โลก

ปากีสถานกำลังปฏิบัติการในต่างประเทศเพื่อสังหารผู้ไม่เห็นด้วยเช่น Karima Baloch หรือไม่? | ปากีสถานดำเนินธุรกิจในต่างประเทศหรือไม่? จนถึงตอนนี้ผู้นำ Bloch สองคนเสียชีวิตแล้ว

ออตตาวา: Karima Baloch นักเคลื่อนไหวหญิง Baloch ถูกฆ่าตายหรือเธอเป็นเหยื่อของอุบัติเหตุ จะต้องใช้เวลาในการทราบเรื่องนี้ ในตอนแรกตำรวจแคนาดาปฏิเสธความเป็นไปได้ของการฆาตกรรม แต่สามีของคาริมาฮัมมาลไฮเดอร์นักกิจกรรมของบาโลชกลัวว่าจะมีการฆาตกรรม

ผู้นำ Baloch เกือบวินาทีถูกสังหารในต่างประเทศ

Karima เป็น Baloch คนที่สองที่เสียชีวิตภายใต้สถานการณ์ที่น่าสงสัยขณะอยู่ต่างประเทศ ก่อนหน้านี้ซาจิดฮุเซนนักข่าวของ Baloch ซึ่งอาศัยอยู่ในสวีเดนหายตัวไปในเดือนมีนาคมและพบศพของเขาในวันที่ 1 พฤษภาคม มีความคล้ายคลึงกันมากระหว่างความตายทั้งสองนี้

มีการพบศพของผู้นำ Baloch ทั้งสองที่ริมฝั่งน้ำ

Karima Baloch ไปเดินเล่นใกล้บ้านของเธอในวันที่ 20 ธันวาคมและจากนั้นในวันที่ 22 ธันวาคมศพของเธอถูกพบใกล้ทะเลสาบ Sajid Hussain หายตัวไปจากสตอกโฮล์มในเดือนมีนาคมและจากนั้นศพของเขาก็ถูกพบใกล้แม่น้ำในวันที่ 1 พฤษภาคม ในทั้งสองกรณีพบศพนอนอยู่ใกล้น้ำและตำรวจปฏิเสธความเป็นไปได้ของการฆาตกรรม

ไม่มีความเป็นไปได้ที่ทั้งคู่จะจมน้ำ

ครอบครัวของซาจิดร้องเรียนต่อรัฐบาลสวีเดนเพื่อทำการสอบสวนเพิ่มเติม แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานการสอบสวนใด ๆ ในทั้งสองกรณีผู้ที่ตกเป็นเหยื่อมีสภาพร่างกายและจิตใจดังนั้นจึงไม่มีความเป็นไปได้ที่จะฆ่าตัวตายหรือจมน้ำ

Pervez Musharraf สนับสนุนการสังหารฝ่ายตรงข้าม

นายพลเปอร์เวซมูชาร์ราฟอดีตประธานาธิบดีแห่งปากีสถานในการให้สัมภาษณ์ครั้งเก่าของเขาสนับสนุนการนำการฆาตกรรมมาใช้เป็นนโยบายระดับชาติผ่านการดำเนินการอย่างครอบคลุมของผู้คนที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศที่กระทำการต่อต้านผลประโยชน์ของปากีสถาน .

ปากีสถานเริ่มดำเนินการตามแนวความคิดของ Musharraf หรือไม่?

Musharraf ได้กล่าวว่ามีรายชื่อบุคคลดังกล่าวอยู่ในความคิดของฉันและข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการฆาตกรรมเหล่านี้สามารถปฏิเสธได้อย่างง่ายดาย มีคำถามเกิดขึ้นว่าปากีสถานเริ่มใช้แนวความคิดของมูชาร์ราฟหรือไม่โดยกำหนดให้เป็นนโยบายระดับชาติของเขาหรือไม่

ก่อนที่คาริมาจะเสียชีวิตเอ็นจีโอกล่าวหาอินเดีย

นอกจากนี้ยังมีคำถามเกี่ยวกับระยะเวลาที่รายงานการโฆษณาชวนเชื่อของอินเดียที่เรียกว่า EU Disinfo Lab ซึ่งเป็นองค์กรพัฒนาเอกชนที่ดำเนินงานในสหภาพยุโรป องค์กรพัฒนาเอกชน EU Disinfo Lab ซึ่งอ้างว่าเป็นองค์กรพัฒนาเอกชนที่ทำการวิจัยเกี่ยวกับแคมเปญข้อมูลที่ผิดเผยแพร่รายงานเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม อ้างว่าจะเปิดโปงการรณรงค์ของอินเดียเพื่อสร้างความเสื่อมเสียให้กับคู่ต่อสู้โดยเฉพาะปากีสถานและจีนในระดับนานาชาติในช่วง 15 ปีที่ผ่านมา

หนึ่งวันก่อนพบศพปากีสถานได้ทำการสัมภาษณ์กับ Vermaut

กล่าวว่าองค์กรพัฒนาเอกชนเว็บไซต์คิดว่ารถถังถูกใช้เพื่อโฆษณาชวนเชื่อนี้ นอกจากเว็บไซต์ข่าวของปากีสถานบางเว็บไซต์แล้วยังมีการเผยแพร่พอร์ทัลข่าวของอินเดีย รุ่งอรุณของปากีสถานรายงานนาย 21 นักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนชาวยุโรปหนึ่งวันหลังจากการหายตัวไปของ Karima Baloch และหนึ่งวันก่อนพบศพของเขา สัมภาษณ์โดย Vermaut

Vermaut เรียกร้องให้ดำเนินการกับอินเดียในการสัมภาษณ์

ในเรื่องนี้นักเคลื่อนไหวรายนี้ได้เรียกร้องให้มีการดำเนินการทางกฎหมายกับรัฐบาลอินเดียตามรายงานของ EU Disinfo Lab นั่นคือก่อนที่จะพบศพของ Karima มีการพยายามเตรียมพื้นดินเพื่อปฏิเสธข้อกล่าวหาใด ๆ

ยังอ่าน – Karima Baloch เชื่อว่า PM Narendra Modi เป็นพี่ชายขอให้เป็นเสียงของ Balochistan

Karima และสามี Hammal Haider ได้รับโทรศัพท์ข่มขู่

นักเคลื่อนไหวของ Baloch หลายคนอ้างว่า Karima และ Hammal Haider สามีของเธอได้รับโทรศัพท์ที่ไม่ระบุตัวตนและโทรข่มขู่ผ่านโซเชียลมีเดียในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา การโทร WhatsApp จำนวนมากเหล่านี้โทรจากหมายเลขของปากีสถาน

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button