โลก

ลิซ ทรัส รัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ เป็นผู้นำอดีตรัฐมนตรีอังกฤษ ริชี สุนัก แย่งชิงนายกรัฐมนตรีคนต่อไป

นายกรัฐมนตรีคนต่อไปของอังกฤษคือใคร: ลิซ ทรัส รัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษได้คะแนนนำ 28 โหวตเหนืออดีตรัฐมนตรีอังกฤษ ริชี สุนัก ซึ่งมาจากอินเดีย ในการแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนต่อไป ข้อมูลนี้ได้รับจากการสำรวจล่าสุดของบริษัทวิเคราะห์ข้อมูล ‘YouGov’ สมาชิกพรรคอนุรักษ์นิยมโหวตให้ส่งทั้ง สุนัก และ ทรัส เข้าสู่ขั้นตอนสุดท้ายของการแข่งขันชิงตำแหน่งผู้นำพรรคเพื่อแย่งชิงตำแหน่ง บอริส จอห์นสัน

ค้นพบในการสำรวจ

จากการสำรวจของ YouGov หนึ่งในนั้นจะได้รับเลือกให้เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปโดยสมาชิกพรรคในการลงคะแนนเสียงที่เริ่มตั้งแต่วันที่ 4 สิงหาคมถึงต้นเดือนกันยายน YouGov เป็นบริษัทวิจัยตลาดและวิเคราะห์ข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตชั้นนำระดับนานาชาติของอังกฤษ ข้อมูลจากต้นสัปดาห์นี้แสดงให้เห็นว่า Truss วัย 46 ปีถูกคาดการณ์ว่าจะเป็นผู้นำเกือบ 19 แต้มเหนืออดีตนายกรัฐมนตรีวัย 42 ปีรายนี้

38% เลือกสุนัก

จากการสำรวจความคิดเห็นของสมาชิกพรรคอนุรักษ์นิยม 730 คนในวันพุธและวันพฤหัสบดี ร้อยละ 62 กล่าวว่าพวกเขาจะลงคะแนนให้ Truss และร้อยละ 38 เลือก Sunak ไม่รวมผู้ที่กล่าวว่าจะไม่ลงคะแนนหรือไม่ทราบ

เพิ่มขึ้น 24 เปอร์เซ็นต์

ทรัสได้รับคะแนนร้อยละ 24 ซึ่งมากกว่าที่ได้รับ 20 แต้มเมื่อสองวันก่อน จากรายงานของ Sky News นั้น Truss ทำได้ดีกว่า Sunak ในทุกกลุ่มอายุ ทั้งชายและหญิงที่โหวตให้ Brexit

สุนักคือตัวเลือกของพรรครัฐสภา

อย่างไรก็ตาม Sunak เป็นที่ชื่นชอบของพรรครัฐสภา เขาได้รับ 137 โหวตจาก 113 ของ Truss ในกลุ่มส.ส. Tory (พรรคอนุรักษ์นิยม)
คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi
ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button