สุขภาพ

รู้ว่าคุณต้องการวิตามินตัวไหนสำหรับสิวและสิวที่เกิดขึ้นบนใบหน้า nsmp | การขาดวิตามินในผิวหนังทำให้เกิดสิวและเป็นสิวบนใบหน้า รู้ไว้นะว่าต้องการวิตามินตัวไหน

ขาดวิตามิน ผิวหน้านุ่มมาก ในการดูแลเป็นพิเศษ ผู้คนจะกินของประเภทต่างๆ และทาบนใบหน้าด้วย ผิวมีบทบาทสำคัญในร่างกายของเรา มันทำงานเพื่อปกป้องร่างกาย เมื่อเราอายุมากขึ้น ร่างกายของเราจะมีการเปลี่ยนแปลง นอกจากนี้ยังส่งผลต่อผิวหนังอีกด้วย ให้เราบอกคุณว่าการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเพศ คอร์ติซอล และไทรอยด์เป็นสาเหตุที่ใหญ่ที่สุดที่ผิวหนังได้รับผลกระทบ เนื่องจากหลายครั้งจุดบนใบหน้ามีมากขึ้น แต่มีเหตุผลสำคัญอีกประการหนึ่งสำหรับเรื่องนี้ เมื่อร่างกายได้รับวิตามินไม่เพียงพอก็จะส่งผลต่อใบหน้า แจ้งให้เราทราบว่าวิตามินใดทำให้เกิดจุดบนใบหน้ามากขึ้น

ร่างกายขาดวิตามินเอ
หากคุณรับประทานสิ่งที่มีวิตามินเอไม่เพียงพอก็จะส่งผลต่อผิวหนัง เนื่องจากความบกพร่อง สิวจึงเริ่มปรากฏบนใบหน้า วิตามินเอช่วยในการกำจัดสิว วิตามินเอส่งเสริมเซลล์ใหม่และป้องกันความเสียหายใดๆ ในการรักษาสิวบนใบหน้า คุณควรกินสิ่งที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ เช่น มะเขือเทศและแครอท

การขาดวิตามินดี
วิตามินดีมีประสิทธิภาพมากในการเพิ่มภูมิคุ้มกัน แบคทีเรียและสิวที่แพร่กระจายบนใบหน้าจะลดลงเมื่อรับประทานวิตามินดี นอกจากนี้ สิวยังคงอยู่ภายใต้การควบคุม การขาดวิตามินดีทำให้เกิดจุดด่างดำบนใบหน้า วิตามินดียังมีประโยชน์ต่อกระดูกอีกด้วย

วิตามินบี3
วิตามินบี 3 มีความสำคัญต่อผิวของเรามาก มีรูปแบบของวิตามินบี 3 หรือไนอาซินที่เรียกว่านิโคตินาไมด์ วิตามินบี 3 ช่วยในการขจัดสิว ในขณะเดียวกันก็มีประสิทธิภาพในการลดความมันที่สะสมบนใบหน้า การใช้งานเพิ่มความเรืองแสงของผิวและทำให้ใบหน้าเรืองแสง

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button