โลก

Liz Truss Education: สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของสหราชอาณาจักร Liz Truss | Liz Truss Education: นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอังกฤษ Liz Truss มีการศึกษาแค่ไหน? การเดินทางจากนักบัญชีสู่นายกรัฐมนตรี

สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอังกฤษ Liz Truss: รัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ Liz Truss เอาชนะอดีตรัฐมนตรีกระทรวงการคลังอินเดียที่ชื่อ Rishi Sunak ในการแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม ตอนนี้ Liss Truss จะเข้ามาแทนที่ Boris Johnson ในฐานะนายกรัฐมนตรี สมาชิกพรรคอนุรักษ์นิยมลงคะแนนเสียงออนไลน์และทางไปรษณีย์มากกว่า 1.7 แสนเสียง ปูทางให้ทรัสเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนที่สาม ยุติความพยายามของริชี สุนักที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีของสหราชอาณาจักร

Liz Truss มีการศึกษาแค่ไหน?

Mary Elizabeth Truss หรือ Liz Truss เกิดเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2518 ในเมืองอ็อกซ์ฟอร์ด ประเทศอังกฤษ แม้ว่าครอบครัวของเธอจะย้ายไปสกอตแลนด์เมื่ออายุได้ 4 ขวบ พ่อของ Liz Truss เป็นศาสตราจารย์วิชาคณิตศาสตร์และแม่เป็นพยาบาล

Liz Truss เรียนหนังสือจากกลาสโกว์และลีดส์ จากนั้นเขาก็ได้รับปริญญาในระดับอุดมศึกษาจากปรัชญา การเมืองและเศรษฐศาสตร์จาก Merton College, Oxford

เป็นส่วนหนึ่งของการเมืองจากชีวิตในวิทยาลัย

Liz Truss มีบทบาททางการเมืองตั้งแต่ชีวิตในวิทยาลัย และเมื่อเธอศึกษาอยู่ที่ Merton College เธอเคยรณรงค์ให้พรรคลิเบอรัลเดโมแครต หลังจากนี้ ลิซยังเป็นประธานพรรคเดโมแครตเสรีนิยมที่มหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ด และยังดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาบริหารเยาวชนและนักศึกษาแห่งชาติอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ในปี 2539 ก่อนสำเร็จการศึกษา เธอออกจากพรรคเดโมแครตและเข้าร่วมพรรคอนุรักษ์นิยม

งานบัญชีหลังเลิกเรียน

หลังจากเรียนจบวิทยาลัย Liz Truss ได้งานเป็นนักบัญชีและทำงานที่ Shell ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2539 ถึง พ.ศ. 2543 หลังจากนั้น เธอยังทำงานอยู่ในบริษัทโทรคมนาคมของสหราชอาณาจักร Cable and Wireless ซึ่งเธอทำงานเป็นผู้อำนวยการด้านเศรษฐกิจ

ในปี 2548 Liz Truss ออกจากงานและเข้าร่วม Foot Time Politics เขาเข้าแข่งขันการเลือกตั้งสภาเมืองกรีนิชลอนดอนในปี 2541 และ 2545 แต่พ่ายแพ้ ในปี 2549 ลิซชนะการเลือกตั้งสมาชิกสภาเป็นครั้งแรก ขณะที่ในปี 2553 เธอได้รับเลือกเป็น ส.ส. เป็นครั้งแรก

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button