โลก

อดีตนายกฯ ชินโซ อาเบะ อดีตนายกฯ ญี่ปุ่น เผยชีวิตพังเพราะศาสนาแม่ | ความตายของ Shinzo Abe: นักฆ่าของ Shinzo Abe ทำการเปิดเผยที่น่าตกใจให้คำแถลงเกี่ยวกับแม่ของเขานี้

Sinzo Abe ถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกร: คนทั้งประเทศเสียใจกับการลอบสังหารอดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น Shinzo Abe ในเดือนกรกฎาคมเนื่องจากความรุนแรงทางการเมืองดังกล่าวเป็นเรื่องผิดปกติในประเทศ แต่ในวันต่อมา ผู้คนต่างประหลาดใจกับข้อมูลที่ปรากฏเกี่ยวกับเท็ตสึยะ ยามากามิ ผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรของอาเบะ

ยามากามิได้รับการกล่าวขานว่ามาจากครอบครัวที่ร่ำรวย แต่แม่ของเขาบริจาคเงินจำนวนมากให้กับโบสถ์แห่งความสามัคคี ซึ่งเป็นที่ถกเถียงกัน ทำให้ครอบครัวประสบปัญหาทางการเงิน เขาโกรธมากเกี่ยวกับเรื่องนี้ คนญี่ปุ่นบางคนถึงกับแสดงความเห็นใจต่อยามากามิ วัย 41 ปี ในบรรดาคนเหล่านี้ มีคนจำนวนมากในวัยของยามากามิที่กล่าวถึงความทุกข์ทรมานของพวกเขาในช่วงสามทศวรรษแห่งความวุ่นวายทางเศรษฐกิจและสังคมที่มีต่อเขา

ฆาตกรบอกตำรวจว่าอย่างไร?

มีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับโซเชียลมีเดียว่าควรให้ศูนย์กักกันยามากามิเพื่อให้ผู้ต้องสงสัยรู้สึกมีความสุข ผู้คนประมาณ 7,000 คนได้ลงนามในคำร้องเพื่อขอผ่อนผันจากอัยการของยามากามิ ยามากามิบอกตำรวจว่าเขาฆ่าอาเบะ หนึ่งในนักการเมืองที่ทรงอิทธิพลที่สุดของญี่ปุ่น เพราะเขาเป็นสมาชิกของกลุ่มศาสนา เป็นที่เข้าใจกันว่ากลุ่มศาสนานี้หมายถึงโบสถ์แห่งความสามัคคี

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าคดีดังกล่าวยังเผยให้เห็นถึงชะตากรรมของเด็กคนอื่นๆ อีกหลายพันคนของผู้ติดตามคริสตจักร ซึ่งถูกทารุณกรรมและถูกทอดทิ้ง ยามากามิถูกควบคุมตัวจนถึงเดือนพฤศจิกายนเพื่อทำการทดสอบทางจิต ยามากามิยังแสดงความเกลียดชังบนโซเชียลมีเดียสำหรับโบสถ์แห่งความสามัคคี ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2497 ในเกาหลีใต้ ตั้งแต่ปี 1980 มีข้อกล่าวหามากมายเกี่ยวกับเขา

ยามากามิเล่าว่า ครอบครัวได้รับผลกระทบอย่างมากจากการบริจาคเงินจำนวนมากของมารดาให้กับโบสถ์ เขาเขียนในจดหมายฉบับหนึ่งของเขาว่า “หลังจากที่แม่ของฉันเข้าร่วมคริสตจักร (ในปี 1990) ช่วงวัยรุ่นทั้งหมดของฉันพังทลาย เสียเงินไปประมาณ 100 ล้านเยน (735,000 เหรียญสหรัฐ)”

ลุงของยามากามิบอกกับสื่อว่าหลังจากเข้าร่วมโบสถ์แล้ว มารดาของยามากามิบริจาคเงิน 60 ล้านเยนภายในเวลาไม่กี่เดือน เมื่อพ่อของยามากามิเสียชีวิตในปี 1990 แม่ของเขาขายทรัพย์สินของบริษัทครอบครัวมูลค่า 40 ล้านเยน ทำให้ครอบครัวล้มละลายในปี 2545

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button