สุขภาพ

ข่าวสุขภาพรู้ความแตกต่างระหว่างหน้ากาก N95 และหน้ากาก KN95 รู้ว่าอันไหนปลอดภัยจาก covid 19 pcup | หน้ากากใดดีกว่าในการป้องกันไวรัสโคโรนา K95, N95 หรือใคร?

นิวเดลี: Corona Virus ทำให้ปัญหาของผู้คนทั่วประเทศเพิ่มขึ้นอีกครั้ง การเปลี่ยนแปลงของโคโรนาระลอกที่สองยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง งานฉีดวัคซีนโคโรนากำลังเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในประเทศแม้ว่าจะมีกรณีนี้จำนวนโคโรนาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เราต้องใช้ความระมัดระวังอย่างเต็มที่และเพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งนี้ในขณะนี้การห่างเหินทางสังคมหน้ากากและสองหลาเป็นทางออกที่ดีที่สุด

ควรซื้อหน้ากากอนามัยแบบใดเพื่อป้องกันไวรัสโคโรนา?

คำถามนี้เกิดขึ้นในใจของคนส่วนใหญ่ เมื่อใดก็ตามที่คุณซื้อหน้ากากโปรดจำไว้ว่ามันช่วยให้เราได้รับการปกป้องอย่างเต็มที่การคิดแค่แฟชั่นหรือแบบสบาย ๆ ไม่เพียงพอ สิ่งที่ใหญ่ที่สุดคือในขณะที่ซื้อมาส์กโปรดจำไว้ว่าสิ่งสำคัญคือต้องใส่ให้พอดีกับใบหน้าของคุณถ้าไม่มีก็ไม่มีประโยชน์ มีหน้ากากชนิดอื่นที่ป้องกันไวรัสได้รู้ว่าหน้ากากแบบใดให้การป้องกันแบบใด

มีมาสก์ประเภทต่างๆในตลาด
แพทย์และผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้สวมหน้ากาก N95 ดังนั้นคุณต้องเห็นว่าหลายคนสวมหน้ากากอนามัยที่ทำจากเสื้อผ้าหลายชิ้น นอกจากหน้ากาก N95 แล้วคุณต้องเคยเห็นมาสก์ที่เขียนว่า KN95 บนใบหน้าของผู้คนมากมาย ตอนนี้เกิดคำถามว่าหน้ากากไหนดีกว่า N95 Mask หรือ KN95 อะไรคือความแตกต่างระหว่างสองสิ่งนี้และหน้ากากใดดีกว่ากัน ในรายงานนี้เราจะบอกคุณเกี่ยวกับความแตกต่างของหน้ากาก N95 และหน้ากาก KN95 และสิ่งพิเศษที่เกี่ยวข้องกับพวกเขา

การเดินทางบนทางด่วน Agra-Lucknow จะต้องหนักกระเป๋ารถเหล่านี้จะต้องจ่ายภาษีค่าผ่านทางมากขึ้น

หน้ากาก N95
เป็นหนึ่งในมาสก์ที่ดีที่สุดในการป้องกันการติดเชื้อเช่น coronavirus เข้ากับปากและจมูกได้อย่างง่ายดายและยังป้องกันไม่ให้อนุภาคเล็กเข้าสู่จมูกหรือปาก สามารถบรรจุอนุภาคได้ 95 เปอร์เซ็นต์ที่มีอยู่ในอากาศจึงได้ชื่อว่า N95 อนุภาคโคโรนาไวรัสมีเส้นผ่านศูนย์กลางสูงถึง 0.12 ไมครอนเนื่องจากช่วยได้มาก ปกป้อง 100 เปอร์เซ็นต์จากแบคทีเรียฝุ่นละอองและแมลงผสมเกสร มีความสับสนเล็กน้อยในหมู่ผู้คนเกี่ยวกับรูปลักษณ์ของมัน หลายคนรู้สึกว่าไม่สบายตัว

KN95 หน้ากาก
ส่วนใหญ่จะมีหน้ากาก N95 ซึ่งดูเหมือนกับชามสำหรับคุณและหน้ากาก KN95 จะแตกต่างกันเล็กน้อยและโดยปกติแล้วผู้คนจะสวมหน้ากากเหล่านี้ 0.3 ไมครอนสามารถจับอนุภาคได้ KN95 Mask ยังทำหน้าที่เหมือน N95 Mask

ความแตกต่างระหว่างหน้ากาก N95 และหน้ากาก KN95
มีความแตกต่างเล็กน้อยระหว่างหน้ากากทั้งสองนี้บนพื้นฐานของการอนุมัติและความสะดวกสบาย จากการเปรียบเทียบขึ้นอยู่กับคุณภาพไม่มีความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญระหว่างหน้ากากทั้งสอง หน้ากากทั้งสองมีลักษณะคล้ายกันและทั้งสองหน้ากากสามารถยับยั้งอนุภาค 0.3 ไมครอนได้ นอกจากนี้อัตราการไหลของทั้งสองยังอยู่ที่ประมาณ 85 ลิตร / นาที นอกจากนี้ในรูปแบบอื่น ๆ หน้ากากทั้งสองทำงานเหมือนกันและมีความคล้ายคลึงกันในแง่ของคุณภาพ ตามรายงานหลายฉบับไม่มีความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญระหว่างหน้ากากทั้งสอง

KN95 ค่อนข้างสบายเมื่อเทียบกับ N95
หลายคนเชื่อว่าหน้ากาก KN95 นั้นสะดวกสบายในการพกพาเล็กน้อยในขณะที่หน้ากาก N95 นั้นยากที่จะเก็บไว้เป็นเวลานาน ในเวลาเดียวกันความแตกต่างที่สำคัญที่สุดขึ้นอยู่กับการอนุมัติของทั้งสองหน้ากาก หน้ากาก N95 ได้รับการรับรองจาก American Institute of National Institutes for Occupational Safety and Health ในขณะเดียวกันเมื่อพูดถึง KN95 mask ก็ไม่ได้รับการรับรองจาก NIOSH อย่างไรก็ตามสถาบันของประเทศอื่น ๆ เช่นจีนได้ให้การรับรองนี้ ประเทศส่วนใหญ่หันมาใช้หน้ากาก N95 มากขึ้นและมีการใช้งานในหลายประเทศ

ทำให้ตัวเองเย็นลงด้วยน้ำเชื่อมยี่หร่ามันง่ายมากที่จะทำ

มาส์กตัวไหนดี?
มีรายงานที่แตกต่างกันเกี่ยวกับหน้ากาก หลายรายงานได้กล่าวว่าหน้ากากเป็นหน้ากาก N95 หรือ KN95 จะดีกว่า วิธีที่เราสวมหน้ากากขึ้นอยู่กับความระมัดระวังในเรื่องความปลอดภัยของเราด้วย สวมหน้ากากให้ถูกวิธี N95 ถือเป็นหน้ากากที่ดีที่สุดรองลงมาจากการผ่าตัดและหลังจากนั้นหน้ากากผ้าจะถือว่าปลอดภัยที่สุด เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้องรักษาความสะอาดของหน้ากากและซักทุกครั้งหลังการใช้งาน หน้ากากอนามัยยังดีกว่า เป็นแบบใช้ครั้งเดียว องค์การอนามัยโลกยังเชื่อว่าหน้ากากอนามัย N95 ดีกว่าหน้ากากอนามัยอื่น ๆ แต่องค์การอนามัยกล่าวในภายหลังว่าหน้ากากอนามัยแบบใช้ครั้งเดียวได้รับการปกป้องที่ดีกว่า

หน้ากากไหนดีที่สุดผ่าตัดหรือผ้า? ผ้ามีรูพรุนมากกว่าหน้ากากอนามัยเนื่องจากรูมีขนาดใหญ่กว่า หน้ากากอนามัยจึงดีกว่า แต่ถ้าไม่มีให้สวมหน้ากากอนามัยเพียงสามชั้น

การใส่ศัลยกรรมหรือล้างปลอดภัยแค่ไหน?

เรากำลังใช้มาสก์ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราจะต้องดูแลและจัดเก็บมาสก์ให้เหมาะสม คุณภาพของหน้ากากเริ่มลดลงเมื่อเนื้อผ้าด้านในไม่มีชีวิตชีวา ผ้ายังเริ่มสูญเสียคุณภาพเนื่องจากการซักและสารเคมีที่รุนแรง หากคุณไม่จัดเก็บหน้ากากอนามัยอย่างถูกต้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งหน้ากากที่มีคลิปปิดจมูกแสดงว่ามีที่ที่เชื้อโรคเข้าไปได้ ด้วยเหตุนี้การใช้มาสก์จึงมีความสำคัญเช่นกัน

KVS Admission 2021: การลงทะเบียนจะเริ่มใน Kendriya Vidyalayas ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนอ่านรายละเอียดที่จำเป็น

คำนึงถึงสิ่งเหล่านี้ขณะสวมหน้ากาก
ก่อนสวมหน้ากากให้ทำความสะอาดมือให้สะอาดด้วยน้ำสบู่หรือเจลทำความสะอาดมือที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ใช้หน้ากากปิดจมูกและปากให้ทั่วเพื่อไม่ให้มีช่องว่างระหว่างหน้ากากและใบหน้า หากคุณสวมหน้ากากอย่าสัมผัสซ้ำ ๆ ด้วยมือที่สกปรก อย่าใช้มาส์กแบบใช้ครั้งเดียวซ้ำและใช้มาส์กใหม่ทุกครั้ง ขณะถอดหน้ากากอย่าสัมผัสจากด้านหน้าจนสุดและจับจากด้านหลังแล้วเปิดและใส่ในถังขยะที่มีฝาปิดทันที หลังจากนั้นให้ทำความสะอาดมืออีกครั้งด้วยน้ำสบู่หรือเจลทำความสะอาด

จะประหยัดได้อย่างไร?
ตามแนวทางที่ออกโดยกระทรวงสาธารณสุขและองค์การอนามัยโลกล้างมือด้วยสบู่และน้ำอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันไวรัสโคโรนา นอกจากนี้ยังสามารถใช้เจลทำความสะอาดเพื่อล้างมือได้ ติดตามความห่างเหินทางสังคม นอกจากนี้ควรเว้นระยะห่าง 1 เมตรจากผู้ที่มีไข้และมีอาการเช่นหวัดหรือโคโรนา หลีกเลี่ยงการสัมผัสตาจมูกและปาก ทามาส์ก. หากไม่จำเป็นอย่าไปในสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน นอกเหนือจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการทำความรู้จักกับโรงพยาบาลร้านขายยาและแพทย์หากไม่จำเป็น ในกรณีที่รู้สึกไม่สบายอย่าประมาทและติดต่อแพทย์

สถานการณ์ปัจจุบันของ Corona ในประเทศ

ผู้ป่วยทั้งหมด – หนึ่งแสนล้านคน 21 แสนคน 49,000 335 การปลดปล่อยทั้งหมด – หนึ่งโกฏิ 14 แสน 34,000 301 ผู้ป่วยที่ใช้งานอยู่ทั้งหมด – ห้าแสนคน 52,000 566 คนเสียชีวิตทั้งหมด – หนึ่งแสน 62,000 468 การฉีดวัคซีนทั้งหมด – 6 ล้านรูปี 30 แสน 54,000 353 ครั้งที่ให้

อินเดียเป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดเป็นอันดับสามของโลก

การติดเชื้อโคโรนากำลังเพิ่มขึ้นอย่างอันตรายในประเทศ มีผู้ป่วยโคโรนามากกว่า 50,000 รายติดต่อกันเป็นวันที่ 7 ไม่เพียงแค่นี้เป็นครั้งแรกหลังวันที่ 16 ธันวาคมมีผู้ติดเชื้อมากกว่าสามร้อยห้าสิบคนเสียชีวิตในหนึ่งวัน ตามรายงานล่าสุดของกระทรวงสาธารณสุขในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีผู้ป่วยโคโรนารายใหม่ 53,480,000 รายและมีผู้เสียชีวิต 354 ราย อย่างไรก็ตาม 41,280 คนได้รับการกู้คืนจาก Corona เช่นกัน อินเดียเป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดเป็นอันดับสามของโลกในแง่ของจำนวนผู้ติดเชื้อโคโรนา การฟื้นตัวในอินเดียสูงที่สุดในโลกรองจากอเมริกา อินเดียมีจำนวนหลังความตายในอเมริกาบราซิลและเม็กซิโก

กฎทั้งหมดนี้จะเปลี่ยนไปตั้งแต่เดือนเมษายนรู้ไหมว่าอะไรจะส่งผลกระทบต่อกระเป๋าของชาว UP?

ดูทีวีสด

Back to top button