สุขภาพ

ต้นไม้ impt เหล่านี้ที่สร้างออกซิเจนส่วนใหญ่ต้นไทร peepal ashok jamaun neem ผลิตออกซิเจนมากที่สุดในสิ่งแวดล้อม pcup | ต้นไม้เหล่านี้ผลิตออกซิเจนได้มากกว่าหลายล้านถังแม้แต่โรงงานใหญ่ ๆ ก็ล้มเหลวต่อหน้าพวกเขา

OXYGEN: ระหว่างโคโรนาระลอกที่สองในอินเดียมีการขาดแคลนเตียงและออกซิเจนในโรงพยาบาล ผู้เชี่ยวชาญ (ผู้เชี่ยวชาญ) กล่าวว่าหากมีการติดตั้งต้นไม้มากขึ้นในประเทศก็จะไม่มีการขาดแคลนออกซิเจน เราไม่ได้ใช้ทรัพยากรธรรมชาติที่เรามีอย่างเต็มที่ ต้นไม้ถูกเก็บเกี่ยวเนื่องจากวิกฤตลมหายใจได้เกิดขึ้นในวันนี้

วิธีแก้ไขบ้านเหล่านี้จะทำให้ปอดของคุณแข็งแรงเพียงผสมกับใบโหระพาสิ่งเหล่านี้จะเพิ่มระดับออกซิเจน

ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าหากสภาพแวดล้อมของคุณไม่มีออกซิเจนคุณจะไม่สามารถผลิตออกซิเจนได้ตามความต้องการในพืชใด ๆ ที่ก่อนหน้านี้พบออกซิเจนในต้นไม้ตอนนี้กำลังผลิตในโรงงาน ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าประชาชนควรตระหนักและปลูกต้นไม้เป็นจำนวนมาก

มีต้นไม้พิเศษบางชนิดที่จะไม่ขาดออกซิเจนโดยการปลูก วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับต้นไม้ที่สร้างออกซิเจนได้มากขึ้น

ต้นไม้ Peepal

คนในศาสนาฮินดูรู้จักมันในชื่อต้นโพธิ์ในศาสนาพุทธ กล่าวกันว่าพระพุทธเจ้าตรัสรู้ใต้ต้นไม้นี้ ต้น Peepal สามารถเติบโตได้ยาวถึง 60 ถึง 80 ฟุต ต้นไม้นี้ให้ออกซิเจนมากที่สุด นั่นเป็นเหตุผลที่นักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมขอให้ปลูกต้นไม้แอบดูซ้ำ ๆ

ผักจะคงความสดเป็นเวลานานในฤดูร้อนแม้ว่าจะไม่มีตู้เย็นก็ตามให้ปฏิบัติตามคำแนะนำในประเทศเหล่านี้

ต้นสะเดา

ต้นสะเดามีสรรพคุณทางยามากมาย ต้นไม้เหล่านี้มีบทบาทสำคัญในการรักษาสิ่งแวดล้อมให้สะอาด อาจกล่าวได้ว่าเป็นสารเพิ่มขนตามธรรมชาติด้วยวิธีหนึ่ง ต้นสะเดาเรียกว่าต้นไม้เอเวอร์กรีน ต้นไม้เหล่านี้ดูดซับก๊าซที่เป็นมลพิษเช่นคาร์บอนไดออกไซด์กำมะถันและไนโตรเจนจากอากาศและปล่อยออกซิเจนสู่สิ่งแวดล้อม นักสิ่งแวดล้อมกล่าวว่าการปลูกต้นสะเดาฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่มีอยู่ในอากาศโดยรอบ โครงสร้างของมันสามารถผลิตออกซิเจนจำนวนมากได้ ในสถานการณ์เช่นนี้ขอแนะนำให้ปลูกต้นสะเดาให้มากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้อากาศโดยรอบบริสุทธิ์อยู่เสมอ

ทำแบบฝึกหัดนี้ควบคู่ไปกับการสวดมนต์ ‘โอม’ ที่บ้านเพื่อให้ปอดแข็งแรง

บันยันทรี
ต้นไทรเรียกว่าต้นไม้ประจำชาติ ต้นไม้นี้เป็นที่เคารพบูชาในชาวฮินดูมายาวนาน ต้นไม้นี้มีขนาดค่อนข้างใหญ่ นอกจากนี้ยังถือว่าศักดิ์สิทธิ์มากในศาสนาฮินดู ต้นไทรสามารถสูงได้มากและปริมาณออกซิเจนที่ต้นไม้ผลิตได้ขึ้นอยู่กับร่มเงาของมัน นั่นคือยิ่งต้นไม้มีขนาดใหญ่และหนาเท่าไหร่ก็จะได้รับออกซิเจนจากต้นไม้นี้มากขึ้นเท่านั้น

ต้นอรชุน
ต้นอรชุนมีความสำคัญอย่างยิ่งในศาสนาฮินดู ต้นไม้นี้มีความสำคัญทางศาสนาจนถือได้ว่าเป็นต้นไม้โปรดของแม่สีดา มันมักจะเป็นสีเขียว มีประโยชน์ทางอายุรเวชมากมาย โดยการดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และก๊าซที่ปนเปื้อนจากอากาศจะเปลี่ยนเป็นออกซิเจน

‘ภาวะขาดออกซิเจน’ อาการใหม่ของโคโรนากำลังพิสูจน์ให้เห็นถึงแก่ชีวิต ICU เข้าถึงเรียนรู้อาการได้

ต้นอโศก
ต้นอโศกไม่เพียง แต่ผลิตออกซิเจนเท่านั้น แต่ยังมีดอกไม้ที่ให้ความหอมหวานและเพิ่มความสวยงามอีกด้วย เป็นต้นไม้ขนาดเล็กที่มีรากตรงมาก การปลูกต้นไม้นี้ไม่เพียง แต่เพิ่มระดับออกซิเจน แต่ต้นไม้นี้ยังดูดซับก๊าซที่ปนเปื้อนและทำให้มันบริสุทธิ์อีกด้วย

ตามที่นักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมกล่าวว่าการปลูกต้นอโศกไม่เพียง แต่สภาพแวดล้อมจะสะอาด แต่ยังเพิ่มความสวยงามอีกด้วย ต้นอโศกรักษาทุกโรคในบ้าน นอกจากก๊าซพิษแล้วต้นไม้นี้ยังดูดซับอนุภาคอากาศอื่น ๆ ที่ปนเปื้อน

จามุนทรี

คุณต้องกินผลเบอร์รี่ด้วย จามุนมีผลดีต่อสุขภาพเช่นต้นจัมบุลยังดีต่อสิ่งแวดล้อม ในเรื่องราวทางจิตวิญญาณของอินเดียอินเดียได้รับการขนานนามว่าเป็นดินแดนแห่งจัมบุดวีปเช่นจามุน ผลเบอร์รี่สามารถเติบโตได้สูงตั้งแต่ 50 ถึง 100 ฟุต นอกเหนือจากผลของมันต้นไม้นี้ยังดูดซับก๊าซพิษเช่นซัลเฟอร์ออกไซด์และไนโตรเจนจากอากาศ ยังทำให้ออกซิเจนมากเกินไป นอกจากนี้อนุภาคที่ปนเปื้อนจำนวนมากยังพาต้นเบอร์รี่ไปด้วย

ผู้เชี่ยวชาญพูดว่าอย่างไร?
ในเวลานี้เมื่อวิกฤตของออกซิเจนเกิดขึ้นเนื่องจาก Kovid-19 มีการพูดถึงการปลูกต้นไม้ทุกที่จากโซเชียลมีเดีย ต้นไม้ถือเป็นแหล่งออกซิเจนที่ดีที่สุดและมีเพียงแห่งเดียวในโลก ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าหากเราปลูกต้นไม้เพิ่มขึ้นในวันนี้ก็คงจะไม่ขาดแคลนออกซิเจนเช่นนี้ ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าตราบใดที่ไม่มีออกซิเจนในสภาพแวดล้อมของคุณคุณก็ไม่สามารถผลิตออกซิเจนได้ตามความต้องการในพืชใด ๆ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่เราต้องยืนหยัดที่จะปลูกต้นไม้

ผลกลั้วคอต่อโคโรนา: Garra ควรทำบ่อยแค่ไหนในหนึ่งวันรู้ข้อดีและข้อเสีย

ดูทีวีสด

Back to top button