โลก

รู้ว่า Rishi Sunak พูดอะไรหลังจากผลลัพธ์และเขาตอบสนองอย่างไร | Rishi Sunak ออกแถลงการณ์เป็นครั้งแรกหลังจากแพ้การแข่งขันของ PM กับ Liz Truss

Liz Truss นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของสหราชอาณาจักร: การค้นหานายกรัฐมนตรีคนใหม่ของสหราชอาณาจักรสิ้นสุดลงแล้ว Liz Truss จะเป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของประเทศ Liz Truss ได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยมของสหราชอาณาจักรในเย็นวันจันทร์ Liz Truss ประสบความสำเร็จด้วยการเอาชนะ Rishi Sunak ผู้มีเชื้อสายอินเดียด้วยคะแนนเสียงประมาณ 20,000 โหวตในการแข่งขันของ PM แม้ว่าชาวอินเดียจะผิดหวังกับการพ่ายแพ้ของ Rishi เช่นกัน แต่ Sunak ก็พูดกับสื่อด้วยว่าได้ผลในเชิงบวก แจ้งให้เราทราบว่า Rishi Sunak พูดอะไรหลังจากผลลัพธ์

ขอบคุณทุกคนที่โหวต

หลังจากการประกาศผลการเลือกตั้ง สุนักทวีตและเขียนว่า ‘ขอบคุณผู้มีสิทธิเลือกตั้งของคุณ Rishi Sunak กล่าวในทวีตว่า “ขอบคุณทุกคนที่โหวตให้ฉันในการหาเสียงเลือกตั้ง พรรคอนุรักษ์นิยมคือครอบครัว ตอนนี้เรารวมกันเป็นหนึ่งภายใต้นายกรัฐมนตรีคนใหม่ Liz Truss เนื่องจากเธอกำลังจะดูแลประเทศในยามยากลำบาก

ขอบคุณทุกคนที่โหวตให้ฉันในแคมเปญนี้

ฉันได้พูดมาตลอดว่าพวกอนุรักษ์นิยมเป็นครอบครัวเดียวกัน

ถูกต้องแล้วที่ตอนนี้เรารวมตัวกันอยู่เบื้องหลังนายกรัฐมนตรีคนใหม่ Liz Truss ขณะที่เธอนำพาประเทศผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก

— Rishi Sunak (@RishiSunak) 5 กันยายน 2565

นายกฯคนใหม่ก็กล่าวขอบคุณ

ในเวลาเดียวกัน นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอังกฤษ Liz Truss กล่าวหลังชัยชนะว่าฉันรู้สึกภูมิใจที่ได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยม ขอบคุณที่วางใจในพระองค์เพื่อนำประเทศ เธอกล่าวเพิ่มเติมว่าในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ เธอจะดำเนินการอย่างกล้าหาญเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศและปลดปล่อยศักยภาพอย่างเต็มที่

การต่อสู้ที่ดุเดือดระหว่างทั้งสอง

ให้เราบอกคุณว่ามีการแข่งขันที่ดุเดือดระหว่างคนทั้งสอง Liz Truss ได้ 81 พัน 326 โหวตขณะที่ Indian Origin Rishi Sunak ได้ 60 พัน 399 โหวต เขาแพ้การเลือกตั้งตามหลังด้วยคะแนนเสียง 20,000 927 เสียง นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสันแห่งอังกฤษลาออกเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 หลังจากบอริส จอห์นสันก้าวลงจากที่นั่ง การแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนใหม่ยังคงดำเนินต่อไประหว่างอดีตนายกรัฐมนตรีริชิ ซูนักและลิซ ทรัสส์ รัฐมนตรีต่างประเทศ

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button