สุขภาพ

รักษาถุงน้ำดีให้แข็งแรงและมีความสุขด้วย 6 วิธีเหล่านี้แม้หลังจากอายุ 40 ปี pith ki thaili sscmp | รักษาถุงน้ำดีให้แข็งแรงและมีความสุขด้วย 6 วิธีนี้ แม้อายุ 40 แล้ว ก็ไม่มีปัญหา

เคล็ดลับในการรักษาสุขภาพถุงน้ำดี: ผู้หญิงส่วนใหญ่ที่มีอายุเกิน 40 ปีมีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาสุขภาพเพิ่มขึ้น หนึ่งในนั้นคือปัญหาของถุงน้ำดี ปัญหาที่น่ากังวลอย่างหนึ่งที่พบในผู้หญิงจำนวนมากนั้นเกี่ยวข้องกับถุงน้ำดี ปัญหาถุงน้ำดีชนิดใดที่สามารถเกิดขึ้นได้ ได้แก่ อาการจุกเสียดทางเดินน้ำดี ถุงน้ำดีอักเสบ นิ่วในถุงน้ำดี ตับอ่อนอักเสบ และถุงน้ำดีอักเสบเฉียบพลัน อาการต่างๆ เช่น เจ็บหน้าอกด้านขวา ปวดหลังไหล่ขวา จะมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน หรือเป็นแก๊ส แต่มีเคล็ดลับสำคัญบางประการที่จะช่วยให้คุณดูแลถุงน้ำดีได้อย่างเพียงพอ ให้เราบอกคุณว่าคุณสามารถรักษาถุงน้ำดีของคุณให้แข็งแรงและมีความสุขได้อย่างไร

กินเพื่อสุขภาพ
ทุกครั้งที่เรากินอาหาร ถุงน้ำดีจะหลั่งน้ำดีออกมา เมื่อมีใครอดอาหาร น้ำดีจะเกิดขึ้น สามารถเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลในถุงน้ำดีได้ เมื่อเวลาผ่านไปไขมันจะกลายเป็นนิ่วในถุงน้ำดี ดังนั้นจึงจำเป็นต้องกินอาหารเพื่อสุขภาพและอย่าข้ามมื้ออาหารของคุณ

กินไฟเบอร์
คุณควรกินอาหารที่มีไฟเบอร์สูง ซึ่งจะช่วยลดคอเลสเตอรอลตัวร้ายได้ อาหารเหล่านี้ช่วยปกป้องหัวใจของคุณและช่วยรักษานิ่วในถุงน้ำดี ไฟเบอร์กำจัดน้ำดีออกจากร่างกายของคุณ ข้าวบาร์เลย์ ถั่วเลนทิล เบอร์รี่ บร็อคโคลี่ อะโวคาโด แอปเปิ้ล และธัญพืชเต็มเมล็ดเป็นอาหารที่อุดมด้วยไฟเบอร์ ซึ่งรวมอยู่ในอาหารของคุณ

งดอาหารทอด
อาหารทอดมีไขมันอิ่มตัวซึ่งช่วยเพิ่มคอเลสเตอรอลในเลือด แม้แต่อาหารที่มีรสเผ็ดเกินไปก็ไม่ควรรับประทาน เพราะอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพโดยรวมของคุณ นอกจากนี้ ยังลดรสเทียม ขนมหวาน ลูกอม และช็อกโกแลต

รักษาน้ำหนักให้แข็งแรง
นิ่วในถุงน้ำดีอาจเกิดขึ้นเนื่องจากการมีน้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วน โรคอ้วนทำให้คนตกเป็นเหยื่อของโรคนิ่วในถุงน้ำดี พยายามรักษาน้ำหนักให้แข็งแรงและมีรูปร่างที่ดีโดยปราศจากความเครียด ผักและผลไม้สดยังมีน้ำและไฟเบอร์สูง ซึ่งช่วยให้มีสุขภาพที่ดี การบริโภคโปรตีนจากพืชในปริมาณมากช่วยลดความเสี่ยงของโรคถุงน้ำดี

ดื่มน้ำเปล่า
การให้ความชุ่มชื้นเป็นสิ่งสำคัญ น้ำป้องกันการก่อตัวของน้ำดีและป้องกันนิ่ว จากการวิจัยพบว่า คนที่ดื่มน้ำมากขึ้น พวกเขากินแคลอรี่น้อยลงและน้ำตาลน้อยลง

ออกกำลังกาย
การออกกำลังกายทุกวันมีความสำคัญมาก คุณรู้หรือไม่ว่าการออกกำลังกายเป็นประจำสามารถช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีและฟิตได้ ช่วยให้คุณเผาผลาญแคลอรี เพิ่มอารมณ์ และปกป้องถุงน้ำดี คุณสามารถทำกิจกรรมอะไรก็ได้ที่คุณชอบ เช่น ว่ายน้ำ เดิน ปั่นจักรยาน หรือเล่นโยคะ ออกกำลังกายอย่างน้อย 5 วันต่อสัปดาห์

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button