โลก

โรคหัดอาจกลายเป็นปัญหาใหญ่ในปีหน้าเนื่องจากนักวิทยาศาสตร์โรคระบาดโควิด 19 กล่าว คำเตือนใหม่ในหมู่ Corona โรคนี้จะเป็นภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุดในปีหน้า

เมลเบิร์น: นักวิทยาศาสตร์แสดงความกังวลเกี่ยวกับโรคหัดเนื่องจากไม่สามารถกำจัดโคโรนาไวรัสได้ นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าเนื่องจากโควิด -19 โรคหัดอาจกลายเป็นปัญหาสำคัญของโลกในปี 2564 เนื่องจากเด็กจำนวนมากทั่วโลกไม่ได้รับวัคซีนป้องกันโรคหัดในปีนี้เนื่องจากโรคระบาด ไป

โรคหัดสามารถแพร่กระจายได้ในระดับใหญ่
นักวิจัยรวมถึงกุมารแพทย์ Kim Mulholland จากออสเตรเลียกล่าวว่าเด็กหลายคนถูกกีดกันไม่ให้ได้รับวัคซีนป้องกันโรคหัดในปีนี้ซึ่งอาจทำให้โรคนี้ลุกลามใหญ่ขึ้นในปีหน้า นักวิทยาศาสตร์ความกังวลของโรคหัดได้รับการตีพิมพ์ใน ‘Lancet’

ถ่ายทอดสดทางทีวี

เด็กกำลังเป็นโรคขาดสารอาหาร
นักวิทยาศาสตร์ได้เรียกร้องให้ดำเนินการอย่างรวดเร็วเพื่อป้องกันไม่ให้โรคหัดกลายเป็นโรคระบาดในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เขากล่าวว่าปี 2020 เป็นปีที่ ‘เงียบ’ ในแง่ของโรคหัดเนื่องจากข้อ จำกัด ในการเดินทางและขั้นตอนของพิธีสารโควิด -19 แต่ผลกระทบทางเศรษฐกิจที่ไม่พึงประสงค์อาจนำไปสู่กรณีเด็กหลายคนขาดสารอาหาร ฮะ.

อ่านเพิ่มเติม: ข่าวดีสำหรับหมอเครา! ‘สิงโตเยาะเย้ย’ เพื่อช่วยชีวิตจากโคโรนา

ความห่วงใยประเทศยากจน
นักวิจัยกล่าวว่าโรคหัดมีอันตรายมากขึ้นเนื่องจากการขาดสารอาหารซึ่งอาจทำให้เสียชีวิตมากขึ้น ในสถานการณ์เช่นนี้สถานการณ์นี้เป็นเรื่องที่น่ากังวลมากขึ้นสำหรับประเทศที่มีรายได้ต่ำและปานกลาง

Back to top button