โลก

รายงาน: นักการเมืองสหรัฐหลายคนติดอยู่ในกับดักน้ำผึ้งของจีน | Honeytrap: นักการเมืองสหรัฐหลายคนติดกับดักแห่งความงามของสายลับจีนภัยคุกคามจากหน่วยสืบราชการลับรั่วไหล

วอชิงตัน: ​​อเมริกาได้รับรู้เกี่ยวกับสายลับจีนที่ดักจับนักการเมืองใหญ่ ๆ ของอเมริกาหลายคนให้มาติดกับดักความงาม สหรัฐฯสงสัยว่าสายลับจีนได้ข่าวกรองบางอย่างจากผู้นำเหล่านี้ สายลับชาวจีนชื่อคริสตินฟางอาศัยอยู่ในสหรัฐฯเป็นเวลา 4 ปีและกลับมาในปี 2558 ในช่วงเวลานี้เขายังได้ติดต่อกับผู้นำหลายคน

นักศึกษามาเป็น

ตามรายงานของ ‘The Sun’ คริสตินฟางเดินทางมาอเมริกาในฐานะนักเรียนและเกี่ยวข้องกับนักการเมืองอเมริกันหลายคนในเว็บของเธอ นอกจากนี้ยังรวมถึงผู้ร่างกฎหมายประชาธิปไตยและ Eric Swellwell สมาชิกคณะกรรมการข่าวกรองของวุฒิสภาสหรัฐ นอกจากนี้ยังถูกกล่าวหาว่าสวาลเวลล์และคริสตินมีความสัมพันธ์ทางกายภาพ อย่างไรก็ตามผู้ร่างกฎหมายของสหรัฐฯไม่เคยยอมรับความสัมพันธ์นี้อย่างเปิดเผย

อ่านเพิ่มเติม – การแสดงที่รุนแรงโดยผู้สนับสนุนโดนัลด์ทรัมป์บัญชี Twitter-Instagram ถูกระงับ เคอร์ฟิวหลังผู้หญิงเสียชีวิต

เงินขึ้นส. ส

รายงานยังอ้างว่าในปี 2014 สายลับจีนได้ให้ทุนกับ Eric Swellwell เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน Eric Christine หลงใหลในความงามของ Fang หลังจากนั้นบทสนทนาระหว่างสองคนนี้ก็เริ่มขึ้นและทั้งคู่ก็ใกล้ชิดกันมากขึ้น อย่างไรก็ตามเมื่อหน่วยข่าวกรองของสหรัฐเอฟบีไอแจ้งว่าเอริคเป็นสายลับจีนเขาก็ทำตัวเหินห่างจากคริสติน

วิดีโอ

หลบเอฟบีไอ
รายงานระบุว่าในปี 2558 เอฟบีไอได้วางกับดักเพื่อจับคริสตินพังคาหนังคาเขา แต่เธอก็หลบเขาได้ คริสตินหลบหนีออกนอกประเทศก่อนที่หน่วยงานของสหรัฐฯจะมาอยู่ในมือของเธอ ว่ากันว่านักการเมืองอเมริกันหลายคนมีส่วนร่วมในการพาเขาหลบหนีจากอเมริกา อย่างไรก็ตามคริสตินฟางไม่ใช่นักสืบเพียงคนเดียวที่รวบรวมข้อมูลสำหรับจีนในอเมริกา อดีตเจ้าหน้าที่ซีไอเอของหน่วยข่าวกรองสหรัฐฯ Daniel Hoffman กล่าวในการให้สัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าสายลับดักน้ำผึ้งของจีนหลายพันคนกำลังทำงานอยู่ในประเทศของเรา สายลับเหล่านี้ทำงานเพื่อถ่ายทอดข้อมูลลับไปยังจีน

ใช้โซเชียลมีเดีย

จากข้อมูลของ Daniel Hoffman จีนรับสมัครสายลับหลายร้อยคนในมหาวิทยาลัยของอเมริกาเป็นนักศึกษาทุกปี จากที่นี่สายลับเหล่านี้ดักจับนักการเมืองและเจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯในเว็บและสกัดข้อมูลข่าวกรอง สายลับจีนใช้โซเชียลมีเดียมากในการดักจับน้ำผึ้ง ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงติดต่อกับนักการเมืองและเจ้าหน้าที่อเมริกัน เขากล่าวต่อว่าคริสตินพังถูกส่งไปอเมริกาเพื่อจารกรรม ฉันสามารถพูดด้วยความมั่นใจว่าสายลับจีนจำนวนมากยังคงทำงานอยู่ในอเมริกา

Back to top button