โลก

บัตรอวยพร KP Sharma Oli Dussehra นายกรัฐมนตรีเนปาลขัดแย้งกับแผนที่เก่า

กาฐมา ณ ฑุ: นายกรัฐมนตรีเนปาล KK เนปาลนายกรัฐมนตรีเคพีชาร์โอลีได้ใช้แผนที่เก่าในข้อความแสดงความยินดีของวิจายาดาชามี ในแผนที่นี้มีการพิมพ์ภาพเหมือนของ Oli บนตราสัญลักษณ์ประจำชาติแทน Lipulekh, Kalapani และ Limpiyadhura จากแผนที่เนปาล หลังจากนี้เขาก็จมอยู่กับความขัดแย้งครั้งใหม่ในประเทศของเขาเอง ขณะนี้สำนักนายกรัฐมนตรีเนปาลกำลังชี้แจงว่าแผนที่ฉบับแก้ไขมีขนาดเล็กจึงมองไม่เห็นพื้นที่บางส่วน

ก่อนหน้านี้ในเดือนมิถุนายนรัฐสภาของเนปาลได้อนุมัติแผนที่ใหม่ของประเทศที่แสดง Kalapani, Lipulekh และ Limpiyadhura ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเนปาลซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Pithoragarh ในอุตตราขั ณ ฑ์

อ่านเพิ่มเติม: ‘Kuppi war’ ในกองทัพของ Sri Ram และ Ravana รู้ประวัติศาสตร์และการยอมรับ

อินเดียได้ปฏิเสธแผนที่ใหม่
แจ้งให้เราทราบว่าอินเดียได้ปฏิเสธแผนที่ใหม่ของเนปาลแล้ว เมื่อหกสัปดาห์ก่อน Ollie ยังสั่งให้ถอนหนังสือเรียนของโรงเรียนซึ่งมีการพิมพ์แผนที่ใหม่ ตอนนี้เหตุการณ์ที่มีข้อความแสดงความยินดีของ Oli พร้อมกับแผนที่เก่ากำลังถูกมองว่ามีการเปลี่ยนแปลงหลังจากการพบกันของหัวหน้า RAW ของอินเดีย Samant Kumar Goel และ Oli

ผู้โจมตีพรรคฝ่ายค้าน
ในทางกลับกันรัฐบาลเนปาลถูกล้อมรอบในประเทศของตน พรรคฝ่ายค้านสำคัญของรัฐสภาเนปาลได้โจมตีโอลี เขาบอกว่า Oli พยายามที่จะเพิกเฉยต่อฉันทามติในประเด็นระดับภูมิภาค ที่ปรึกษาสื่อมวลชนของนายกรัฐมนตรี Oli, Surya Thapa ได้ชี้แจงว่าแผนที่เป็นแผนที่ใหม่ในการ์ดอวยพร แต่พื้นที่ใหม่ไม่สามารถมองเห็นได้เนื่องจากมีขนาดเล็ก

นี่คือกรณี
อธิบายว่าแผนที่ใหม่ระหว่างเนปาลและอินเดียเป็นสาเหตุของข้อพิพาท เนปาลอ้างสิทธิ์ในดินแดนอินเดียในแผนที่ใหม่ อินเดียปฏิเสธทันที หลังจากนี้กำลังพยายามปรับปรุงความสัมพันธ์ทั้งจากอินเดียและเนปาล เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Oli ได้พบกับ Samant Kumar Goel หัวหน้าดิบชาวอินเดียเป็นเวลานาน หลังจากนี้ผู้นำของพรรคของเขาเองได้แสดงความโกรธที่พวกเขาไม่ไว้วางใจ ตอนนี้การประชุมครั้งนี้ถือเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ท่าทีของเนปาลเปลี่ยนไปในกรณีพิพาทเรื่องแผนที่

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button