โลก

โอบามาตำหนิทรัมป์และบอกว่าเขาให้ความสำคัญกับอัตตาของเขาเท่านั้นและไม่ได้ให้ความสำคัญกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาอย่างจริงจัง ‘ รู้ว่าทำไมโอบามาต้องพูด – ‘ทรัมป์ให้ความสนใจกับอัตตาของเขาเท่านั้น’

นิวเดลี: ในการโจมตีอย่างรุนแรงต่อทรัมป์ผู้สืบทอดตำแหน่งของทำเนียบขาวอดีตประธานาธิบดีบารัคโอบามาของสหรัฐฯกล่าวหาว่าทรัมป์มุ่งความสนใจไปที่อัตตาของเขา เขากล่าวว่าโดนัลด์ทรัมป์ไม่ได้ใช้ปัญหาร้ายแรงอย่าง Coronavirus Pandemic อย่างจริงจังและยังคงกังวลเกี่ยวกับสิ่งอื่น ๆ

นายโอบามากล่าวว่า “จุดสนใจทั้งหมดของประธานาธิบดีทรัมป์คือการเติมเต็มอัตตาของเขาในขณะที่ Biden ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครตมักให้ความสำคัญกับความเหมาะสมและความเห็นอกเห็นใจ” จุดสำคัญของทรัมป์มักจะอยู่ที่ขนาดของฝูงชนในการชุมนุมของเขา

ทรัมป์ไม่ได้ช่วยคนอื่น
โอบามาประธานาธิบดีคนที่ 44 ของสหรัฐกล่าวโทษทรัมป์สำหรับนโยบายและถ้อยแถลงของเขา เขากล่าวว่า ‘เขาไม่ได้แสดงความสนใจในการทำงานหรือช่วยเหลือใครเลย แต่เขามุ่งเน้นไปที่ตัวเองและสิ่งที่เขาต้องการเท่านั้น น่าเสียดายที่พวกเราทุกคนต้องประสบกับผลที่ตามมา

อ่านเพิ่มเติม: ขอทานหญิงเศรษฐีที่ถูกจับในอียิปต์การรู้เหตุผลจะน่าประหลาดใจ

หลายพันคนได้รับโคโรนาเนื่องจากการชุมนุมของทรัมป์
จากการศึกษาใหม่ของนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดคาดว่ามีผู้ติดเชื้อโคโรนา 30,000 คนเนื่องจากการชุมนุมเลือกตั้ง 18 ครั้งของโดนัลด์ทรัมป์ ไม่เพียงเท่านั้นคนเหล่านี้มากกว่า 700 คนยังถูกอ้างว่าถูกฆ่า นอกจากนี้ยังเน้นว่าในสถานที่ที่มีการชุมนุมของประธานาธิบดีสหรัฐฯประชาชนต้องจ่ายค่าติดเชื้อโควิด -19 จำนวนมหาศาลและให้ชีวิตของตนเอง

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 25 ตุลาคมโอบามากล่าวว่า “ทรัมป์ไม่มีความเห็นอกเห็นใจต่อพลเมืองอเมริกันทั่วไปและเขาก็ไม่มีความกังวลใด ๆ ” ประธานาธิบดีสหรัฐฯกำลังแสวงหาวาระที่สอง ‘เพื่อช่วยเหลือตัวเองและเพื่อนที่ร่ำรวย’ ในทางกลับกัน Biden และ Harris ได้สืบเชื้อสายมา ‘ไม่ใช่เพื่อตัวเอง แต่เพื่อคุณและเรา’ ในศึกเลือกตั้งครั้งนี้

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button