สุขภาพ

ภูมิคุ้มกันของคุณอ่อนแอหรือแข็งแรงรู้วิธีระบุภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอได้ที่นี่ | ข่าวใหญ่: ภูมิคุ้มกันของคุณอ่อนแอหรือแข็งแรง? รู้วิธีนั่งที่บ้าน

นิวเดลี: ในช่วงโคโรนามีการเน้นย้ำหลายครั้งว่าสามารถหลีกเลี่ยงการติดเชื้อโคโรนาได้หากภูมิคุ้มกันในร่างกายของคุณแข็งแรง ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพบอกว่าหากภูมิคุ้มกันของคุณอ่อนแออย่าออกไปข้างนอกและอยู่ในบ้านและให้ความสำคัญกับร่างกาย เพราะพอถึงสัปดาห์ภูมิคุ้มกันของร่างกายไวรัสก็จู่โจมคนอย่างรวดเร็ว

คำถามคือคุณจะรู้ได้อย่างไรว่าภูมิคุ้มกันร่างกายแข็งแรงหรืออ่อนแอ? หากคำถามนี้เกิดขึ้นในใจคุณก็ไม่จำเป็นต้องตึงเครียด ในข่าวนี้เรากำลังบอกคุณว่าภูมิคุ้มกันอ่อนแอหรือแข็งแรงอย่างไร

ภูมิคุ้มกันคืออะไร
ที่จริงแล้วเม็ดเลือดขาวแอนติบอดีและองค์ประกอบอื่น ๆ อีกมากมายประกอบกันเป็นระบบภูมิคุ้มกันของเราและปกป้องเราจากการติดเชื้อภายนอก ในสถานการณ์เช่นนี้คนที่ภูมิคุ้มกันไม่ดีพวกเขาเริ่มล้มป่วยเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศเท่านั้น

ตรวจดูว่าภูมิคุ้มกันอ่อนแอหรือไม่

หากมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในสภาพอากาศหากคุณเป็นหวัดไอเย็นนั่นคือภูมิคุ้มกันของคุณอ่อนแอ คนเช่นนี้ก็ล้มป่วยในไม่ช้า ผู้ที่ภูมิคุ้มกันอ่อนแอพวกเขากำลังต่อสู้กับปัญหาสุขภาพตลอดทั้งปี ผู้ที่มีภูมิคุ้มกันอ่อนแอเสี่ยงต่อการติดเชื้อจากอาหารเป็นพิษหรือรับประทานอะไรภายนอก ซึ่งรอยคล้ำใต้ตานั้นมีความโดดเด่นมาก เข้าใจว่าภูมิคุ้มกันของเขาอ่อนแอ. หากคุณไม่สามารถรู้สึกสดชื่นหลังจากตื่นนอนในตอนเช้านั่นคืออาจเป็นสัปดาห์ที่ภูมิคุ้มกันของคุณสิ้นสุดลง คนเหล่านี้มีระดับพลังงานต่ำตลอดทั้งวันและนอนหลับตลอดเวลา คนเหล่านี้หายเหนื่อยในไม่ช้า

ค้นหาว่าภูมิคุ้มกันแข็งแรงหรือไม่

ผู้ที่มีภูมิคุ้มกันแข็งแรงหากได้รับบาดแผลหรือการบาดเจ็บใด ๆ ในร่างกายพวกเขาใช้เวลาไม่นานในการรักษาและฟื้นตัวได้เร็ว ผู้ที่มีระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรงป้องกันตนเองจากการติดเชื้อไวรัสและการติดเชื้อประเภทอื่น ๆ หากคุณมีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงคุณไม่จำเป็นต้องใช้ยาเพื่อรักษาการติดเชื้อหรือโรคใด ๆ ไม่มีปัญหาเรื่องหวัดและไอในคนเหล่านี้ในไม่ช้า ไม่เพียงเท่านี้แม้ว่าจะเกิดขึ้น แต่ก็สามารถรักษาให้หายได้อย่างง่ายดาย

อ่านเพิ่มเติม: ข่าวสุขภาพ: หากความดันโลหิตของคุณต่ำเกินไปให้เริ่มกิน 5 สิ่งนี้ก็จะไม่มีปัญหา

คำเตือน – ข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพที่ให้ไว้ในบทความนี้เขียนขึ้นเพื่อจุดประสงค์ในการให้ข้อมูล ไม่ควรมองว่าเป็นการรักษาโรคใด ๆ หรือเป็นคำแนะนำของแพทย์ เราไม่ได้อ้างว่าเคล็ดลับที่กล่าวถึงนี้จะมีผลอย่างสมบูรณ์ ก่อนที่จะลองใช้เคล็ดลับหรือคำแนะนำใด ๆ ที่ให้ไว้ที่นี่โปรดปรึกษาแพทย์

ดูทีวีสด

Back to top button