สุขภาพ

Monkeypox อาการใหม่และสายพันธุ์ที่พบไวรัสเป็นอันตรายต่อเด็กในภาษาฮินดี sscmp | Monkeypox อาการใหม่: ไข้ทรพิษสายพันธุ์ใหม่และอาการสองปรากฏขึ้น ไวรัสเป็นอันตรายต่อเด็กมากขึ้น

Monkeypox สายพันธุ์ใหม่และอาการ: ท่ามกลางความตื่นตระหนกของ Monkeypox ไวรัสสายพันธุ์ใหม่ได้เกิดขึ้นในอินเดีย ในการวิจัยใหม่ที่ดำเนินการพบว่ามีการค้นพบไวรัสโรคฝีดาษสายพันธุ์ A.2 ในอินเดีย นอกจากนี้ นักวิจัยยังได้เตือนเกี่ยวกับอาการอีสุกอีใสใหม่สองอาการ ในเวลาเดียวกัน อาการแทรกซ้อนที่เกิดจากโรคฝีฝีดาษในเด็กพบได้บ่อยในเด็กเล็กมากกว่าในผู้ใหญ่

ตามรายงาน ปัญหาที่เกิดจากไวรัส Monkeypox มักเกิดขึ้นในเด็กและผู้ที่มีระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอกว่าในคนที่มีสุขภาพดี ตามรายงานที่เผยแพร่บน The Lancet ในการระบาดครั้งก่อนของ Monkeypox มีเด็กเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลมากกว่าผู้ใหญ่ และมีผู้เสียชีวิตจากเด็กมากขึ้นด้วย เนื่องจากโรคฝีในลิง เด็กจำนวนมากขึ้นป่วยและอัตราการเสียชีวิตก็สูงขึ้นด้วย ซึ่งบ่งชี้ว่าไวรัสนี้เป็นอันตรายต่อเด็กมากกว่า นอกจากนี้ ผู้ที่ทุกข์ทรมานจากการติดเชื้อแบคทีเรีย ภาวะติดเชื้อ และโรคไข้สมองอักเสบอาจมีปัญหากับไวรัสฝีดาษมากขึ้น

ไข้ทรพิษลิง A.2 อันตรายแค่ไหน
นักวิทยาศาสตร์อาวุโสของสถาบันไวรัสวิทยาแห่งชาติ (National Institute of Virology) ยืนยันว่าพบลิงอีสุกอีใส A.2 สายพันธุ์ใหม่แล้วในอินเดีย เขาบอกว่าอีสุกอีใสสายพันธุ์ใหม่นี้ไม่ก่อให้เกิดปัญหาร้ายแรงมากขึ้น ในขณะนี้ การวิจัยกำลังดำเนินการเกี่ยวกับปฏิกิริยาของผู้คน เขาบอกว่าไม่ควรทำผิดพลาดในการกินไข้ทรพิษสายพันธุ์ใหม่อย่างไม่ใส่ใจ ให้เราบอกคุณว่าจนถึงตอนนี้ มีผู้ป่วย 9 รายที่เป็นเหยื่อของอีสุกอีใสในอินเดีย โดยพบผู้ป่วย 6 รายในเกรละ 5 และ 4 รายในเดลี หนึ่งในผู้ป่วยเหล่านี้ก็เสียชีวิตด้วย

สองอาการใหม่ของโรคฝีลิง
ตามรายงานที่ตีพิมพ์ใน British Medical Journal การศึกษาได้ตรวจสอบข้อมูลจากผู้ป่วยโรคฝีดาษ 197 รายจากสหราชอาณาจักร (UK) ในเรื่องนี้ นักวิจัยพบว่านอกจากอาการทั่วไปของฝีดาษลิงแล้ว ยังก่อให้เกิดปัญหาใหม่บางอย่างอีกด้วย ตามเขา อาการใหม่ของอีสุกอีใสได้ปรากฏบนผิวหนังและต่อมทอนซิล

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ:
เราได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button