โลก

ชาวอเมริกันเชื้อสายอินเดียได้รับตำแหน่งงานอันทรงเกียรติ 130 ตำแหน่งในสหรัฐอเมริกา Joe Biden Administration | อเมริกา: การครอบงำของผู้คนที่มาจากอินเดียมีให้เห็นอีกครั้งในอเมริกา บรรลุตำแหน่งนี้ในรัฐบาลไบเดน

ชาวอินเดีย-อเมริกันที่มีบทบาทสำคัญในการบริหารไบเดน: ประธานาธิบดีสหรัฐ โจ ไบเดน ของสหรัฐฯ ได้แต่งตั้งชาวอินเดียน-อเมริกัน 130 คนให้ดำรงตำแหน่งสำคัญในรัฐบาลของเขาแล้ว เจ้าหน้าที่อาวุโสของทำเนียบขาวได้แบ่งปันข้อมูลนี้กับสื่อ

ตัวแทนที่ใหญ่ที่สุดที่เคย

นี่เป็นตัวแทนที่ใหญ่ที่สุดของชุมชนอินเดียน-อเมริกันในการบริหารของสหรัฐฯ ส่วนแบ่งของชุมชนนี้ในประชากรอเมริกันประมาณหนึ่งเปอร์เซ็นต์

เทศกาลอมฤตของอินเดียในอเมริกา

Raj Punjabi ซึ่งเป็นตัวแทนของฝ่ายบริหารของประธานาธิบดี Biden ในงานที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลอง 75 ปีแห่งอิสรภาพของอินเดียซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ ‘Azadi Ke Amrit Mahotsav’ ในอาคารรัฐสภาสหรัฐฯ แสดงรายการชื่อของชาวอินเดีย – อเมริกันชั้นนำในรัฐบาลสหรัฐฯ ได้อ่าน ให้เราบอกคุณว่า Raj Punjabi เป็นผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายความมั่นคงด้านสุขภาพระดับโลกและการป้องกันทางชีวภาพในสภาความมั่นคงแห่งชาติของทำเนียบขาว

ปัญจาบกล่าวว่าประธานาธิบดีไบเดนได้แต่งตั้งชาวอินเดีย – อเมริกัน 130 คนในการบริหารของเขา เขากล่าวกับชุมชนอินเดียน-อเมริกันว่า ‘เราควรภาคภูมิใจกับมัน’

สหรัฐ-อินเดียมั่นใจพันธมิตรแข็งแกร่ง

ปัญจาบกล่าวว่าธีมของการเฉลิมฉลองในวันพุธคือ ‘Strong Together: America-India Partnership’ “ผมภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการบริหารที่มุ่งมั่นที่จะรักษาความหลากหลาย ในขณะเดียวกันก็จัดตั้งรัฐบาลที่มีผู้นำที่คิดเหมือนกันและสะท้อนจิตวิญญาณของอเมริกา” เขากล่าว

การกล่าวถึงของอินเดียในข้อความวันประกาศอิสรภาพ

เขากล่าวว่าประธานาธิบดีไบเดนเคยกล่าวไว้ในสารวันประกาศอิสรภาพของเขาในปีนี้ว่าในขณะที่ผู้คนทั่วโลก รวมทั้งชาวอินเดียน-อเมริกันประมาณ 4 ล้านคน เฉลิมฉลองวันครบรอบ 76 ปีของการเป็นเอกราชของอินเดียในวันที่ 15 สิงหาคม สหรัฐฯ ยังยืนหยัดเพื่อความจริงและการไม่ใช้ความรุนแรง . เทศกาลนี้กำลังมีการเฉลิมฉลองเพื่อเป็นเกียรติแก่การเดินทางสู่ประชาธิปไตยของอินเดีย โดยมีข้อความที่ยั่งยืนของมหาตมะ คานธีชี้นำ Ajay Jain Bhutoria สมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษาของประธานาธิบดี Biden เกี่ยวกับชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชีย กล่าวว่า “ความสัมพันธ์ระหว่างอินเดียกับสหรัฐฯ แข็งแกร่งขึ้นตลอดหลายปีที่ผ่านมา”

สิ่งสำคัญคือต้องรู้ชื่อดาราเหล่านี้

ตามรายชื่อที่จัดทำโดยชุมชนพลัดถิ่นอินเดีย มีชาวอินเดียน-อเมริกันมากกว่า 40 คนได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งต่างๆ ทั่วประเทศ สมาชิกสี่คนอยู่ในสภาผู้แทนราษฎร ได้แก่ ดร. เอมี่ เบรา, โร คันนา, ราชา กฤษณมูรธี และปรามิลา จายาปาล สี่นายกเทศมนตรีรวมอยู่ในรายการนี้ด้วย

ชาวอินเดีย-อเมริกันกว่า 24 คนเป็นบริษัทชั้นนำในประเทศ นำโดย Sundar Pichai ของ Google และ Satya Nadella ของ Microsoft ซึ่งรวมถึง Shantanu Narain จาก Adobe, Vivek Lal จาก General Atomics, Puneet Ranjan จาก Deloitte และ Raj Subramaniam จาก FedEx

(พร้อมข้อมูลหน่วยงาน)

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button