สุขภาพ

ไลฟ์สไตล์การรักษาสุขภาพสำหรับภูมิปัญญาฟันภูมิปัญญาฟันบรรเทาอาการปวด akal daadh pcup | หากคุณมีฟันคุดหรือปวดฟันเรื้อรังวิธีแก้ไขที่บ้านเหล่านี้จะหายไปในไม่กี่นาที

ฟันคุดเป็นชื่อของฟันที่โผล่ออกมาในที่สุด คนส่วนใหญ่มีฟันกราม 4 ซี่ 1 ในทุกมุมปากส่วนใหญ่ออกมาในวัยหนุ่มสาว ฟันคุดของคนส่วนใหญ่มีอายุระหว่าง 17-25 ปี แต่ในหลาย ๆ คนฟันจะเกิดขึ้นหลังจาก 25 ปี นี่คือฟันซี่สุดท้ายที่แข็งแรงที่สุดในปากของเราและมาสุดท้าย

Dhatura เป็นประโยชน์สำหรับผู้ชายด้วยการกำจัดศีรษะล้านเพียงแค่ต้องใช้วิธีนี้

ทำไมมันเจ็บมาก?
ก่อนอื่นสิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าทำไมถึงเจ็บก่อนที่จะมาทำฟัน จริงๆแล้วฟันคุดจะมาถึงจุดสิ้นสุดและด้วยเหตุนี้ฟันจึงไม่สามารถเข้าได้เต็มที่ในช่องปาก เพราะเมื่อฟันเหล่านี้มามันก็จะไปเบียดฟันส่วนที่เหลือด้วย นอกจากนี้ยังมีแรงกดดันต่อมูส ฟันคุดหรือฟันคุดคือฟันกรามชุดที่สามที่อยู่ด้านหลังปาก เนื่องจากเหงือกบวมจึงรู้สึกปวดฟันและกระสับกระส่าย

เนื่องจากเหงือกบวมจึงมีเลือดไหลออกมาในบริเวณที่ได้รับผลกระทบและเริ่มมีปัญหาปวดหัวด้วย แม้ว่าอาการปวดจะหายได้ด้วยยา แต่การเยียวยาที่บ้านจะมีประสิทธิภาพมากกว่า มารู้จักวิธีแก้ไขบ้านเพื่อรักษาฟันคุดหรือฟันคุดกันเถอะ

น้ำมันกานพลู
น้ำมันกานพลูมีสรรพคุณบรรเทาอาการปวดฟัน ช่วยในการต่อสู้กับแบคทีเรียและลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ ใช้น้ำมันกานพลูหรือต้มดอกตูมหกกลีบในน้ำแล้วนวดที่เหงือกเพื่อบรรเทาอาการปวดฟันคุด การทำเช่นนี้จะช่วยบรรเทาความเจ็บปวดได้

น้ำเกลือล้างออก
การล้างด้วยน้ำเกลือมีประโยชน์ในการบรรเทาอาการปวดฟัน ล้างหรือล้างเหงือกโดยเติมโซเดียมคลอไรด์ลงในน้ำอุ่น สิ่งนี้ฆ่าแบคทีเรียที่เป็นอันตรายและช่วยให้เหงือกแข็งแรง บางครั้งอาจเกิดจากฟันคุดเริ่มมีอาการปวดหรือซีสต์ในฟันซี่อื่นด้วย ล้างออกด้วยน้ำเกลือจะช่วยบรรเทาอาการปวดได้

สะระแหน่
น้ำมันหอมระเหยมีอยู่ในใบสะระแหน่ซึ่งช่วยบรรเทาอาการปวดและอักเสบ จุ่มสำลีในสารสกัดจากสะระแหน่แล้วทาลงบนเหงือก แต่ก่อนที่จะถูน้ำมันบางส่วนบนฟัน

ว่านหางจระเข้
ว่านหางจระเข้ไม่มีพิษและขจัดอาการปวดและบวมบริเวณรอบ ๆ ฟันคุด คุณสามารถทาเจลว่านหางจระเข้ที่หลังปากได้ ช่วยให้บริเวณนั้นเย็นและลดอาการปวด

น้ำมันทีทรี
น้ำมันทีทรีมีสารต้านเชื้อแบคทีเรียที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย การผสมน้ำมันทีทรีในน้ำมันมะพร้าวและทาลงบนเหงือกจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและลดอาการปวดได้ คุณยังสามารถล้างออกด้วยน้ำมัน T-3

หัวหอม
หัวหอมมีคุณสมบัติในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรียและอื่น ๆ อีกมากมาย การใช้งานช่วยบรรเทาอาการปวดฟัน นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในการปกป้องเหงือกจากการติดเชื้อ

ใบฝรั่ง
ใบฝรั่งออกฤทธิ์เหมือนยาในการปวดฟัน ใบฝรั่งยังมีคุณสมบัติต้านการอักเสบและต้านจุลชีพ ซึ่งพิสูจน์ได้ว่ามีประโยชน์ในการยื่นฟัน

สตรอเบอร์รี่มีความพิเศษไม่เพียง แต่สำหรับผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้ชายอีกด้วยมันแสดงให้เห็นถึงสิ่งเหล่านี้ที่น่าทึ่ง

การดึงน้ำมัน
การดึงน้ำมันอาจเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการลดอาการเหงือกอักเสบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำมันมะพร้าวยังมีคุณสมบัติในการแก้ปวด (แก้ปวดบรรเทาอาการปวด) พร้อมกับต้านการอักเสบซึ่งสามารถลดอาการปวดฟันกรามได้

Asafoetida
พูดถึง asafoetida เป็นเวลาหลายปีแล้วไม่เพียง แต่ใช้เป็นเครื่องเทศเท่านั้น แต่ยังเป็นยาอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นหวัดหรือเป็นหวัดก็เป็นวิธีแก้ไขบ้านที่ดีที่สุดวิธีหนึ่ง คุณสมบัติในการแก้ปวดและคุณสมบัติต้านการอักเสบที่มีอยู่สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดฟันกรามได้

ขมิ้น
ขมิ้นถูกใช้เป็นยามาตั้งแต่สมัยโบราณ ขมิ้นเป็นหนึ่งในวิธีแก้ไขบ้านที่ดีที่สุด อุดมไปด้วยยาปฏิชีวนะ ไม่เพียงแค่นี้คุณสมบัติต้านการอักเสบและน้ำยาฆ่าเชื้อสามารถลดอาการปวดและการอักเสบได้

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ – การแก้ไขอาการปวดฟันกรามที่กล่าวถึงข้างต้นจะช่วยคุณในการรับมือกับความเจ็บปวด อาจไม่สามารถรักษาอาการปวดได้อย่างสมบูรณ์ แต่สามารถช่วยบรรเทาได้ในบางครั้ง หากแม้หลังจากนี้คุณไม่ได้รับการบรรเทาจากพวกเขาให้ติดต่อแพทย์เพื่อรักษาอาการปวดฟันกรามอย่างแน่นอน

ฆ่าเชื้อผักและผลไม้ด้วยวิธีการในประเทศ 5 วิธีนี้จะไม่ต้องกลัวไวรัสทุกชนิด

ดูทีวีสด

Back to top button