สุขภาพ

หลีกเลี่ยงพฤติกรรมการกินที่ไม่ดีเหล่านี้หลังรับประทานอาหาร | นิสัยการกิน: อย่าทำผิดพลาดเหล่านี้หลังรับประทานอาหารมิฉะนั้นอายุจะลดลง

นิวเดลี. ร่างกายของเราได้รับสารอาหารจากอาหาร สิ่งนี้ช่วยให้พลังงานและความแข็งแรงในร่างกาย ในขณะเดียวกันหากบุคคลนั้นไม่ได้รับอาหารที่เหมาะสมความอ่อนแอก็เข้ามาในร่างกาย การบริโภคอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการช่วยปกป้องร่างกายจากโรคร้ายแรงหลายชนิด มีนิสัยที่ไม่ดีบางอย่างเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่มซึ่งควรหลีกเลี่ยง

ความผิดพลาดเหล่านี้มักเกิดขึ้นหลังอาหาร

คนส่วนใหญ่ทำผิดพลาดในขณะรับประทานอาหารหรือหลังอาหารซึ่งทำลายสุขภาพของพวกเขา รู้ว่าอะไรไม่ควรทำในขณะรับประทานอาหารและหลังรับประทานอาหารที่ไม่ดี

อ่านเพิ่มเติม – งานวิจัย: ระวังหากคุณกำลังใช้ยาเบาหวานคุณอาจเสี่ยงต่อการเป็นโรคโคโรนามากขึ้น

อย่าดื่มน้ำหลังอาหารทันที

ใคร ๆ ก็ชอบอาหารร้อน การดื่มน้ำหลังอาหารทันทีจะทำลายกระบวนการย่อยอาหาร ทำให้เอนไซม์อ่อนแอ (Enzyme Weak) ด้วยเหตุนี้เวลาของการย่อยอาหารตามธรรมชาติ (Natural Digestion) จึงลดลง อย่างไรก็ตามโดยปกติแล้วควรดื่มน้ำหนึ่งชั่วโมงก่อนรับประทานอาหารหรือดื่มน้ำระหว่างมื้ออาหาร

อย่าบริโภคชาและกาแฟหลังอาหาร

ไม่ควรบริโภคชากาแฟและเครื่องดื่มเย็นทันทีหลังรับประทานอาหาร ตามที่ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าไม่ควรบริโภคเครื่องดื่มก่อนมื้ออาหารหนึ่งชั่วโมงและหลังอาหารหนึ่งชั่วโมง มีการขาดธาตุเหล็กในร่างกายเนื่องจากการบริโภคสิ่งเหล่านี้ ซึ่งอาจนำไปสู่โรคโลหิตจาง

อ่านเพิ่มเติม – ทำการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นเหล่านี้ในไลฟ์สไตล์ในยุคโคโรนาจะเพิ่มภูมิคุ้มกันและยังคงฟิตอยู่

บุหรี่เป็นอันตรายอย่างมากหลังอาหารทันที

บางคนมีพฤติกรรมสูบบุหรี่ทันทีหลังจากรับประทานอาหารเสร็จ แต่การสูบบุหรี่ทันทีหลังรับประทานอาหารนั้นเป็นอันตรายต่อสุขภาพมาก บุหรี่หนึ่งมวนหลังอาหารทำให้ร่างกายเสียหายเท่ากับบุหรี่ 10 มวน หากคุณมีนิสัยสกปรกเช่นนี้ก็ควรเลิกเสียตั้งแต่วันนี้

หลีกเลี่ยงการอาบน้ำหลังอาหารทันที

บางคนอาบน้ำหลังจากทานอาหารเสร็จ การทำเช่นนั้นส่งผลกระทบอย่างร้ายแรงต่อสุขภาพของคุณ การอาบน้ำหลังรับประทานอาหารทันทีจะช่วยลดอุณหภูมิของร่างกายและส่งผลต่อการไหลเวียนโลหิต

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button