สุขภาพ

ลดน้ำหนักด้วยความช่วยเหลือของ ajwain cumin janiye wajan kese gatayen brmp | ข่าวสุขภาพ : ด้วยความช่วยเหลือของเครื่องดื่มนี้ที่เตรียมจาก ajwain-cumin คุณจะลดน้ำหนักได้เร็วรู้วิธีใช้งานง่าย

นิวเดลี: การเพิ่มน้ำหนักได้กลายเป็นเรื่องธรรมดาในชีวิตที่วุ่นวายนี้ เมื่อน้ำหนักเพิ่มขึ้น การลดน้ำหนักก็ไม่น้อยหน้า บางคนเหงื่อออกมากในโรงยิมสำหรับเรื่องนี้ ในขณะที่บางคนไปพบแพทย์โดยตรง ในข่าวนี้ เรากำลังบอกคุณเกี่ยวกับเครื่องดื่มดังกล่าว ซึ่งสามารถมีประสิทธิภาพในการลดน้ำหนัก

ทำไมการลดน้ำหนักจึงสำคัญ
ที่จริงแล้วคนส่วนใหญ่มีน้ำหนักเกินเนื่องจากวิถีชีวิตที่ไม่แข็งแรงและนิสัยการกินที่ไม่ถูกต้อง โรคอ้วนเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคอันตราย เช่น โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง กรดยูริกเพิ่มขึ้น และเบาหวาน นี่คือเหตุผลที่ควรลดในช่วงเวลานี้

ยาพื้นบ้านที่เรากำลังบอกคุณเตรียมจากยี่หร่าคื่นฉ่าย ธาตุดังกล่าวบางชนิดพบได้ทั้งในยี่หร่าและอัจเวนซึ่งมีประโยชน์ในการลดน้ำหนัก ทาน 2 ตัวนี้คู่กัน น้ำหนักลงเร็ว รู้วิธี …

ยี่หร่าช่วยในการลดน้ำหนักได้อย่างไร
ตามที่แพทย์อายุรเวทที่รู้จักกันดี Abrar Multani สารต้านการอักเสบและยาปฏิชีวนะจะพบในยี่หร่าซึ่งสามารถช่วยในการลดการอักเสบจากร่างกาย นอกจากนี้ องค์ประกอบที่พบในมันยังควบคุมระดับคอเลสเตอรอล ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของโรคอ้วน นอกจากนี้ยี่หร่ายังช่วยในการขจัดสารพิษออกจากร่างกายซึ่งช่วยในการลดน้ำหนัก ยี่หร่ายังช่วยในการส่งเสริมการเผาผลาญ ช่วยในการลดความอ้วนและไขมันหน้าท้อง

น้ำหนักจะน้อยกว่าขึ้นฉ่าย

แพทย์อายุรเวท Abrar Multani กล่าวว่านอกจากธาตุเหล็ก แคลเซียม ไฟเบอร์ ฟอสฟอรัสแล้ว ยังมีสารอาหารอื่นๆ อีกมากมายในขึ้นฉ่าย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพโดยรวม Ajwain เป็นอาหารแคลอรีต่ำซึ่งจะช่วยลดน้ำหนักได้ ธาตุที่พบในมันทำให้อัตราเมตาบอลิซึมแข็งแกร่ง เป็นแหล่งใยอาหารชั้นเยี่ยม ทำให้กระเพาะอาหารอิ่มนาน

Ajwain และน้ำยี่หร่า

Ajwain และน้ำยี่หร่าช่วยให้ลดน้ำหนักได้ง่าย ในการเตรียมสิ่งนี้ คุณจะต้องใช้ยี่หร่าหนึ่งช้อน ยี่หร่าในปริมาณที่เท่ากัน โซดาหนึ่งช้อน และเมล็ดแครอมหนึ่งช้อน ก่อนอื่นต้มน้ำ 2 แก้วในภาชนะ ตอนนี้ใส่ยี่หร่าโซดายี่หร่าและเมล็ด carom ลงไป เมื่อเดือดดีแล้วให้เติมน้ำผึ้งลงไป เมื่อเหลือครึ่งหม้อแล้วกรองเครื่องดื่มนี้แล้วดื่มเมื่ออุ่น

อ่านเพิ่มเติม: นมปลอมและนมจริง: นมที่คุณดื่มเป็นของปลอมหรือของจริง? รู้วิธีการทำสิ่งนี้ในไม่กี่นาทีนั่งอยู่ที่บ้าน…

Back to top button