สุขภาพ

ข่าวสุขภาพร่างกายให้สัญญาณนี้ก่อนฟ้าผ่าใกล้คุณอย่าทำสิ่งเหล่านี้ 9 janiye bijli girne ka sanket samp | ก่อนฟ้าแลบ กายให้สัญญาณดังกล่าว อย่าลืมทำ 9 ข้อนี้

Lightning Strike Sign: ฤดูฝนยังนำมาซึ่งปัญหาทางธรรมชาติมากมาย เช่น น้ำท่วม พายุฝนฟ้าคะนอง ตามการประมาณการ ผู้คนประมาณ 2,000 คนเสียชีวิตทุกปีในอินเดียเนื่องจากฟ้าผ่า แต่คุณรู้หรือไม่ว่าร่างกายของเราเริ่มให้สัญญาณก่อนฟ้าแลบฟาดลงมาจากท้องฟ้า? หากคุณรู้จักสัญลักษณ์นี้และหลีกเลี่ยงการทำบางสิ่ง คุณสามารถอยู่อย่างปลอดภัยในกรณีที่เกิดฟ้าผ่า

ทำไมฟ้าผ่าถึงตก? (ทำไมฟ้าผ่าจึงเกิดขึ้น?)
มีผู้เสียชีวิตประมาณ 56 คนใน UP และ 11 คนในชัยปุระเนื่องจากฟ้าผ่า จากข้อมูลของ NOAA NSSL กระทรวงศึกษาสภาพอากาศของสหรัฐฯ พบว่ามีประจุที่แตกต่างกันระหว่างก้อนเมฆหรือระหว่างก้อนเมฆกับพื้นดิน ซึ่งเรียกว่าประจุบวกและลบ เมื่อประจุบวกและประจุลบเริ่มไม่สมดุล จะเกิดประกายไฟขนาดใหญ่ขึ้นจากการคายประจุไฟฟ้าซึ่งเรียกว่าฟ้าผ่า สายฟ้านี้สามารถตกระหว่างเมฆหรือระหว่างเมฆกับพื้นดิน

อ่านเพิ่มเติม: การปฐมพยาบาลเบื้องต้น: จะทำอย่างไรเมื่อฟ้าผ่าตกลงมาจากฟ้า วิธีช่วยชีวิตคน รู้วิธีช่วยชีวิต

ร่างกายให้สัญญาณอะไรก่อนเกิดฟ้าผ่า? (สัญญาณสายฟ้าฟาด)
ตามเว็บไซต์ของศูนย์นาคปุระ กรมอุตุนิยมวิทยาอินเดีย เมื่อมีอันตรายจากฟ้าผ่ารอบตัวเรา ร่างกายของเราก็เริ่มส่งสัญญาณ โดยรู้ว่าเราสามารถปลอดภัย ตามรายงานของกรมอุตุนิยมวิทยาอินเดีย หากส่วนหลังของคอหรือผมบนศีรษะของคุณเริ่มยืนขึ้นท่ามกลางฝนตกหนัก ฟ้าผ่า ฯลฯ ให้เข้าใจว่าอาจมีอันตรายจากฟ้าผ่ารอบตัวคุณ เมื่อตระหนักถึงอันตรายนี้ทันเวลาคุณควรไปที่ที่พักพิงของบ้านหรือหลังคา pucca ทันที

ตามเว็บไซต์ของ National Geographic เนื่องจากการเพิ่มขึ้นของประจุลบในก้อนเมฆ ประจุบวกจึงเริ่มเพิ่มขึ้นจากปลายผมของเรา เนื่องจากผมของเรายืนอยู่ข้างก้อนเมฆ นี่อาจเป็นสัญญาณที่ไม่ดีว่าฟ้าแลบกำลังจะโจมตีคุณ

อ่านเพิ่มเติม: ทำไมหน้าฝนถึงอันตรายสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน เคล็ดลับเหล่านี้สำคัญมาก

ข้อควรระวังสายฟ้าฟาด: อย่าลืม 9 สิ่งเหล่านี้
เมื่อใดก็ตามที่มีฟ้าแลบรอบตัวคุณ ฝนตกหนักหรือร่างกายของคุณมีสัญญาณฟ้าผ่า คุณไม่ควรทำงานนี้โดยไม่ได้ตั้งใจ มิฉะนั้นคุณอาจตกอยู่ในอันตราย ซึ่งมีข้อมูลอยู่ในเว็บไซต์ของกรมอุตุนิยมวิทยาอินเดีย

ห้ามเข้าใกล้เสาไฟฟ้าหรือสายโทรศัพท์ ห้ามใช้โทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์อื่นๆ อย่ายืนนอกบ้านเป็นจำนวนมากในคราวเดียว อย่าออกไปเป็นเวลา 30 นาทีหลังจากที่คุณได้ยินเสียงฟ้าผ่าครั้งสุดท้าย ห้ามสัมผัสกับน้ำ อย่ายืนอยู่ข้างกำแพงหิน อย่ายืนใกล้วัตถุสูงหรือวัตถุสูง อย่าไปที่กำบังต้นไม้เพียงลำพัง ห้ามสัมผัสกับโลหะใดๆ

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button