โลก

เนปาล: สายการบิน Buddha บินไปส่งผู้โดยสาร 69 คนผิดปลายทาง | ญี่ปุ่นถึงจีน: สายการบินเนปาลส่งผู้โดยสาร 69 คนไปยังปลายทาง 255 กม

กาฐมา ณ ฑุเกิดความวุ่นวายในเนปาลเมื่อเที่ยวบินไปยังจานัคปุระไปไม่ถึงจุดหมายปลายทาง สมาชิกในครอบครัวของผู้โดยสารบนเที่ยวบินไม่พอใจพวกเขาเริ่มกังวลเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะเกิดเหตุการณ์ไม่ดี อย่างไรก็ตามเมื่อสถานการณ์ชัดเจนในไม่ช้าเขาก็ถอนหายใจด้วยความโล่งอก แต่ความโกรธของเขาไปถึงท้องฟ้าที่เจ็ด อันที่จริงเที่ยวบินของ Buddha Air ไปยัง Janakpur โดยบังเอิญไปถึง Pokhara ซึ่งอยู่ห่างจากจุดหมายปลายทางที่กำหนดไว้ 255 กม. มีผู้โดยสารทั้งหมด 69 คนในเที่ยวบินนี้

อ้างอิงจาก ‘The Kathmandu Post’ ของเนปาลสภาพอากาศในวันศุกร์ไม่เอื้ออำนวยต่อการบินมากนัก อย่างไรก็ตามเรื่องนี้เที่ยวบิน U4505 ของ Private Buddha Airline ได้รับอนุญาตให้บินไปยังสนามบิน Janakpur เวลาโดยประมาณของเครื่องบินที่จะไปถึง Janakpur คือเวลา 15:15 น. แต่เมื่อเครื่องบินไปไม่ถึงที่นั่นตามเวลาที่กำหนดก็เกิดความปั่นป่วน

อ่านเพิ่มเติม – ความไม่ลงรอยกันทางการเมืองในจุดสุดยอดของเนปาลอ่านการเดินทางของ KP Oli จากผู้นำนักศึกษาสู่นายกรัฐมนตรี

วิดีโอ

ความผิดพลาดเนื่องจากสิ่งนี้
ตามรายงานระบุว่าการให้บริการเที่ยวบินล่าช้าเนื่องจากสภาพอากาศในสถานการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่ของ Buddha Air จึงตัดสินใจออกจากเที่ยวบินแรกไปยังโปขระ หมายเลขเที่ยวบินมีการเปลี่ยนแปลงและในเที่ยวบินเดียวกันเที่ยวบินไปยังจานัคปุระถึงโปขระ มีความแตกต่างเพียง 15-20 นาทีในเที่ยวบินที่ไปสู่จานักปุระและโปขระ

สายการบินแจ้งว่า ‘ขออภัย’

กรรมการผู้จัดการสายการบิน Birendra Bahadur Basant ขอโทษสำหรับความผิดพลาดและกล่าวว่าได้มีการจัดตั้งคณะกรรมการเพื่อตรวจสอบเรื่องนี้ เขาบอกว่าเกิดความวุ่นวายเนื่องจากการเปลี่ยนหมายเลขเที่ยวบิน เจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินเปลี่ยนรายชื่อผู้โดยสาร 69 คนที่จะไปโปขระจากเที่ยวบิน U4505 เป็นเที่ยวบิน U4607 แต่กัปตันเที่ยวบินและนักบินร่วมไม่ได้รับแจ้งเกี่ยวกับเรื่องนี้ สายการบินกล่าวว่ามีช่องว่างในการสื่อสารระหว่างเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินและนักบิน

Back to top button