โลก

ชิ้นส่วนจรวดจีนขนาดใหญ่ตกลงมาจากอวกาศหลังจากปล่อย | China 5B Rocket: ชีวิตของผู้คนตกอยู่ในอันตรายเนื่องจากความผิดพลาดของจีน! ปัญหานี้กำลังเคลื่อนไปสู่โลก

China 5B Rocket Booster Falling On Earth: ความประมาทของจีนอาจทำให้ผู้คนในโลกมีปัญหา อันที่จริงจีนได้เปิดตัวจรวดลองมาร์ช 5B ซึ่งส่วนหนึ่งจะตกลงสู่พื้นโลกและเคลื่อนเข้าหาโลก จีนได้ตัดสินใจว่าส่วนนี้ของจรวดลองมาร์ช 5B จะตกลงบนพื้นโลก และจีนไม่มีอำนาจควบคุมว่าจะตกลงไปที่ใด นี่เป็นครั้งที่สามที่จีนตัดสินใจทิ้งส่วนหนึ่งของจรวดที่ปล่อยลงสู่พื้นโลก ในปี 2563 และ 2564 เขาได้ดำเนินการไปแล้ว ความประมาทของจีนนี้อาจมีค่าใช้จ่ายสูงเช่นกัน อย่างไรก็ตาม จีนไม่ใช่ประเทศเดียวที่ทำเช่นนี้ ประเทศอื่น ๆ อีกหลายประเทศก็ยอมรับแนวปฏิบัตินี้เช่นกัน

อาจเป็นส่วนหนึ่งของจรวดน้ำหนัก 21 ตัน

ตามรายงานใน Space.com โจนาธาน แมคโดเวลล์ เจ้าหน้าที่ติดตามเหตุการณ์เหล่านี้ที่ศูนย์ดาราศาสตร์ฟิสิกส์ฮาร์วาร์ด-สมิทโซเนียน กล่าวว่าข้อมูลวงโคจรของกองบัญชาการอวกาศสหรัฐฯ แสดงให้เห็นว่าจรวดส่วนนี้เข้าใกล้โลกมีน้ำหนัก 21 ตัน

ส่วนจรวดที่ตกลงมานั้นใหญ่มาก

รู้ว่าถึงแม้จะไม่มีความเสี่ยงมากนักที่จะได้รับบาดเจ็บจากเศษซากอวกาศที่ตกลงมาบนพื้นโลก แต่จรวดลองมาร์ช 5B นั้นมีขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถสร้างปัญหาได้

เปิดตัวเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม

ให้เราบอกคุณว่าจีนเปิดตัวโมดูลสถานีอวกาศเหวินเทียนในวันที่ 24 กรกฎาคม เวลา 14:25 น. ในการศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้ดาราศาสตร์ธรรมชาติกล่าวว่าการปล่อยให้เศษอวกาศตกลงสู่พื้นโลกอย่างไม่สามารถควบคุมได้ทำให้เกิดความเสี่ยงที่ไม่จำเป็น รู้ว่าแม้จะมีแนวทางสากลในการกำจัดขยะอวกาศ แต่จีนไม่ใช่ประเทศเดียวที่ทำเช่นนั้น

ที่สำคัญ จีนทำงานอย่างอิสระในอวกาศ และตามที่หน่วยงานระบุว่า NASA ไม่ได้รับอนุญาตให้มีส่วนร่วมในกิจกรรมทวิภาคีใดๆ กับจีนหรือบริษัทที่จีนเป็นเจ้าของ อย่างไรก็ตาม จีนได้กล่าวไว้แล้วว่าไม่มีความเสี่ยงมากนักที่จะทิ้งขยะอวกาศลงบนพื้นโลก

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button