วิทยาศาสตร์

nasa รถแลนด์โรเวอร์ความเพียรดูรูปลักษณ์แรกของนาซ่ามาร์สโรเวอร์ที่เฮลิคอปเตอร์ Ingenuity ที่ซุกอยู่ในท้อง | Mars Mission NASA 2021: ‘Ingenuity Mars Helicopter’ เปิดตัวจากท้องของ Percision Rover พร้อมที่จะบิน

นิวเดลี: NASA Perseverance rover ขององค์การอวกาศสหรัฐ NASA ได้ถอดฝาครอบใต้ท้องออกแล้ว ด้วยเหตุนี้ตอนนี้เฮลิคอปเตอร์ดาวอังคารอัจฉริยะที่ซ่อนอยู่ในท้องของเขาเหมือนจิงโจ้จึงมองเห็นได้ชัดเจน Enguti ได้สูดลมหายใจของดาวเคราะห์สีแดง ตอนนี้จะเห็นได้ว่าเทคโนโลยีโรเตอร์คราฟต์สามารถใช้ในชั้นบรรยากาศของดาวอังคารได้หรือไม่

เตรียมพร้อมสำหรับการบินขึ้น! เข้าร่วมทีม @NASAPersevere rover & Ingenuity #MarsHelicopter เพื่อดูตัวอย่างขั้นตอนต่อไปก่อนที่เราจะลองเที่ยวบินขับเคลื่อนครั้งแรกบนดาวดวงอื่น ปรับแต่ง:

วันอังคารที่ 23 มีนาคม
10:30 น. PT / 13:30 น. ET / 17: 30 GMT
https://t.co/wh9rjWT4gd

– NASA Mars (@NASAMars) 22 มีนาคม 2564

เฮลิคอปเตอร์วิศวกรรมจะบิน

เฮลิคอปเตอร์ Ingenuity Mars Helicopter ถูกเก็บไว้โดย Percerence Rover ไว้ในฝาปิดที่ท้องเหนือล้อด้านล่าง ปกนี้ถูกถอดออกเมื่อวันที่ 21 มีนาคม หลังจากนี้ในสัปดาห์แรกของเดือนเมษายน Engenuti จะทำการทดลองบินเฮลิคอปเตอร์ NASA เขียนบน Twitter จับนกที่บินผ่านท้องของรถแลนด์โรเวอร์ตัวนี้จะโผล่ออกมาในไม่ช้า สิ่งนี้จะเปิดช่องทางใหม่

BREAKING: NASA เตรียมทดสอบเฮลิคอปเตอร์ Ingenuity Mars pic.twitter.com/KUw3jBRfsE

– ล่าสุดในอวกาศ (@latestinspace) 22 มีนาคม 2564

อ่านเพิ่มเติม – อารยธรรมจีน: ประวัติศาสตร์ของจีนจะเปลี่ยนไปด้วยการค้นพบใหม่นี้! นักวิทยาศาสตร์พบ ‘สมบัติลึกลับ’

NASA ใกล้ชิดกับประวัติศาสตร์บนดาวเคราะห์สีแดง

นักวิทยาศาสตร์ของนาซากล่าวว่าไม่มีการส่งเฮลิคอปเตอร์โรเตอร์คราฟต์หรือโดรนไปยังดาวเคราะห์ดวงอื่นนอกจากโลกก่อนหน้านี้ นี่เป็นครั้งแรกที่เฮลิคอปเตอร์ Enguty จะบินบนดาวอังคาร หากประสบความสำเร็จในขณะบินยานพาหนะเช่นโดรนหรือโรเตอร์ครอฟต์สามารถส่งไปยังดาวเคราะห์ดวงอื่นได้ในอนาคต

NASA คาดว่าจะลองเที่ยวบินทดสอบครั้งแรกของเฮลิคอปเตอร์ Mars Ingenuity ไม่เร็วกว่าสัปดาห์แรกของเดือนเมษายนหน่วยงานกล่าว

เฮลิคอปเตอร์ถูกนำขึ้นสู่ผิวน้ำโดย @NASAPersevere ซึ่งลงจอดเมื่อเดือนที่แล้ว pic.twitter.com/nlyoapd4pK

– Michael Sheetz (@thesheetztweetz) 17 มีนาคม 2564

มุ่งเน้นไปที่วัตถุประสงค์หลัก

NASA กล่าวว่าในชั้นบรรยากาศของดาวอังคารเฮลิคอปเตอร์ขนาดเล็กนี้จะลอยขึ้นเหนือผิวน้ำ 10 ฟุตและจะขึ้นไปครั้งละ 6 ฟุต ทีมงานที่ทำงานในภารกิจนี้กล่าวว่าหลังจากเสร็จสิ้นการบินบางส่วนของ Ingenuity แล้ว Persistence Rover จะมุ่งเน้นไปที่วัตถุประสงค์หลัก มันจะตรวจจับสัญญาณของสิ่งมีชีวิตโบราณบนดาวอังคาร จะมีการเก็บตัวอย่างก่อนกลับสู่โลก

ยังอ่าน – ความสำเร็จในประวัติศาสตร์ของ ISRO! การทดสอบการสื่อสารควอนตัมแบบเว้นวรรคประสบความสำเร็จการแฮ็กจะไม่เกิดขึ้นในขณะนี้

มันทำงานทางวิศวกรรมบนโลกที่ถูกทิ้งร้างนี้

Persistence Mars Rover และวิศวกรเฮลิคอปเตอร์จะทำงานเพื่อสร้างออกซิเจนจากคาร์บอนไดออกไซด์บนดาวอังคาร พวกเขาจะศึกษาสภาพอากาศที่นั่นเพื่อให้นักบินอวกาศไปเยือนดาวอังคารได้ง่ายขึ้นในอนาคต Mars Environmental Dynamics Analyzer ใน Rover จะบอกได้ว่ามนุษย์บนดาวอังคารมีสภาพที่อยู่อาศัยได้หรือไม่ ในเรื่องนี้จะมีการศึกษาอุณหภูมิฝุ่นความกดอากาศฝุ่นละอองและรังสี ฯลฯ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button