วิทยาศาสตร์

รู้ว่าใครคือ ‘The Lady of the Star’ Margarita Hack ซึ่งได้รับการยกย่องจาก Google Doodle | Margherita Hack: รู้ว่าใครคือ ‘The Lady of the Stars’ Margarita Hack ในความทรงจำที่ Google ได้สร้าง doodle ในวันนี้

นิวเดลี: Google ยกย่องคนดังและกิจกรรมของโลกด้วยการสร้าง Google Doodle ในลำดับนี้ เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน Google ได้จดจำ Margherita Hack นักวิทยาศาสตร์ชาวอิตาลีด้วยการสร้าง doodle เป็นวันเกิดปีที่ 99 ของ Margarita Hack Margarita เป็นนักดาราศาสตร์ฟิสิกส์ นักเขียน ศาสตราจารย์และนักกิจกรรมชาวอิตาลี มาร์การิต้าสนใจดาวเคราะห์น้อย ดาวเทียม และชั้นบรรยากาศของดวงดาวเป็นอย่างมาก

งานอดิเรกแฮ็คมีให้เห็นใน doodle

เป็นที่น่าสังเกตว่า Margarita Hack เรียกอีกอย่างว่า ‘The Lady of the Star’ ในวันเกิดของเขา Goolal ได้สร้าง doodle แอนิเมชันพิเศษสำหรับแฮ็ค ใน doodle นี้ Hack กำลังนั่งอยู่บนเก้าอี้และมองดูดาวบนท้องฟ้าด้วยกล้องโทรทรรศน์ของเธอ ให้เราบอกคุณว่ามีดาวเคราะห์น้อยชื่อ ‘8558 Hack’ ในชื่อ Hack ซึ่งเขาได้ค้นพบ

อ่านเพิ่มเติม- แผนที่โลกเปลี่ยนไป! มีห้ามหาสมุทรบนโลก National Geographic ได้รับการยอมรับ

ผู้หญิงที่แข็งแกร่งและก้าวหน้า

แฮ็คเป็นผู้หญิงที่กระตือรือร้นและมีความคิดที่ก้าวหน้า แฮ็คขึ้นเสียงเพื่อคุ้มครองสัตว์และสิทธิในความเสมอภาค แฮ็คเกิดเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2465 ในเมืองฟลอเรนซ์ Hack ทำวิทยานิพนธ์นิรันดร์เกี่ยวกับ Cepheid Variables ใน Astrophysics ในปีพ.ศ. 2507 เธอย้ายไปที่เมืองตรีเอสเต ซึ่งเธอได้รับเกียรติจากการเป็นผู้หญิงอิตาลีคนแรกที่ได้รับตำแหน่งศาสตราจารย์เต็มขั้นที่มหาวิทยาลัย ไม่เพียงแค่นี้ Margherita Hack ยังกลายเป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้รับตำแหน่งศาสตราจารย์ในอิตาลีและเป็นผู้อำนวยการหญิงคนแรกของหอดูดาวตรีเอสเต Hack ได้ศึกษารายละเอียดของบรรยากาศของดวงดาว

คว้าสองรางวัลใหญ่

Hack ยังมีความแตกต่างในการเป็นผู้อำนวยการหญิงคนแรกของหอดูดาวตรีเอสเต ความเชี่ยวชาญของเขาคือการสังเกตและประเมินลักษณะทางสเปกโทรสโกปีของดาวฤกษ์ ในปี 1994 เขาได้รับรางวัล Targa Giuseppe Piazzi Award สำหรับผลงานทางวิทยาศาสตร์ของเขา เธอยังได้รับรางวัล Cortina Ulysse Award ในปี 1995

ยังอ่าน – 500 ปีที่แล้วสัญลักษณ์สถานะคือ ‘Bitcoin’ มันถูกใช้แบบนี้

มีความคิดสร้างสรรค์และเข้าสังคมมาก

แฮ็คเป็นผู้หญิงที่มีความคิดสร้างสรรค์และเข้าสังคม นอกเหนือจากวิทยาศาสตร์แล้ว Hack ก็มีการใช้งานในหลายสาขาเช่นกัน เธอมีความกระตือรือร้นในด้านการศึกษาตลอดจนงานการเมืองและงานสังคมสงเคราะห์ เธอไม่เชื่อในพระเจ้าแต่สนับสนุนเสรีภาพทางศาสนาอย่างเต็มที่แก่ผู้คน รัฐบาลอิตาลีมอบรางวัลเกียรติยศสูงสุด Dama De Grand Cross ในวันเกิดครบรอบ 90 ปีของ Hack หญิงแกร่งชาวอิตาลีคนนี้กล่าวอำลาโลกเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2556 อายุ 91 ปี

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าววิทยาศาสตร์เพิ่มเติม

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button