วิทยาศาสตร์

Mauna Loa ภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในโลก Mauna Loa เริ่มตื่นขึ้นมาแล้วข่าววิทยาศาสตร์เตือน | Mauna Loa: ภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในโลกกำลังลุกโชนผู้คนต่างพากันออกจากบ้านด้วยความตื่นตระหนก นักวิทยาศาสตร์ความตึงเครียด

นิวเดลี: ภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในโลก (ภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในโลก) กำลังปั่นป่วนอย่างรวดเร็ว ภูเขาไฟแห่งนี้ตั้งอยู่บนหมู่เกาะฮาวายของมหาสมุทรแปซิฟิก ภูเขาไฟอันตรายที่ชื่อว่า Mauna Loa ได้เริ่มลุกโชน ซึ่งนักวิทยาศาสตร์กำลังเฝ้าดูอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีการออกคำเตือนเพื่อให้เปลวไฟของภูเขาไฟนี้สมบูรณ์ อย่างไรก็ตามยังไม่มีการยืนยันที่ชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องนี้

แผ่นดินไหวมากกว่า 200 ครั้งในหนึ่งสัปดาห์

สัปดาห์ที่แล้วเกิดแผ่นดินไหว 200 ครั้งในหอสังเกตการณ์ภูเขาไฟของฮาวาย แม้ว่าความรุนแรงของพวกเขาจะน้อยกว่ามาก มาตราริกเตอร์ความรุนแรงของแผ่นดินไหวเหล่านี้ถูกบันทึกไว้น้อยกว่า 2.5 แผ่นดินไหวหลายครั้งเกิดขึ้น 6 กม. ด้านล่างศูนย์กลางของภูเขาไฟ ในขณะเดียวกันความรุนแรงของแผ่นดินไหวในวันพุธได้รับการบันทึกไว้ 4.2 ตามมาตราริกเตอร์ แต่แผ่นดินไหวเหล่านี้ไม่มีผลกระทบต่อภูเขาไฟ

ยังอ่าน – หายาก! สิ่งมีชีวิตที่สัญจรไปมาในอาร์กติกห่างออกไป 4300 กม. ในไอร์แลนด์นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าสัญญาณอันตราย

รูปร่างของภูเขาไฟเริ่มเปลี่ยนไป

ตาม USGS ไม่มีการเปลี่ยนแปลงขนาดของภูเขาไฟ ภูเขาไฟจะเริ่มเปลี่ยนรูปร่างเมื่อมีการใช้งาน ปัจจุบันยังไม่คาดว่าจะมีการระเบิดของภูเขาไฟ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้คนในท้องถิ่นก็ระมัดระวังตัวและเริ่มเตรียมการอพยพออกจากบ้าน

ผู้คนพร้อมที่จะออกจากบ้าน

ผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นี่ได้เตรียมสิ่งของที่จำเป็นและพร้อมที่จะออกจากที่นั่นในทุกกรณีฉุกเฉิน ที่สำคัญ Mauna Loa เป็นภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากมีการระเบิดลาวาอันตรายนี้จะไปถึงพื้นที่ที่อยู่อาศัย บนเกาะฮาวายมีภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่นอยู่ 5 แห่งรวมถึงภูเขาไฟ Kilaueia ที่มีการเคลื่อนไหวสูง

อ่านเพิ่มเติม – พบไดโนเสาร์บนรังที่เต็มไปด้วยไข่เด็ก ๆ ก็อยู่ข้างใน นักวิทยาศาสตร์ตกใจ

การระเบิดเริ่มขึ้นเมื่อบ่ายวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

การระเบิดเริ่มต้นในภูเขา Etna ตั้งแต่บ่ายวันที่ 16 กุมภาพันธ์ หลังจากการปะทุของภูเขาไฟขนขี้เถ้าพุ่งสูงถึง 3 พันฟุตในอากาศ หลังจากการปะทุในภูเขา Etna หินก้อนเล็ก ๆ และเถ้าถ่านเริ่มมีฝนตก ด้วยเหตุนี้ทางการจึงปิดสนามบินคาตาเนีย

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button