โลก

บทความที่เขียนเกี่ยวกับวัคซีน Kovid-19 ของไฟเซอร์นักข่าวถูกจับ; อ่านทั้งกรณี

นิวเดลี: นักข่าวในจอร์แดนถูกจับกุมเพียงเพราะเขาอ้างว่าได้รับวัคซีนโคโรนาในรัฐในรายงานฉบับหนึ่งของเขาและหน่วยงานท้องถิ่นได้รับวัคซีนแล้ว เนื่องจากรายงานนี้มีการจับกุมนักข่าว Jamal Haddad

ศาลสั่งจับ
Jamal Haddad นักข่าวชาวจอร์แดนเป็นบรรณาธิการของเว็บไซต์ข่าวท้องถิ่น (Al-Wakaai) เขาอ้างในบทความของเขาว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐหลายคนได้รับวัคซีนไฟเซอร์ แหล่งข่าวได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ แหล่งข่าวเปิดเผยว่า“ อัยการศาลความมั่นคงแห่งรัฐเมื่อวันพฤหัสบดีได้สั่งให้จับกุมนายจามาลฮัดดัดบรรณาธิการของเว็บไซต์ข่าวอัล – วาไคซึ่งเขียนว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐได้รับการฉีดวัคซีนโคโรนาไวรัส

อ่านเพิ่มเติม – ทำไมผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีจากสหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักรและแคนาดาถึงต้องการอาศัยอยู่ในฟินแลนด์ ได้รับแอปพลิเคชันมากกว่า 5,300 รายการ

ข้อกล่าวหาที่เลวร้ายเหล่านี้เกิดขึ้นกับนักข่าว
ตามที่เจ้าหน้าที่ของรัฐ Haddad ถูกตั้งข้อหาว่าเป็นอันตรายต่อความปลอดภัยของสาธารณะการปลุกระดมและก่อให้เกิดความไม่สงบ ฮัดดัดถูกจับกุมไม่กี่วันหลังจากเผยแพร่บทความที่เกี่ยวข้องกับวัคซีนโคโรนาบนเว็บไซต์ของเขา ฮัดดัดตั้งชื่อบทความในเว็บไซต์ว่า “แล้วประชาชนล่ะไฟเซอร์ (วัคซีน) ออกมาอย่างลับๆหรือไม่และเจ้าหน้าที่ซีเรียได้รับการฉีดวัคซีนในรัฐบาลจอร์แดนแล้ว”

รายงานของฮัดดัดผิด
จอร์แดนได้ประกาศแล้วว่ารัฐได้อนุมัติการใช้วัคซีนป้องกันไวรัส Pfizer-BioNTech ในกรณีฉุกเฉิน คาดว่าจะได้รับปริมาณวัคซีนภายในปลายสัปดาห์แรกของเดือนมกราคมหรือกุมภาพันธ์ ข้อมูลนี้ได้รับจากเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขของจอร์แดน Wal-al-Hayneh ดังนั้นจึงมีการให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องในรายงานของฮัดดัดซึ่งทำให้สุขภาพของประชาชนตกอยู่ในความเสี่ยง

อ่านเพิ่มเติม – Corona New Strain: การเข้ามาของพลเมืองของประเทศอื่นจะไม่ถูกจัดขึ้นในญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคมโดยถูกห้าม

วัคซีนฟรีจะให้บริการในจอร์แดน
ตามรายงานของท้องถิ่น Haddad ถูกควบคุมตัวแล้ว กลุ่มนักข่าวของประเทศเรียกร้องให้ปล่อยตัว Haddah ทันทีโดยกล่าวว่าการจับกุมของเขา “ทำลายภาพลักษณ์ของจอร์แดน” หากคุณพูดถึงกรณี Kovid-19 ของจอร์แดนมีผู้ติดเชื้อโควิด -19 มากกว่า 285,000 คนในประเทศและมีผู้เสียชีวิตแล้วประมาณ 3,700 คน

Back to top button