท์โดยพูดคุยเกี่ยวกับการเป็นหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์

วิดีโอ

จะมีการจัดช่วงพิเศษ

เน็ดไพรซ์กล่าวต่อว่ากองทัพเมียนมาร์ได้ประกาศห้ามการชุมนุมของผู้คนซึ่งเรากังวล การเดินขบวนโดยสันติเพื่อสนับสนุนรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งไม่ผิด แต่อย่างใด ฝ่ายบริหารของกองทัพได้กำหนดให้มีเคอร์ฟิวกลางคืนในหลายพื้นที่ของย่างกุ้งเพื่อระงับการประท้วงที่เกิดขึ้นในประเทศ ขณะเดียวกันคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติกล่าวว่าจะมีการประชุมวาระพิเศษเพื่อหารือเกี่ยวกับวิกฤตเมียนมาร์ ทุกประเทศทั่วโลกโกรธการกระทำของกองทัพเมียนมาร์

ไม่มีใครรู้ว่าซูจีอยู่ที่ไหน

กองทัพเมียนมาร์ไม่ให้ข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับอองซานซู – คีรวมถึงผู้นำที่ถูกควบคุมตัวคนอื่น ๆ ไม่มีใครรู้ว่าผู้นำเหล่านี้ถูกเก็บไว้ที่ใด นายพลมินอองหล่ายผู้บัญชาการทหารบกได้กล่าวย้ำอีกครั้งว่าการกระทำของกองทัพนั้นถูกต้องตามกฎหมาย เขากล่าวว่ามีการจัดทำเสื้อผ้าขนาดใหญ่ในการเลือกตั้งและความกังวลของกองทัพถูกเพิกเฉยเนื่องจากประเทศถูกกำหนดให้มีภาวะฉุกเฉินเป็นเวลาหนึ่งปี

คำเตือนของ Biden เสียไป

ประธานาธิบดีโจไบเดนของสหรัฐฯกล่าวเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่ากองทัพของเมียนมาร์ควรยุติการยึดครองอำนาจทันที นอกจากนี้ผู้นำนักกฎหมายนักเคลื่อนไหวและเจ้าหน้าที่ที่ถูกควบคุมตัวควรได้รับการปล่อยตัวข้อ จำกัด ในการสื่อสารและการสื่อสารควรถูกลบออกและควรหลีกเลี่ยงความรุนแรง นอกจากนี้เขายังกล่าวด้วยว่าเราจะทำงานร่วมกับพันธมิตรของเราเพื่อฟื้นฟูประชาธิปไตยการสร้างหลักนิติธรรมและดำเนินการกับผู้ที่รับผิดชอบ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงท่าทีในการบริหารกองทัพของเมียนมาร์

ผลของการอุทธรณ์ของพรรค NLD

กำลังมีการเดินขบวนต่อต้านการรัฐประหารของกองทัพในประเทศเกี่ยวกับการอุทธรณ์ของพรรค National League for Democracy (NLD) ของพรรค Su-ki ผู้คนหลายพันคนบนท้องถนนกำลังตะโกนคำขวัญต่อต้านกองทัพ นับเป็นการประท้วงครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่การประท้วงในปี 2550 กองทัพได้เข้ามาในกระป๋องเนื่องจากการต่อต้านของประชาชน เขาเพิ่งดำเนินการหลายขั้นตอนเช่นการแบนโซเชียลมีเดีย อย่างไรก็ตามยังได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจำนวนมากเพื่อจัดการกับกลุ่มผู้ประท้วง

Back to top button